Đà Nẵng
Icon Cart 9
Icon Locate
Đà Nẵng

Cách tạo và lấy mã QR Instagram chuẩn xác 100%

Cách tạo và lấy mã QR Instagram là thủ thuật đang được nhiều anh em quan tâm. Bởi tính ứng dụng của nó rất rộng rãi cho mọi người trong công việc. Cùng Di Động Xanh tham khảo hết nội dung bên dưới nhé!

Tạo mã QR nhanh và an toàn

Tìm hiểu về mã QR Instagram 

Trước khi biết cách tạo và lấy mã QR Instagram trên điện thoại như thế nào? Bạn hãy tìm hiểu về các nội dung cơ bản của mã QR là gì nhé!

Mã QR Instagram là gì?

Mã hàng còn được gọi là QR code là một mã vạch hai chiều bao gồm thông tin liên quan đến tài khoản Instagram của người dùng. Mã này bao gồm các chi tiết như tên tài khoản, địa chỉ URL của trang cá nhân và thông tin liên quan. Vì thế, người khác có thể quét mã QR này và kết nối với tài khoản Instagram của bạn một cách dễ dàng.

Lợi ích khi sử dụng mã QR trên Instagram 

Tại sao nên dùng QR Code? Đây là công hỏi được nhiều anh em quan tâm? Hiểu được tâm lý ấy, nội dung sau sẽ là lời đáp cho nghi vấn trên.

 • QR code giúp người dùng khác dễ dàng kết nối với bạn.
 • Tiết kiệm thời gian tìm kiếm cũng như không cần phải nhập tên người dùng mà có thể lấy tài liệu nhanh chóng. Mọi thứ chỉ cần một thao tác lướt quét. 
 • Người dùng tăng được sự tương tác với mọi người ở mục đăng bài khi sử dụng QR code trong bài đăng Instagram.

>>> Xem thêm: Mách bạn cách tạo kênh thông báo trên Instagram nhanh chóng

Hướng dẫn cách tạo và lấy mã QR Instagram 

Để tạo mã QR Instagram cũng như lấy mã nhanh chóng, bạn hãy tham khảo các gợi ý bên dưới:

Cách tạo mã QR Instagram cá nhân

Sau đây là hướng dẫn chi tiết cách tạo QR Code cho trang cá nhân Instagram theo ý thích của người dùng.

 • Bước 1: Mở ứng dụng Instagram rồi chọn vào biểu tượng hình đầu người ở phía dưới góc phải để truy cập thẻ Profile (Trang cá nhân).
 • Bước 2: Tại thẻ “Trang cá nhân” hay Profile, hãy nhấn vào nút hình ba thanh ngang (...) ở trên góc phải. Bạn hãy tùy chọn QR code (Mã QR) từ trình đơn hiện ra.

Thẻ Profile

 • Bước 3: Xuất hiện mã QR của riêng mình, hãy click vào mã QR này để chọn các biểu tượng cảm xúc (emoji) theo ý thích. Tiếp tục ấn vào nút Emoji ở trên cùng để chọn màu nền hay chụp ảnh selfie làm hình nền cho mã QR.
 • Bước 4: Bạn có thể nhấn vào nút “Chia sẻ” hay Share phía trên góc phải để chia sẻ mã QR của mình đến với bạn bè hoặc lưu nó về thiết bị. 

Cách tạo và lấy mã QR Instagram - Nhấn nút “Chia sẻ”

Hướng dẫn cách lấy mã QR Instagram 

Cách lấy này có nhiều cách, trong đó bao gồm các cách lấy mã QR phổ biến sau:

Lấy từ người khác

 • Bước 1: Truy cập vào tài khoản Instagram người khác và nhấn vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải trên cùng tại giao diện tài khoản Instagram của họ. Lúc này, xuất hiện tùy chọn cho tài khoản và nhấn vào Mã QR.

Vào trang Instagram của người khác

 • Bước 2: Hiển thị giao diện QR Code tài khoản của họ. Tại đây, người dùng hãy thay đổi lại màu sắc của mã QR sang màu sắc khác nếu bạn muốn với thao tác nhấn vào các hình tròn màu.

Tùy chọn theo màu sắc

Bạn thực hiện thêm bước lưu vào Cuộn Camera và tải xuống rồi chia sẻ là được. 

Lưu vào cuộn Camera

Người nhận nào nhận được mã QR này, chỉ cần dùng điện thoại thông minh chỉ cần quét mã QR là có thể kết nối với tài khoản Instagram trong mã QR là xong.

Cách lấy QR code của bài viết trên ứng dụng Instagram 

Ngoài cách tạo và lấy mã QR Instagram trên, bạn có thể lấy mã QR của bài viết trên Instagram với các bước cụ thể như sau:

 • Bước 1: Khởi động ứng dụng Instagram rồi chọn một bài viết bất kỳ mà bạn muốn chia sẻ thông tin. Tại góc trên của bài đăng, người dùng chọn vào biểu tượng ba chấm để hiện ra bảng tùy chọn. 

Nhấn vào biểu tượng ba dấu chấm

 • Bước 2: Chọn mục “Mã QR” và sẽ hiện ra mã QR, kế tiếp click nút lưu về để chia sẻ cho mọi người. 

Chọn QR Code

Tuy nhiên, bạn có thể làm tương tự đối với video trên Instagram mà bạn muốn chia sẻ nhé!

Hướng dẫn quét mã QR Instagram kết bạn bằng tính năng mã QR

Để kết bạn bằng cách quét mã QR, bạn hãy thực hiện các trình tự sau đây:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Instagram lên rồi nhấn chọn vào biểu tượng Avatar cá nhân. Sau đó, bạn hãy chọn tiếp vào dấu 3 gạch ngang trên cùng trang cá nhân.

Chọn vào ba dấu gạch ngang

 • Bước 2: Bạn chọn tiếp vào mục “Mã QR” để mở tính năng quét mã kết bạn Instagram.

Chọn quét mã QR 

 • Bước 3: Mục mã QR sẽ thấy biểu tượng quét ở góc phải màn hình trên cùng, hãy nhấn tiếp vào biểu tượng quét để mở tính năng quét mã QR. 
 • Bước 4: Khi hoàn thành quét thành công, bạn sẽ được đưa đến trang cá nhân hay thông tin liên quan đến mã QR đó. 

>>> Xem thêm: Cách tải Reels Instagram về iPhone đáng để bạn thử ngay và luôn

Câu hỏi thường gặp cho người dùng mã QR trên Instagram 

Bên cạnh các Cách tạo và lấy mã QR Instagram trên, bạn hãy xem các nội dung câu hỏi kèm với lời đáp để giúp bạn có thêm thông tin tham khảo để thực hiện tốt thao tác này nhé!

Người dùng có thể đăng nhập Instagram bằng mã QR được hay không? 

Hoàn toàn không được. Bởi ứng dụng Instagram vẫn chưa hỗ trợ tính năng đăng nhập trực tiếp bằng mã QR. Do vậy, trường hợp bạn muốn đăng nhập vào Instagram, hãy đăng nhập bằng username và mật khẩu như bình thường. 

Người dùng được phép chia sẻ QR Instagram với người khác hay không?

Bạn có thể chia sẻ QR code Instagram với những người khác qua các dạng như bài viết, video và tài khoản cá nhân. Người dùng chỉ cần nhấn vào mục “Chia sẻ” và có thể chia sẻ mã QR của bạn qua đa nền tảng. 

Bạn được lưu mã QR Instagram về máy được hay không? 

Bạn được phép lưu Code QR Instagram về điện thoại và máy tính của mình. Khi bạn đã tạo được mã QR, ở phía dưới mã QR có thêm mục lưu mã QR. Nhờ đó sẽ giúp người dùng lưu về máy và chia sẻ cho lần sau. 

Cách tạo và lấy mã QR Instagram như thế nào đã được Di Động Xanh chia sẻ. Mong rằng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin đáng tin cậy để thực hiện suôn sẻ và thành công nhé! Đừng quên theo dõi các nội dung tiếp theo tại trang Di Động Xanh nhé! 

0 bình luận

0901176222
;
;