Đà Nẵng
Icon Cart 9
Icon Locate
Đà Nẵng

Tại sao xuất hiện lỗi màn hình iPhone bị nhòe màu? Và cách khắc phục

Lỗi màn hình iPhone bị nhòe màu thường là do nhiều nguyên nhân khác nhau. Mỗi nguyên nhân sẽ có những cách khắc phục tương ứng, phù hợp cho điện thoại của bạn. Trong bài viết này, Di Động Xanh sẽ cùng bạn tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng màn hình iPhone bị lỗi màu.

 1. Dấu hiệu nhận biết lỗi màn hình iPhone bị nhòe màu

Với công nghệ hiện đại, iPhone trở thành dòng sản phẩm được nhiều người ưa chuộng bởi những tính năng cũng như thiết kế của chúng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng nó vẫn sẽ xuất hiện các lỗi từ nguyên nhân chủ quan đến khách quan. Và lỗi màn hình iPhone bị nhòe là một trong những tình trạng gây khó chịu cho người dùng.

loi man hinh iphone bị nhoe mau

Màn hình iPhone bị nhòe cản trở tầm nhìn của người sử dụng 

Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết rõ ràng về lỗi màn hình iPhone bị nhòe màu:

 • Màn hình hiển thị những vạch trắng, làm giảm khả năng nhìn rõ các dữ liệu và hình ảnh.
 • Biểu tượng wifi hoặc vạch sóng trên màn hình trở nên mờ, khó nhìn rõ, ảnh hưởng đến kết nối và truy cập mạng.
 • Trong quá trình khởi động lại điện thoại, logo quả táo không còn sắc nét mà trở nên mờ đi đáng kể.
 • Thao tác sử dụng điện thoại trở nên chậm chạp và đôi khi bị đơ, gây khó chịu cho người dùng.
 1. Nguyên nhân xuất hiện lỗi màn hình iPhone bị nhòe

Màn hình iPhone bị loang màu có thể xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau. Hiện nay, có một số nguyên nhân sau đây được cho là phổ biến khi điện thoại iPhone bị nhòe màu:

 • Xung đột phần mềm và Jailbreak: 

Nhiều người thường mạo hiểm với việc Jailbreak iPhone để có thêm tính năng và sự linh hoạt. Chính vì vậy mà đôi khi phải đối mặt với các rủi ro của việc màn hình trở nên mờ ảo. Lỗi phần mềm, xung đột giữa các ứng dụng và sự hỏng hóc ở mức main và nguồn iC có thể là kẽ hở mở ra con đường dẫn đến tình trạng màn hình nhòe.

 • Tiếp xúc với nước và lỗi phần cứng:

Một nguyên nhân cũng phổ biến cho tình trạng này là điện thoại tiếp xúc với nước trong thời gian dài. Điều này có thể gây chập mạch điện, tạo ra hiện tượng màn hình mờ và nhòe. Nó như một cuộc tấn công ẩn dật, làm suy giảm hiệu suất và sự rõ nét của màn hình.

nguyen nhan man hinh iphone bị nhoe mau

Tìm hiểu nguyên nhân xuất hiện lỗi màn hình iPhone bị nhòe màu

Ngoài ra, sử dụng màn hình không chính hãng hoặc linh kiện kém chất lượng cũng là nguyên nhân dẫn đến iPhone bị lỗi màu.

 • Điện thoại bị rớt, va đập mạnh:

Rơi rớt hay va đập mạnh có thể làm suy giảm chất lượng màn hình, từ đó xuất hiện các tình trạng mờ, nhòe màu trên màn hình.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn khắc phục lỗi màn hình iPhone bị mờ

 1. Cách khắc phục lỗi màn hình iPhone bị nhòe màu

Việc màn hình iPhone xuất hiện lỗi bị nhòe màu gây nên nhiều sự khó chịu cho người dùng. Nếu điện thoại của bạn cũng gặp tình trạng này thì bạn có thể căn cứ vào nguyên nhân để áp dụng cách khắc phục màn hình iPhone bị loang màu tương ứng.

Khởi động lại điện thoại iPhone

Màn hình nhòe màu đôi khi có thể xuất phát từ xung đột phần mềm. Việc khởi động lại iPhone giúp "làm mới" hệ thống, loại bỏ những xung đột và khôi phục lại trạng thái bình thường. Bạn không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn tránh được chi phí đắt đỏ khi phải đưa điện thoại đến các trung tâm sửa chữa.

khac phuc loi man hinh iphone bị nhoe mau

Khởi động lại điện thoại là cách đơn giản nhất để khắc phục tình trạng lỗi màn hình

Lưu ý trước khi thực hiện bất kỳ thao tác nào, hãy đảm bảo rằng bạn đã sao lưu đầy đủ dữ liệu và công việc quan trọng trên thiết bị của mình. Điều này giúp đảm bảo an toàn cho thông tin cá nhân và công việc đã được thực hiện. Ngoài ra, việc khởi động lại có thể dẫn đến việc ngừng các tác vụ đang hoạt động. Hãy kiểm tra và đảm bảo rằng mọi công việc quan trọng đã được sao lưu và không gặp sự cố trong quá trình khởi động lại.

Kiểm tra và đảm bảo bộ lọc màu đã được tắt

Bộ lọc màu trên iPhone không chỉ là một tính năng tiện ích mà đôi khi còn là nguyên nhân của vấn đề màn hình iPhone bị lỗi màu. Sau đây sẽ là những hướng dẫn về cách kiểm tra và tắt bộ lọc màu, giúp bạn khắc phục lỗi này một cách nhanh chóng và hiệu quả:

Bước 1: Mở ứng dụng “Cài đặt” trên iPhone của bạn và di chuyển đến mục "Trợ năng" để bắt đầu quá trình kiểm tra. 

huong dan sua loi man hinh iphone bị nhoe mau

Tiến hành các bước khắc phục lỗi màn hình iPhone bị nhòe màu hiệu quả

Bước 2: Trong mục "Trợ năng" hãy chọn "Màn hình & Cỡ chữ" để tiếp tục đến bước tiếp theo. Sau đó bạn hãy tìm đến mục "Bộ lọc màu" và chạm vào thanh kích hoạt màu xanh để tắt chức năng này. Điều này giúp loại bỏ bất kỳ biến đổi màu sắc nào đang gây ra vấn đề trên màn hình của bạn.

sua loi man hinh iphone bị nhoe mau

Luôn đảm bảo tính năng bộ lọc màu ở chế độ tắt (OFF)

Chú ý quan trọng: Nếu bạn quyết định sử dụng tính năng này, hãy lựa chọn chế độ lọc màu phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Có năm chế độ lọc màu khác nhau, bao gồm: màu xám, bộ lọc đỏ/lục, bộ lọc lục/đỏ, bộ lọc lam/vàng và màu nhạt.

Sau khi tắt bộ lọc màu, hãy kiểm tra màn hình của bạn để đảm bảo rằng màu sắc hiển thị chính xác. Nếu điện thoại trở lại tình trạng bình thường, chúc mừng bạn đã thành công. Ngược lại, nếu vấn đề vẫn tồn tại thì hãy tiếp tục theo dõi các giải pháp tiếp theo.

>>> Xem thêm: Chấm dứt tình trạng màn hình iphone bị treo nhanh chóng nhất

Cập nhật phiên bản iOS mới

Trong hành trình không ngừng phát triển, Apple liên tục cung cấp các bản cập nhật hệ điều hành iOS nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng và sửa chữa những vấn đề phần mềm. Một trong những vấn đề thường gặp là màn hình iPhone hiển thị màu sắc bị nhòe. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể kiểm tra và cập nhật phiên bản iOS mới nhất.

Bước 1: Đầu tiên, hãy mở ứng dụng “Cài đặt” trên iPhone của bạn và chọn “Cài đặt chung”. Điều này mở ra cửa sổ các tùy chọn chung cho thiết bị của bạn. Trong mục “Cài đặt chung”, tìm kiếm và chọn tùy chọn "Cập nhật phần mềm." Hệ thống sẽ tự động kiểm tra xem có bản cập nhật nào mới nhất không.

cach sua man hinh iphone bị nhoe mau don gian

Kiểm tra xem có phiên bản hệ điều hành mới trên điện thoại của bạn

Bước 2: Nếu có bản cập nhật mới, bạn sẽ thấy một thông báo xuất hiện. Nhấn vào "Tải xuống và cài đặt" để bắt đầu quá trình cập nhật. Đảm bảo thiết bị của bạn kết nối với mạng Wifi và có đủ dung lượng lưu trữ.

loi man hinh iphone bị nhoe

Hãy cập nhật hệ điều hành iOS mới nhất để khắc phục các lỗi hiện có

Lưu ý quan trọng:

Trước khi bắt đầu quá trình cập nhật, hãy đảm bảo rằng iPhone của bạn có đủ dung lượng lưu trữ để tải và cài đặt phiên bản mới. Nếu không, hãy xóa đi những ứng dụng hoặc dữ liệu không cần thiết để giải phóng không gian. Đồng thời, đảm bảo lượng pin của bạn đang trên 50% để tránh bất kỳ sự gián đoạn nào trong quá trình cập nhật.

Đặt lại tất cả các cài đặt

Trong quá trình sử dụng iPhone, có thể bạn sẽ gặp phải tình trạng lỗi màu màn hình iPhone mà các biện pháp thông thường không giải quyết được. Trong trường hợp này, một giải pháp hiệu quả và nhanh chóng là đặt lại tất cả cài đặt trên thiết bị của bạn. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để thực hiện quy trình này để khắc phục ngay vấn đề mà bạn đang gặp phải.

Bước 1: Trước hết, mở ứng dụng “Cài đặt” trên iPhone của bạn và chọn mục "Cài đặt chung". Trong mục "Cài đặt chung", tìm và chọn "Chuyển hoặc Đặt lại iPhone". Tiếp theo, bạn sẽ thấy tùy chọn "Đặt lại" - hãy nhấn vào đó.

fix loi man hinh iphone bị nhoe mau

Đặt lại iPhone là một trong những cách giúp khắc phục lỗi màn hình

Bước 2: Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện và bạn hãy chọn "Đặt lại tất cả cài đặt". Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu của iPhone để xác nhận. Hãy nhập mật khẩu của bạn và xác nhận quyết định đặt lại tất cả cài đặt. Quá trình này sẽ mất một khoảng thời gian ngắn.

cai dat lai khi iphone bi nhoe mau

Nhập mật khẩu để tiến hành đặt lại tất cả cài đặt trên điện thoại iPhone

Quan trọng: Lưu ý rằng quyết định này sẽ xóa mọi cài đặt hiện tại, bao gồm cả mật khẩu Wi-Fi và thông tin đăng nhập trang web, nhưng tất cả dữ liệu cá nhân của bạn sẽ được giữ nguyên.

Sau khi thiết bị khởi động lại, kiểm tra màn hình để xem liệu vấn đề màn hình iPhone bị lỗi màu đã được giải quyết chưa. Trong nhiều trường hợp, quy trình này đã giúp nhiều người ngay từ lần đầu thực hiện. Nếu tình trạng vẫn tiếp tục, bạn có thể xem xét các phương pháp khác hoặc liên hệ với dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật của Apple để được hỗ trợ chi tiết.

 1. Di Động Xanh - Địa điểm sửa chữa màn hình đáng tin cậy

Sau khi bạn đã thực hiện hết các phương pháp trên mà không thể khắc phục được lỗi màn hình iPhone bị nhòe màu thì bạn nên đem điện thoại đến các cửa hàng, trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được tư vấn rõ ràng hơn.

dia diem sua loi man hinh iphone bị nhoe mau uy tin

Di Động Xanh tự hào là địa điểm sửa chữa, thay thế linh kiện uy tín

Di Động Xanh - một địa điểm sửa chữa, ép kính, thay màn hình iPhone uy tín, đáng tin cậy. Tại đây chúng tôi cam kết mang lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất về chất lượng, bảo hành, chăm sóc khách hàng...Với tâm huyết và cam kết không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, Di Động Xanh mong muốn đồng hành cùng cộng đồng người sử dụng điện thoại, đem lại những trải nghiệm hoàn hảo nhất. 

Kết luận

Bài viết đã tổng hợp và chia sẻ một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi màn hình iPhone bị nhòe màu hiệu quả nhất. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác thì hãy truy cập vào Website của Di Động Xanh.

0 bình luận

0901176222
;
;