Bạn đang tìm cách xóa tài khoản facebook vĩnh viễn? Trong bài viết này Di Động Xanh sẽ hướng dẫn bạn các bước chi tiết để thực hiện một cách dễ dàng. Đây là giải pháp tối ưu cho những ai muốn bảo vệ quyền riêng tư và dành thời gian cho những hoạt động ý nghĩa hơn.
Những điều lưu ý trước khi xóa tài khoản facebook vĩnh viễn
- Sau khi xóa, tài khoản của bạn sẽ bị vô hiệu hóa vĩnh viễn và không thể phục hồi.
- Tất cả nội dung trên trang cá nhân bao gồm ảnh, bài đăng, video và thông tin đã chia sẻ sẽ bị xóa hoàn toàn.
- Bạn sẽ không thể truy cập ứng dụng messenger thông qua tài khoản này nữa.
- Các ứng dụng liên kết với tài khoản facebook của bạn cũng sẽ không hoạt động.
- Những tin nhắn trước đây bạn gửi cho bạn bè vẫn sẽ hiển thị trong hộp thư của họ.

Lưu ý trước khi xóa tài khoản facebook trên iphone vĩnh viễn
Hướng dẫn cách xóa tài khoản facebook vĩnh viễn trên iPhone
Dưới đây là cách xóa tài khoản facebook vĩnh viễn 2025 mới nhất. Bạn chỉ cần thực hiện các bước sau
Bước 1: Truy cập vào Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản
Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Facebook trên điện thoại iPhone Đà Nẵng. Nhấn vào biểu tượng ba gạch ở góc dưới màn hình, sau đó chọn Cài đặt & Quyền riêng tư. Tiếp theo, nhấn Cài đặt và cuộn xuống để tìm mục Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản.

Cách xóa tài khoản facebook trên iphone vĩnh viễn
Bước 2: Chọn Xóa tài khoản trong phần Vô hiệu hóa và xóa
Sau khi vào Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản, bạn sẽ thấy mục Vô hiệu hóa và xóa. Hãy nhấn vào đó, chọn Xóa tài khoản, rồi tiếp tục nhấn Tiếp tục để xóa tài khoản.

Cách xóa tài khoản facebook trên iphone
Bước 3: Nhập mật khẩu để xác nhận
Ở bước này, bạn nhấn vào Xóa tài khoản. Sau đó, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu để xác minh tài khoản. Điền mật khẩu của bạn và chọn Tiếp tục.

Cách xóa tài khoản facebook vĩnh viễn
Bước 4: Xác nhận xóa tài khoản vĩnh viễn
Cuối cùng, bạn nhấn Xóa tài khoản để xác nhận. Lúc này, tài khoản của bạn sẽ được xóa vĩnh viễn và bạn sẽ không thể khôi phục lại sau 30 ngày.
Hướng dẫn cách khôi phục tài khoản facebook bị xóa vĩnh viễn
Cách khôi phục tài khoản facebook đã xóa vĩnh viễn là một quá trình phức tạp. Chỉ với tỷ lệ thành công chỉ khoảng 50:50. Đặc biệt, nếu tài khoản không có thông tin bảo mật như email, số điện thoại hoặc ảnh đại diện không chính chủ thì khả năng thành công gần như không có. Vì vậy Di Động Xanh khuyên bạn chỉ nên khóa tài khoản Facebook nếu không cần thiết phải xóa đi. Trong trường hợp đã xóa, bạn nên chuẩn bị sẵn tinh thần tạo tài khoản mới. Bạn có thể thực hiện cách lấy lại tài khoản facebook bị xóa vĩnh viễn như sau:
Bước 1: Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết
Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cá nhân sau và lưu chúng dưới định dạng JPEG:
- Ảnh chụp cả hai mặt của CMND/CCCD
- Ảnh chụp cả hai mặt của giấy phép lái xe
- Ảnh chân dung toàn thân.
- Ảnh chân dung cận mặt.
Bước 2: Tạo tài khoản phụ bị khóa checkpoint 72h
- Sử dụng một email mới (hoặc email ảo) để lập tài khoản facebook khác.
- Sau khi tạo xong tài khoản, bạn tìm và like trang USA Today (có tick xanh). Ngay lập tức, tài khoản phụ sẽ bị khóa do checkpoint 72 giờ.

Tìm và like page USA TODAY
Bước 3: Tiến hành kháng cáo tài khoản bị khóa
Bạn truy cập vào website https://www.facebook.com/help/contact/1062444770553751 trên trình duyệt Safari sau khi tài khoản phụ bị khóa. Điền thông tin cá nhân của bạn bao gồm:
- Email của tài khoản chính (tài khoản bị khóa).
- Tên đầy đủ theo CMND/CCCD.
- Ở mục lý do, ghi: "Tài khoản của tôi bị khóa vô lý" và chọn Xác nhận.

Xác nhận danh tính để khôi phục tài khoản
Nếu Facebook yêu cầu bổ sung thêm thông tin, bạn truy cập website https://www.facebook.com/help/contact/183000765122339 và tải lên các giấy tờ cá nhân đã chuẩn bị ở bước 1. Sau đó bạn điền email/số điện thoại liên kết với tài khoản chính và chọn gửi đi.
Thông thường, quá trình này sẽ mất khoảng 1 - 3 ngày. Nếu thông tin bạn cung cấp đầy đủ và chính xác, tài khoản Facebook của bạn có khả năng được khôi phục thành công.
>> Xem thêm: Hướng dẫn khôi phục bài viết đã xóa trên Facebook nhanh nhất
Câu hỏi liên quan thường gặp
Cách xóa tài khoản facebook vĩnh viễn ảnh hưởng Messenger?
Trả lời: Khi xóa tài khoản Facebook, bạn sẽ không thể sử dụng Messenger. Nếu muốn tiếp tục dùng Messenger, bạn nên vô hiệu hóa thay vì xóa tài khoản.
Làm thế nào để tải về dữ liệu trước khi xóa tài khoản?
Trả lời: Vào Cài đặt trên điện thoại iPhone của bạn. Chọn Thông tin của bạn trên Facebook. Sau đó chọn Tải về bản sao dữ liệu và chọn loại dữ liệu bạn muốn lưu và nhấn xác nhận.
Kết luận
Trên đây là cách xóa tài khoản facebook vĩnh viễn trên iPhone một cách dễ dàng nhất mà Di Động Xanh muốn giới thiệu đến cho bạn. Bạn có thể thực hiện ngay trên mọi dòng iPhone từ iPhone 6 cho đến iPhone 15 Pro Max, iPhone 16 Đà Nẵng, iPhone 17 Pro miễn là bạn đã có ứng dụng Facebook để thực hiện nhé.



