Cách tắt ánh sáng xanh trên iPhone là tính năng mà nhiều người dùng ít biết đến. Hiểu được điều ấy, bài viết này Di Động Xanh cung cấp vào kiến thức cùng với các hướng dẫn cách thực hiện. Từ đó giúp bạn có thể áp dụng cho điện thoại của mình, đồng thời sử dụng điện thoại an toàn cho sức khỏe hơn nhé!

huong dan cach tat anh sang xanh tren iphone

Cách tắt ánh sáng xanh trên điện thoại mà người dùng nên biết

Một vài điểm cơ bản về ánh sáng xanh

Trước khi tìm hiểu về cách tắt ánh sáng xanh trên iPhone, bạn hãy cùng tìm hiểu về các điểm cơ bản sau đây:

Ánh sáng xanh là gì?

Đây là một loại ánh sáng mà mọi người có thể nhận biết bằng mắt thường. Phải kể đến như năng lượng cao, bước sóng ngắn (từ 380 đến 500nm).

Ánh sáng này được chia thành hai loại:  Ánh sáng xanh tím với bước sóng 380 đến 450nm, ánh sáng xanh lam có bước sóng 450 đến 500 nm.

tat anh sang xanh tren iphone don gian

Ánh sáng xanh trên điện thoại iPhone

Màu sắc của ánh sáng xanh thường là màu xanh lam và chỉ chiếm một phần rất nhỏ so với ánh sáng xanh tím. Tuy nhiên, sự tác hại của nó vô cùng lớn. Ánh sáng xanh có xuyên qua võng mạc nên ảnh hưởng đến các tế bào mắt. Điều đó làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực.

Điểm nhanh vài tác hại của ánh sáng xanh

Ánh sáng xanh không chỉ ảnh hưởng đến mắt mà còn tác hại đến sức khỏe của bạn. Cụ thể: 

  • Nếu bạn sử dụng thiết bị quá lâu thì sẽ cảm thấy mỏi mắt và khó chịu. Bởi do ánh sáng xanh làm giảm độ tương phản ánh sáng một cách nhanh chóng.
  • Trường hợp, bạn sử dụng điện thoại trong điều kiện tối, ánh sáng xanh sẽ phát ra từ iPhone. Điều đó có thể làm gây ảnh hưởng sức khỏe khi giấc ngủ của bạn không được liên tục do ánh sáng xanh từ điện thoại.
  • Ánh sáng xanh làm cho người dùng khó ngủ, ảnh hưởng đến sinh sản của bạn.

Với những tác hại trên cho thấy rằng ánh sáng xanh ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bạn, đặc biệt đôi mắt. Vậy nên, bạn cần tắt ánh sáng xanh trên iPhone để bảo vệ đôi mắt của mình nhé! Để biết cách thực hiện thao tác này hãy xem chi tiết phần tiếp theo nhé!

Hướng dẫn cách tắt ánh sáng xanh trên iPhone

Dưới đây là vài gợi ý mà Di Động Xanh tổng hợp để giúp bạn tắt ánh sáng xanh nhanh gọn nhất có thể. 

Đổi sang bộ lọc sang các gam màu dễ chịu 

Nếu bạn thực hiện việc chuyển bộ lọc iPhone sang các màu sắc nhã nhặn và dịu mắt hơn sẽ giúp giảm bớt kích thích cho mắt. Từ đó sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. Vậy nên, bạn hãy tiến hành theo các bước sau để có thể khắc phục ánh sáng xanh từ iPhone.

  • Bước 1: Vào tính năng “Cài đặt” trên iPhone
  • Bước 2: Tìm và chọn tới mục “Trợ năng”  rồi chọn phần “Màn hình & cỡ chữ”
  • Bước 3: Cuối cùng, bạn hãy chọn mục “Bộ lọc màu” rồi chọn màu sắc mà bạn muốn sử dụng.

cach tat che do anh sang xanh tren iphone

Tắt chế độ ánh sáng xanh trên iPhone

Theo thị giác chung, người dùng thường chọn màu xám hay đỏ để giúp đôi mắt dễ nhìn và tránh mỏi mắt khi sử dụng. Vậy nên, bạn hãy thử áp dụng để sử dụng bảo vệ mắt của mình nhé!

Cách tắt ánh sáng xanh trên điện thoại iPhone với cách cật Chế độ Night Shift

Cách tắt ánh sáng xanh trên iPhone khác mà chúng tôi đề cập tiếp theo là ứng dụng Night Shift. Đây là phần mềm được hãng Apple tích hợp vào các dòng điện thoại mới hiện nay. Nó có tác dụng làm giảm ánh sáng xanh đang kể. Bạn có thể thực hiện với các thao tác  cụ thể . Trong ứng dụng này bao gồm các  tùy chọn sau: :

  • Theo lịch trình:  Bạn hãy thiết lập với  khung thời gian cổ định cho Night Shift
  • Bật thủ công đến ngày mai: Là tùy chọn giúp người dùng bật ngay lập tức và được tắt vào sáng hôm sau.
  • Nhiệt độ màu: Tùy chọn này cho phép người dùng tùy chỉnh ấm hơn hay mát hơn. Tuy nhiên, bạn nên để thanh “Control” ở giữa là tốt nhất.

cach tat anh sang xanh tren iphone bang night shift

Tắt ánh sáng xanh bằng Night Shift

Sử dụng “Trung tâm điều khiển”

Với cách này, bạn có thể thực hiện theo thác tác đơn giản sau: Vào Cài đặt —> Màn hình & Độ sáng —> Night Shift —> Lịch trình —> Thiết lập thời gian.

Sau đó, bạn hãy chuyển đổi giữa chế độ sáng và tối rồi thực hiện các bước tiếp theo: Vào mục  “Cài Đặt”  rồi chọn tiếp “Màn hình và Độ sáng”. Tiếp theo, bạn này chọn mục “Sáng/Tối” rồi bật tính năng “Tự động”.

meo tat anh sang xanh tren iphone

Cách tắt ánh sáng xanh trên iPhone qua Trung tâm điều khiển

Với vài thao tác vô cùng đơn giản là người dùng sẽ  thực hiện thành công. Nhờ đó có thể bảo vệ thị lực cũng như sức khỏe của bạn khỏi ánh sáng xanh một cách tối ưu.

Cách tắt ánh sáng xanh trên iPhone là giải pháp tốt nhất cho đôi mắt  và sức khỏe của bạn. Bởi điện thoại chính là công cụ luôn bên bạn ở mọi thời gian và không gian. Vậy nên, thiết bị không rời xa bạn dù ở đâu. Vì vậy, để bạn sử dụng điện thoại an toàn, hãy thay đổi thói quen sử dụng điện thoại bằng cách cài đặt và điều chỉnh sáng sáng cho điện thoại phù hợp nhé! Hãy truy cập vào website của Di Động Xanh để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về iPhone