Bạn mới sử dụng iphone? Bạn không biết cách xóa ảnh trên iphone vĩnh viễn? Bạn muốn biết cách xóa đơn giản nhất để áp dụng? Di Động Xanh sẽ chia sẻ đến bạn toàn bộ thông tin chi tiết nhất về vấn đề này. Mời các bạn cùng tìm hiểu nhé!

Cách xóa ảnh trên iphone vĩnh viễn

Việc có quá nhiều ảnh trong thiết bị iPhone sẽ khiến cho thiết bị của bạn chạy chậm hơn, tốn dung lượng bộ nhớ hơn. Chính vì vậy việc xóa các ảnh không cần thiết là điều mà bạn nên cân nhắc để giải phóng dung lượng cho bộ nhớ điện thoại. Tuy nhiên nếu bạn muốn xóa ảnh vĩnh viễn nhưng chưa biết cách thực hiện, có thể tham khảo cách dưới đây:

Bước 1: Xóa ảnh từ thẻ Photos

Thực tế đây là một trong những cách xóa ảnh phổ biến mà bạn có thể tham khảo để áp dụng, Tuy nhiên các bạn cần lưu ý, nếu chỉ xóa ảnh tại mục Photo, thì ảnh chưa thể bị xóa đi vĩnh viễn. Lúc này ảnh bị xóa sẽ được lưu tại mục Album Recently Deleted, các ảnh sẽ được lưu tại đây 30 ngày kể từ ngày xóa, sau đó nó mới mất đi. Chính vì vậy để xóa ảnh vĩnh viễn, các bạn cần vào mục Album Recently Deleted để xóa ảnh nhé.

Các bạn thực hiện xóa bằng cách vào Photo > Chọn ảnh > Kích nút chọn. Sau đó chọn ảnh muốn xóa > chọn biểu tượng thùng rác > chọn “Xóa”.

Xoa anh tu the Photos

Cách xóa ảnh vĩnh viễn trên iPhone từ thẻ Photos

Bước 2: Cách xóa ảnh trên iphone vĩnh viễn - Xóa ảnh tại mục Album Recently Deleted 

Như chúng tôi vừa chia sẻ ở trên, Album Recently Deleted là mục lưu trữ các ảnh vừa xóa trong thời gian khoảng 30 ngày. Chính vì vậy nếu bạn đã xóa ảnh tại thẻ Photo, nhưng chưa xóa tại mục Album Recently Deleted này, thì cần truy cập vào mục Album Recently Deleted để xóa ảnh trong thùng rác iPhone bằng cách vào trình Album Ảnh trên thiết bị và ấn chọn mục Album, lựa chọn Album Đã xóa gần đây (Recently Deleted) là được.

Với cách cách xoá ảnh đã xoá trên iPhone này, ngay cả khi người khác vào thùng rác trên thiết bị của bạn cũng sẽ không tìm thấy các ảnh mà bạn đã xóa. Thậm chí ngay cả khi bạn muốn khôi phục ảnh lại cũng là điều khó khăn.

cach xoa anh tren iphone vinh vien

Xoá ảnh thùng rác iPhone

3. Cách xóa ảnh vĩnh viễn trên iPhone tại thẻ “chia sẻ”

Đây cũng là một trong những cách xóa ảnh trên iphone vĩnh viễn đơn giản, hiệu quả được nhiều người áp dụng. Có một điều mà các bạn cần biết, đó chính là việc bạn đã áp dụng xóa ảnh tại mục “Đã xóa gần đây” thì chưa hẳn là những bức ảnh đó đã được xóa vĩnh viễn. 

Bởi trên thiết bị mà bạn đang sử dụng, những bức ảnh đó có thể đã bị xóa vĩnh viễn. Thế nhưng trên bộ nhớ đám mây iCloud hay thẻ Share, có thể những bức ảnh đó vẫn được sao lưu.

cach xoa anh tren ip vinh vien

Xóa ảnh tại thẻ “Được chia sẻ”

>>> Xem thêm: Lợi ích của việc iPhone dùng chung iCloud

4. Tắt tính năng tự động xóa ảnh viễn viễn khi gửi hình lên iCloud iPhone

Đây là một trong những cách xóa ảnh vĩnh viễn trên iPhone. Với cách này, các bạn sẽ ngăn chặn được việc sao lưu ảnh trên bộ nhớ đám mây. Để thực hiện các bạn làm theo hướng dẫn dưới đây:

  • Vào Cài đặt > Chọn vào tài khoản iCloud của bạn.

tat tinh nang tu dong gui hinh len iCloud

Vào Cài đặt > Chọn iCloud

  • Vào iCloud > Chọn Quản lý dung lượng

tat tinh nang tu dong gui hinh len iCloud

Chọn Quản lý dung lượng

  • Chọn mục Ảnh > Tiếp tục chọn Tắt & Xóa

tat tinh nang tu dong gui hinh len ung dung iCloud

Chọn Ảnh > Tiếp tục chọn Tắt & Xóa

  • Tại bước này các bạn sẽ nhận được thông báo ảnh sẽ được xóa khỏi iCloud trong 30 ngày. Nếu đồng ý, các bạn sẽ nhấn vào mục "Vẫn tiếp tục" để tiến hành xóa ảnh trong thùng rác iPhone.

chon tiep tuc de thuc hien xoa anh

Chọn “Vẫn tiếp tục” để thực hiện xóa ảnh

>>> Xem thêm: Cách xoá dung lượng icloud an toàn và thành công 100%

Một số câu hỏi liên quan đến cách xoá ảnh trong thùng rác iPhone

Ngoài việc muốn biết cách thức xóa ảnh trên iphone, nhiều người còn thắc mắc đến một số vấn đề khác. Dưới đây là một số câu hỏi liên quan đến vấn đề này:

- Tại sao không thể xóa ảnh trên iPhone?

Đây là một trong những trường hợp mà nhiều người gặp phải. Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng này, bởi ảnh đã được đồng bộ hóa với thiết bị khác. Ví dụ nếu ảnh của bạn đã được đồng bộ hóa với máy tính, chúng chỉ có thể bị xóa nếu bạn kết nối iphone với máy tính.

- Điều gì xảy ra nếu xóa ảnh thùng rác iPhone?

Nếu iCloud Photos được bật, sau đó bạn thực hiện xóa ảnh trên thiết bị, thì ảnh sẽ được xóa trên tất cả các thiết bị khác. Điều này đồng nghĩa với việc ảnh sẽ bị xóa trên tài khoản iCloud và các thiết bị khác của bạn. Nếu tắt iCloud và thực hiện xóa ảnh, thì ảnh sẽ không bị xóa khỏi iCloud Photos mà chỉ được xóa ở thiết bị.

Nhìn chung cách xóa ảnh trên iphone vĩnh viễn khá đơn giản đúng không nào. Cho dù bạn mới lần đầu sử dụng thiết bị chạy hệ điều hành iOS, thì việc xóa ảnh vĩnh viễn trên thiết bị cũng khá dễ dàng. Chỉ cần các bạn thực hiện theo đúng hướng dẫn mà chúng tôi chia sẻ ở trên là được. Nếu gặp khó khăn hay có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này cần được hỗ trợ, các bạn liên hệ đến Di Động Xanh để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

>>> Xem thêm: Cách lấy nhạc tiktok làm nhạc chuông cho iphone vô cùng dễ