Đà Nẵng
Icon Cart 9
Icon Locate
Đà Nẵng

Cách kết nối iPhone với Macbook siêu đơn giản mà hiệu quả

Cách kết nối iPhone với Macbook được thực hiện như thế nào? Vì sao nên kết nối hai thiết bị này? Bài viết dưới đây sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn có thêm thông tin hữu ích để hỗ trợ bạn trong việc sử dụng iPhone một cách thông minh.

cach ket noi iphone voi macbook

Cách kết nối Macbook với iPhone

Lợi ích kết nối iPhone với MacBook

Cách kết nối iPhone với Macbook mang lại cho bạn những lợi ích gì? Qua đó giúp bạn tự tin hơn trong quá trình thực hiện thao tác. Đó là các lợi ích cụ thể sau:

Dễ dàng truy cập vào nhạc, hình ảnh, video

Khi bạn kết nối điện thoại iPhone với Macbook, sẽ giúp người dung có thể truy cập vào các ứng dụng nhạc, thư viện ảnh mà bạn đã tải xuống từ Macbook. Nhờ đó, bạn sẽ chuyển chúng vào thiết bị của bạn.

Bảo lưu dữ liệu của bạn an toàn hơn

Trường hợp, bạn bị mất hết dữ liệu một trong hai thiết bị iPhone hay Macbook thì hai thiết bị trên sẽ giúp bạn sao lưu các dữ liệu ấy trở lại. Bởi vậy, các dữ liệu của bạn không bị mất hết mà có thể lấy lại nhờ kết nối hai thiết bị trên.

Cách kết nối iPhone với Macbook bằng USB 

Cách kết nối iPhone với Macbook qua USB là cách đầu tiên mà Di Động Xanh chia sẻ. Đây là cách được nhận định rất dễ bởi nhiều người dùng.

Chuẩn bị dụng cụ 

Bạn cần chọn đúng loại đầu cáp vừa vặn. Macbook thường sở hữu các cổng có thể kết nối để truyền dữ liệu, chẳng hạn như USB-A, USB-C. Đối với iPhone sẽ hỗ trợ cổng USB Lightning. 

thuc hien cach ket noi iphone voi macbook

Chuẩn bị các cáp để kết nối dễ dàng

Vài lưu ý khi thực hiện

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bạn cần lưu ý vài điểm bên dưới khi xảy ra lỗi không thể kết nối sau:

 • Macbook chưa cài đặt iTunes: MacBook sẽ không thể kết nối được với điện thoại iPhone là điều hiển nhiên. Cách khắc phục là hãy tải phần mềm iTunes về MacBook rồi thực hiện theo các hướng dẫn. 
 • Dây cáp của USB có vấn đề: Khi dây cáp USB bị hỏng đầu dây dẫn hoặc bị đứt dây thì hãy thay dây cáp mới.
 • Hệ điều hành bị lỗi cập nhật: Hệ điều hành iOS của iPhone hay MacBook thường xuyên được cập nhật. Trường hợp bạn chưa cập nhật hệ điều hành mới  thì đó chính là nguyên nhân khiến bạn không thể kết nối hai thiết bị trên. Như vậy, bạn muốn xử lý vấn đề trên hãy gỡ hệ điều hành cũ và cập nhật hệ điều hành mới nhất về thiết bị của mình.
 • MacBook có hệ thống bảo mật nên không cho phép kết nối với iPhone: Macbook luôn có chế độ bảo mật nên khó kết nối với các thiết bị lạ. Bạn chỉ cần tắt tính năng “Firewall” rồi vào “System” và chọn “References” để khởi động lại mọi thông tin, dữ liệu. 

Cách kết nối Macbook với iPhone bằng iCloud 

Kết nối iPhone với Macbook không cần dây điển hình nhất là bằng ứng dụng iCloud. Phần mềm mang lại cho người dùng lưu trữ dễ dàng. Bạn chỉ cần đăng nhập một tài khoản iCloud cho cả iPhone và Macbook rồi thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Tải phần mềm iCloud Control Panel trên iPhone và MacBook. Sau đó, bạn tiến hành cài đặt phần mềm thành công.
 • Bước 2: Khởi động phần mềm vừa cài đặt rồi đăng nhập bằng tài khoản Apple ID để vào bên trong máy. 
 • Bước 3: Chọn vào biểu tượng iCloud, khi đó màn hình sẽ hiển thị cửa sổ iCloud với các thông tin chi tiết. 
 • Bước 4: Sử dụng iCloud Control Panel để kết nối iPhone với MacBook của mình. 

cach ket noi iphone voi macbook qua icloud

Cách kết nối iPhone với Macbook với iCloud

Cách kết nối màn hình iPhone với Macbook bằng AirDrop 

Ứng dụng AirDrop của Nhà Táo cho phép truyền tải dữ liệu như hình ảnh, video, âm thanh… nhưng vẫn đảm bảo chất lượng gốc ban đầu. Ngoài ra, AirDrop cho phép bạn chia sẻ nhạc từ iTunes, bản đồ, danh bạ và các ứng dụng trên các thiết bị của Apple. Để thực hiện kết nối thành công, bạn hãy tham khảo các bước đề cập bên dưới nhé!

 • Bước 1: Kết nối iPhone với MacBook hãy bật Wifi, Bluetooth.
 • Bước 2: Bật ứng dụng AirDrop trên MacBook với thao tác nhấp chọn Finde. Tiếp đó, bạn hãy click nút “Go” rồi cuộn xuống dưới cho đến khi tìm thấy AirDrop.

cac buoc ket noi iphone voi macbook

Ứng dụng AirDrop

 • Bước 3: Bật tính năng Bluetooth và chọn “Allow me to be discovered”  rồi chọn “Everyone”.
 • Bước 4: Tại Trung tâm điều khiến bật AirDrop và chọn biểu tượng AirDrop, chọn tiếp chế độ Everyone.

ket noi iphone voi macbook sieu don gian

Bật AirDrop tại Trung tâm điều khiển

 • Bước 5: Chờ khoảng từ 3-5 giây kết nối MacBook qua AirDrop

Đồng bộ điện thoại iPhone với MacBook bằng tính năng Handoff

Cách kết nối Camera iPhone với Macbook bằng cách động bộ hai thiết bị qua Handoff. Tính năng này sẽ đồng bộ kết nối iPhone với MacBook khá tiện lợi. Giả sử bạn quên mang iPhone và chỉ mang theo MacBook thì bạn vẫn cập nhật mọi thông tin trên iPhone. 

huong dan ket noi macbook vơi iphone

Tính năng Handoff

Để kích hoạt Handoff, bạn hãy thực hiện như sau: Cài đặt –> Cài đặt chung –> Bật Handoff. Thiết bị Macbook, chọn phần System Preferences → General →Allow Handoff between this Mac and other iCloud devices”.

ket noi iphone voi macbook bang handoff

Kích hoạt Handoff

Cách kết nối iPhone với Macbook qua Dock chuyển đổi

Kết nối iPhone với MacBook qua cổng chuyển đổi Dock sẽ tinh tế hơn và nhanh nhạy hơn khi áp dụng phiên bản 2016 trở về sau. Nhờ đó, bạn cũng có thể thực hiện cách kết nối bằng Dock h nhanh chóng, thông dụng hơn.

ket noi hai thiet bi qua doc

Kết nối hai thiết bị qua Doc chuyển đổi

Bạn đang sử dụng iPhone 7 trở lên thì đã thay đổi từ jack cắm 3.5mm sang mm. Bởi vậy,  việc kết nối iPhone với MacBook sẽ khá phức tạp. Riêng bộ chuyển đổi Dock sang hai cổng, bạn nên dùng cùng lúc nhằm làm một  bên tai nghe, một bên Lightning. Bên cạnh đó, bạn dùng cổng Lightning cắm vào đầu cáp Lightning to USB, đầu thứ hai cắm vào Dock rồi chuyển USB Type C sang USB Type A là xong.

Hy vọng với các cách kết nối iPhone với MacBook trên, bạn đã biết cách sử dụng để trải nghiệm sử dụng trước khi mua các sản phẩm iPhone và MacBook chính hãng. Nhanh tay cập nhật trang web Di Động Xanh để giúp bạn tìm kiếm thêm mẹo hay sử dụng iPhone nhé!

0 bình luận

0901176222
;
;