Đà Nẵng
Icon Cart 9
Icon Locate
Đà Nẵng

Tắt chia sẻ vị trí trên iPhone nhanh chóng, bảo mật an toàn hơn

Tắt chia sẻ vị trí trên iPhone - Bạn đã biết cách thực hiện chưa? Nếu chưa vậy hãy để Di Động Xanh hướng dẫn chi tiết trong bài viết này để bảo giúp bảo mật an toàn hơn cho bạn cũng như thiết bị của bạn nhé! 

Tắt định vị iPhone sẽ như thế nào?

Đa số những ứng dụng bạn đang sử dụng đều yêu cầu người cho phép truy cập vào hệ thống dữ liệu thiết bị và cả định vị thiết bị bạn đang dùng. Mặc dù một số quy định điều cam kết bảo mật thông tin hay vị trí người dùng. Tuy nhiên, thực tế cho thấy những nghiên cứu đều được dựa trên những sở thích về cuộc sống của người dùng. 

Chưa kể, một số ứng dụng còn bán dữ liệu này cho các công ty sau để sử dụng dữ liệu đó với mục đích đẩy quảng cáo tốt hơn, xác định được hành vi, sở thích của người dùng điện thoại.

dieu gi se xay ra khi tat chia se vi tri tren iphone

Điều gì sẽ xảy ra khi tắt chia sẻ vị trí trên iPhone

Tuy nhiên, một báo cáo gần đây cũng chứng minh rằng người dùng thiết bị iOS sẽ được bảo vệ tốt hơn so với các thiết bị chạy Android. Điều này vẫn luôn được hãng Apple nghiên cứu trong nhiều năm qua. Mặc dù vậy, chúng sẽ không hoàn toàn miễn nhiễm với những ứng dụng theo dõi đó.

Khi bạn tiến hành tắt định vị trên iPhone, tức là bạn đã vô hiệu hóa chức năng định vị trên thiết bị iPhone của mình. Như vậy đồng nghĩa với việc bạn đã ngừng các ứng dụng theo dõi vị trí và giúp cho việc tiết kiệm pin hiệu quả hơn. Tuy nhiên nếu bạn muốn tìm iPhone hay xem bản đồ thì buộc bạn phải mở định vị lên lại.

Trên iOS 14, Apple đã nâng cấp các tùy chọn hạn chế thay vì vô hiệu hóa hoàn toàn để phù hợp với nhu cầu người dùng hơn. Cụ thể, nếu như bạn chỉ tắt dịch vụ định vị cho một số ứng dụng nhất định nhưng vẫn đảm bảo những người cụ thể không thể nào theo dõi vị trí của bạn.

Bạn nên nhớ việc tắt chia sẻ vị trí trên iPhone khác với tắt định vị trên iPhone nhé. Vì như đã nói ở trên, việc tắt định vị tức là bạn đã tắt tính năng định vị điện thoại. Còn đối với việc tắt chia sẻ đó là bạn dừng việc chia sẻ định vị của mình để bảo mật những thông tin cá nhân và không cho người khác biết vị trí hiện tại của mình.

Cách tắt định vị trên iPhone hoàn toàn

Việc tắt định vị trên iPhone hoàn toàn nói dễ hiểu là bạn đang vô hiệu hóa theo dõi vị trí hoàn toàn, thậm chí ngay cả ứng dụng bản đồ cùng không thể xác định chính xác vị trí của bạn. Và bạn cũng không thể sử dụng tính năng Tìm iPhone để biết điện thoại mình đang ở đâu nếu không may bị mất hay bị đánh cắp.

Để tắt định vị trên iPhone nhanh chóng nhất, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn vào Cài đặt trên màn hình chính điện thoại iPhone.

vao cai dat de tat chia se vi tri tren iphone

Vào Cài đặt để tắt chia sẻ vị trí trên iPhone

Bước 2: Cuộn xuống dưới và chọn vào Quyền riêng tư.

chon vao quyen rieng tu

Chọn vào quyền riêng tư

Bước 3: Tiếp đó, bạn chạm vào Dịch vụ định vị và gạt công tắc sang bên trái để tắt nó đi.

tat tinh nang dich vu dinh vi

Tắt tính năng dịch vụ định vị

gat nut sang trai de tat tinh nang dinh vi tren iphone

Gạt nút sang trái để tắt tính năng định vị trên iPhone

Bạn cần lưu ý rằng việc tắt hoàn toàn định vị iPhone sẽ làm ảnh hưởng đến một số ứng dụng và tính năng trên điện thoại iPhone có thể không hoạt động chính xác như trước. Để hạn chế điều này, bạn cũng có thể thực hiện cách tắt định vị trên iPhone cho từng ứng dụng mà bạn không cần thiết để đảm bảo an toàn cũng như tiết kiệm pin cho điện thoại.

Tắt Chia sẻ vị trí iPhone

Trên các thiết bị điện thoại iPhone hay iPad có một tính năng rất hữu ích đó là Chia sẻ vị trí iPhone. Điều này có thể giúp bạn biết được vị trí chính xác thiết bị iOS của người thân, bạn bè ở bất cứ đâu sau khi đã được chia sẻ vị trí thiết bị.

Đây được xem là tính năng vô cùng tiện lợi, giúp ích rất nhiều cho việc theo dõi con cái, vợ/chồng hay tìm iPhone bị mất. Tuy vậy, chắc hẳn cũng vì vậy mà bạn muốn biết cả tắt chia sẻ vị trí trên iPhone.

Để không ai có thể tiếp tục theo dõi iPhone của bạn được nữa, hãy tiến hành tắt chia sẻ vị trí trên iPhone với các bước sau: 

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt tại màn hình chính iPhone.

huong dan tat chia se vi tri tren iphone

Hướng dẫn tắt chia sẻ vị trí trên iPhone

Bước 2: Tại đây, bạn chọn mục đầu tiên là tên và tài khoản của bạn > Chọn tiếp vào mục Tìm (hoặc Tìm iPhone).

chon vao muc tim

Chọn vào mục Tìm

Bước 4: Tại đây, bạn sẽ thấy được danh sách những người mà bạn đã chia sẻ vị trí điện thoại iPhone của bạn cho họ. Bạn tiến hành chạm vào từng người và chọn Dừng Chia sẻ Vị trí của tôi hoặc gạt nút sang chế độ tắt ngay cạnh Chia sẻ vị trí của tôi.

hien thi danh sach nhung nguoi ma ban da chia se

Hiển thị danh sách những người mà bạn đã chia sẽ

Lưu ý: Còn tùy thuộc vào cài đặt Tìm iPhone trên điện thoại của bạn, Apple vẫn có thể biết được bạn đang ở đâu. Kể cả khi bạn không hề chia sẻ dữ liệu đó với các công ty khác. Ngoài ra, một điều mà bạn nên nhớ đó là nhà cung cấp dịch vụ di động của bạn vẫn có thể theo dõi vị trí iPhone của bạn và có thể có nhiều cách khác nhau để biết được vị trí của bạn.

Bài viết này Di Động Xanh đã chia sẻ cho bạn cách tắt chia sẻ vị trí trên iPhone cực đơn giản để bạn bảo mật vị trí tốt hơn cũng như các thông tin khác. Nếu bạn thấy bài viết hay, hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận hoặc share để nhiều người dùng cùng biết mẹo iPhone hữu ích này nhé.

Hoặc nếu chiếc điện thoại của bạn gặp phải các vấn đề hư hỏng cần sửa chữa, thay màn hình iPhone Đà Nẵng, thay ép kính, thay pin iPhone thì có thể mang máy đến trực tiếp tại Di Động Xanh để đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi kiểm tra và khắc phục các lỗi trên điện thoại của bạn nhanh chóng nhất.

0 bình luận

0901176222
;
;