Đà Nẵng
Icon Cart 9
Icon Locate
Đà Nẵng

Cách khóa ứng dụng trên iPhone một cách dễ dàng

Để nâng cao tính bảo mật, nhiều người dùng iPhone mong muốn không có ai có thể truy cập vào ứng dụng trên điện thoại của mình. Bài viết sau Di động xanh sẽ hướng dẫn bạn cách khóa ứng dụng trên iPhone một cách đơn giản và hiệu quả!

Hướng dẫn trong bài viết sau sẽ hoạt động với iPhone chạy từ iOS 12 trở lên. 

Cách để khóa ứng dụng nhất định trên iPhone

Để có thể khóa một ứng dụng nào đó trên điện thoại Apple người dùng thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Vào Cài đặt, chọn vào Thời gian sử dụng. Trước khi làm thao tác này, cần đảm bảo tính năng Thời gian sử dụng và đặt mật khẩu được bật. 

Khóa ứng dụng trên iPhone bằng việc cài đặt thời gian sử dụng

Bước 2: Chọn vào thiết bị mà người dùng đang muốn khóa ngay trong mục thời gian sư dụng Nếu không có nhiều thiết bị hãy nhập tên thiết bị của người dùng tại đây. Sau đó, chọn đến ứng dụng mà người dùng muốn khóa tại tab “7 ngày”. Cụ thể ở đây chọn một trong những ứng dụng hay thường xuyên dùng là Facebook.

Bước 3: Sau khi có được ứng dụng muốn khóa, tiếp tục nhấn vào ứng dụng đó. Sau đó tìm vào mục Thêm giới hạn. Người dùng sẽ phải nhập một mật mã cho thời gian sử dụng với mục đích là khóa lại app đó sau khi hết thời gian. 

Sau đó sử dụng đến menu hẹn giờ để chọn thời gian ngắn ( ngắn nhất khoảng 1 phút) sau đó nhấn thêm ở góc bên phải ứng dụng.

Nhập mật khẩu để khóa ứng dụng trên iPhone

Bước 4: Tiếp tục sử dụng ứng dụng đã chọn đến thời gian đã được cài đặt. Sau khi đến thời gian đủ, tính năng Giới hạn ứng dụng sẽ hoạt động. Nó sẽ tiến hành khóa ứng dụng được chọn ban đầu. Trong đó, người dùng sẽ nhận được thông báo về thời gian cũng như ứng dụng khi khóa sẽ tối lại.

Để kiểm tra mức độ hiệu quả, nhấn vào ứng dụng cần khóa, chọn Yêu cầu thời gian rồi chọn Nhập mật mã thời gian sử dụng rồi nhập. Sau đó, người dùng cũng có thể điều chỉnh mức độ khóa ứng dụng theo ý muốn.

Cách khóa các ứng dụng hay nhóm ứng trên iPhone

Ngoài việc khóa một ứng dụng nhất định, iPhone còn hỗ trợ khóa một nhóm ứng dụng. Để có thể tiến hành khóa theo nhóm, người dùng thử làm theo cách sau:

Bước 1: Cũng vào mục Thời gian sử dụng chọn Thay đổi mật mã thời gian sử dụng.

Bước 2: Chọn vào Giới hạn ứng dụng sau đó chọn Thêm giới hạn.

Bước 3: Sau khi chọn sẽ có một hạng mục xuất hiện với các lựa chọn theo nhóm như Mạng Xã hội, Trò chơi hay thậm chí Toàn bộ các ứng dụng. 

Cách khóa ứng dụng trên iPhone theo nhóm

Bước 4: Chọn Thời gian khóa ứng dụng và chọn Thêm.

>>> Xem thêm: Nâng cấp tính riêng tư với cách khóa ảnh trên iPhone

Trên đây, Di Động Xanh xin đem đến bạn cách khóa ứng dụng trên iPhone một cách nhanh chóng và dễ dàng. Chúng tôi ngoài việc đem đến cho quý khách hàng những hướng dẫn về mẹo sử dụng với nền tảng iOS, Di Động Xanh còn đem đến những sản phẩm iPhone chất lượng. Xem thêm những mẫu iPhone chính hãng chất lượng tại ĐÂY.

0 bình luận

0901176222
;
;