Đà Nẵng
Icon Cart 9
Icon Locate
Đà Nẵng

Cách bật lưới camera iPhone và mẹo căn chỉnh để có ngay ảnh đẹp

Cách bật lưới camera iPhone và căn chỉnh ảnh trong khung lưới theo tỷ lệ như thế nào để tạo nên một bức ảnh đầy ấn tượng. Đơn giản chỉ với vài thao tác Di Động Xanh chia sẻ sau đây bạn đã có ngay một bức ảnh hoàn hảo mà không cần đến chuyên gia. Cùng theo dõi nhé!

cach bat luoi camera iphone chuan

Cách bật lưới camera iPhone chuẩn

1. Lưới camera iPhone là gì?

Lưới camera iPhone được hiểu như thế nào? Đường lưới camera ( Grid Line ) chính là những gạch ngang dọc chia thành từng ô có kích thước bằng nhau, xuất hiện trên giao diện chính khi mở một thiết bị chụp ảnh. Tùy vào người chụp ảnh muốn căn chỉnh các góc, theo tỷ lệ như thế nào thì số đường kẻ, số ô sẽ xuất hiện nhiều hay ít. 

luoi camera iphone la gi

Lưới camera iPhone là gì?

Có thể tùy ý chỉnh các chế độ cho lưới camera phụ thuộc vào nhu cầu chụp. Tuy nhiên, phổ biến nhất là mô hình 2 đường ngang x 2 đường dọc, chia giao diện chụp thành 9 ô nhỏ, mô hình này gọi là chế độ 3x3.

cach bat luoi camera iphone giup phan chia bo cuc tot hon

Sử dụng khung lưới camera để phân chia bố cục

Nhờ vào lưới camera iPhone, bạn sẽ dễ dàng phân chia bố cục cũng như vị trí của đối tượng giúp bức ảnh trở nên có chiều sâu, hài hòa hơn bao giờ hết. Hoặc giúp bạn thuận tiện hơn trong việc thực hành áp dụng các kỹ thuật TimeLapse, Hyperlapse…

2. Tác dụng của lưới camera iPhone?

Khung lưới camera iPhone cho phép người dùng bố trí sắp xếp bố cục của vật thể dựa vào các đường kẻ có trên khung lưới một cách chuẩn xác. Giúp người tiết kiệm nhiều thời gian chỉnh sửa sau khi chụp đồng thời cho ra những bức ảnh có tỷ lệ cân đối hoàn hảo nhất. Chính vì vậy cách bật lưới Camera iPhone sẽ rất hữu ích để bạn tạo ra những bức ảnh nghệ thuật bằng chính chiếc điện thoại của bạn.

Đối với các đối tượng là đồ vật, phong cảnh, con người, … bạn có thể căn chỉnh theo tỷ lệ 1/3. 

tac dung cua khung luoi camera iphone

Tác dụng của khung lưới camera iphone

Đối với các khung cảnh không có một vật thể cố định như cảnh biển, đường chân trời rất khó để căn chỉnh để có một bố cục đẹp. Vì vậy, việc sử dụng khung lưới iPhone sẽ giúp bức ảnh có một tỷ lệ thuận mắt nhất, rút ngắn thời gian chỉnh sửa hậu kỳ.

Có thể thấy khung lưới rất hữu ích trong việc cho ra những bức ảnh ấn tượng. Vậy, cách bật khung lưới camera iphone như thế nào? Mời các bạn cùng xem ở phần tiếp theo.

3. Cách bật lưới camera iPhone đơn giản nhất

Bạn có thể tự do tùy chỉnh bật hay tắt lưới camera iphone thông qua các thao tác dưới đây:

Bước 1: Vào ứng dụng “Cài đặt” > Chọn Camera. Hoặc bạn có thể vào thẳng app Camera trên iPhone 

cach bat luoi camera iphone

Hướng dẫn cách bật lưới Camera iPhone

Bước 2: Tìm mục “Lưới” > Gạt thanh sang màu xanh để bật chế độ Lưới

cach bat luoi camera iphone

Gạt thanh sang màu xanh để bật chế độ lưới

Bước 3: Chế độ lưới camera iPhone xuất hiện trên ảnh chụp và video

Như vậy, Di Động Xanh đã chia sẻ hoàn tất cách bật lưới chụp ảnh trên iPhone vô cùng đơn giản và nhanh chóng để bạn có những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng máy ảnh. 

Đường lưới camera iPhone đã được cài đặt cho hầu hết các phiên bản iOS. Tại ứng dụng máy ảnh iPhone có thể bật tắt tùy ý theo hướng dẫn bên trên, chỉ cần gạt thanh ngược lại nếu không có nhu cầu sử dụng nữa. 

Như vậy chỉ với hai bước cơ bản là bạn đã hoàn tất cách bật lưới Camera iPhone, đơn giản đúng không nào!

4. Mẹo căn chỉnh ảnh nhờ lưới camera iPhone

Nhờ lưới camera iPhone bạn có thể dựa vào vị trí đường kẻ để phân chia bố cục chủ thể so với nền khi thực hiện chụp ảnh theo nhiều quy tắc của chuyên gia, hay hiểu đơn giản hơn là căn chỉnh cảnh trông chuyên nghiệp hơn. 

meo can chinh anh nho khung luoi camera iphone

Mẹo căn chỉnh ảnh nhờ lưới camera iphone

Sau khi mở lưới camera iPhone, hãy tận dụng nó một cách tốt nhất bằng việc tham khảo những mẹo sau đây

  • Bật tính năng Grid để hiện thị chế độ khung lưới 3x3 lên giao diện chụp ảnh để căn chỉnh vị trí đối tượng cần chụp. 
  • Để chụp ảnh đẹp hơn, hãy tuân thủ theo quy tắc huyền thoại ⅓ khi chụp ảnh. Bức ảnh của bạn sẽ trông có chiều sâu hơn. 

Hi vọng với cách bật lưới camera iPhone mà Di Động Xanh chia sẻ sẽ phần nào giúp các bạn có thêm những thủ thuật hay để tự tạo ra bức ảnh đắt giá cho chính mình. Để cập nhật những thông tin hữu ích về công nghệ cũng như mẹo về iPhone đừng quên theo dõi website Di Động Xanh nhé!

0 bình luận

0901176222
;
;