Đà Nẵng
Icon Cart 9
Icon Locate
Đà Nẵng

So sánh iphone 13 mini và iphone 13. Mẫu iPhone nào phù hợp với bạn?

iPhone 13 mini và ‌iPhone 13‌ ra mắt vào T9/2021 là sản phẩm kế thừa của iPhone 12 mini và iPhone 12 thường. Máy có thiết kế notch tai thỏ nhỏ hơn 20%, chip A15 Bionic, camera được cải thiện, thời lượng pin dài hơn,... Thuộc phiên bản mới nhất của Apple, ‌iPhone 13‌ mini và ‌iPhone 13‌ cung cấp một loạt các tính năng linh hoạt dành cho người tiêu dùng phổ thông. Mặc dù hai chiếc điện thoại iPhone này có phần lớn các tính năng tương đồng nhau. Tuy nhiên vẫn có một số khác biệt nhỏ giữa hai thiết bị như kích thước màn hình, tính năng camera,... Bài viết này Di động xanh sẽ đi so sánh iphone 13 mini và iphone 13 tìm xem sự khác biệt giữa hai sản phẩm. Đồng thời giúp bạn trả lời câu hỏi nên mua iphone 13 mini hay 13, mẫu iPhone nào phù hợp nhất với bạn.

So sánh iPhone 13 mini và iPhone 13

Nhìn chung tất cả các tính năng chính trên iPhone 13 mini và iPhone 13 giống nhau. Cả hai điện thoại đều có cùng màn hình OLED Super Retina XDR, chip A15 Bionic, kết nối 5G, camera kép với ống kính Ultra Wide và Wide 12MP và có cùng màu sắc. Nhưng điều đáng chú ý là ‌iPhone 13‌ mini không bỏ lỡ bất kỳ tính năng nâng cấp và cải tiến camera nào do kích thước nhỏ hơn. Cùng tìm hiểu thêm sâu hơn về từng khía cạnh khác nhau giữa ‌‌iPhone 13‌ và người anh em nhỏ hơn của nó ngay dưới đây.

So sánh iPhone 13 mini và iPhone 13

So sánh iPhone 13 mini và iPhone 13: Màn hình

Sự khác biệt đáng chú ý nhất giữa ‌‌iPhone 13‌‌ mini và ‌‌iPhone 13‌‌ là kích thước màn hình của chúng. ‌‌IPhone 13‌‌ mini có kích thước hiển thị là 5,4 inch và ‌iPhone 13‌ có kích thước hiển thị là 6,1 inch. Điều này có nghĩa là điện thoại lớn hơn sẽ có thể hiển thị nhiều nội dung hơn trên màn hình. Giao diện người dùng có sự thay đổi khi các ứng dụng được đặt cách xa nhau hơn và bàn phím sẽ lớn hơn.

Tuy nhiên, điện thoại nhỏ hơn dễ sử dụng bằng một tay hơn. Ví dụ như trung tâm điều khiển dễ tiếp cận hơn ở đầu màn hình. Người dùng có thể cảm thấy thoải mái hơn khi vuốt trên màn hình nhỏ hơn cùng với tay cầm chắc chắn hơn.

So sánh iphone 13 và iPhone 13 mini

Có thể thấy rằng, bản thân hai màn hình sử dụng các công nghệ giống hệt nhau và có tấm nền sáng hơn ‌iPhone 12‌ năm ngoái. Nhưng lý do chính để thích ‌‌iPhone 13‌ mini hơn là vì nó vừa vặn hơn trong tay và sử dụng bằng một tay dễ dàng hơn. Ngược lại, những người muốn có màn hình lớn hơn để trải nghiệm phương tiện thú vị trên màn hình có cùng kích thước với ‌iPhone 13 Pro‌, rõ ràng sẽ thích ‌iPhone 13‌ 6,1 inch.

So sánh iPhone 13 mini và iPhone 13: Máy ảnh

Hệ thống camera trên cả iPhone 13 mini và iPhone 13 đều giống hệt nhau. Cả hai đều được trang bị hệ thống camera kép với ống kính siêu rộng 12MP và siêu rộng 12MP. Đã có sự nâng cấp với mô-đun camera chính phát triển từ iPhone 12 Pro Max. Máy sở hữu tính năng ổn định hình ảnh quang học thay đổi cảm biến.

nên mua iphone 13 mini hay 13

Cùng với đó, camera siêu rộng trên cả hai điện thoại cũng đã được nâng cấp. Apple nói rằng đó là một cảm biến hoàn toàn mới được sản xuất tùy chỉnh nhưng trên thực tế, khẩu độ vẫn giống như ở thế hệ trước là f / 2.4.

So sánh iPhone 13 mini và iPhone 13: Kích thước và trọng lượng

Là một chiếc điện thoại nhỏ hơn, rõ ràng ‌‌iPhone 13‌‌ mini có chiều cao và chiều rộng thấp hơn ‌‌iPhone 13‌‌. ‌‌iPhone 13‌‌ mini ngắn hơn 15,2mm và hẹp hơn 7,3mm so với ‌‌iPhone 13‌‌. Cả hai điện thoại đều có cùng độ dày 7,65mm. Kích thước của ‌iPhone 13‌ mini khiến nó dễ bỏ túi hơn nhiều so với ‌iPhone 13‌ thường.

iphone 13 mini và iphone 13

Một yếu tố khác biệt giữa hai thiết bị là trọng lượng của chúng. IPhone 13‌ mini nhẹ hơn 33 gram so với người anh em trong cùng series 13. Do đó, nếu bạn muốn ‌iPhone‌ nhỏ nhất và nhẹ nhất có thể ‌iPhone 13‌ mini sẽ là lựa chọn tốt hơn ‌iPhone 13‌.

So sánh iPhone 13 mini và iPhone 13: Hiệu suất và tính năng

A15 Bionic một lần nữa là CPU nhanh nhất trong bất kỳ điện thoại thông minh nào. Tốc độ CPU nhanh hơn tới 50% so với đối thủ hàng đầu cho các tác vụ đồ họa chuyên sâu. GPU bốn lõi cung cấp đồ họa nhanh hơn tới 30%. Chipset này được sản xuất bằng quy trình sản xuất 5 nm và Apple tự hào rằng nó có gần 15 tỷ bóng bán dẫn bên trong.

A15 chỉ nhanh hơn A14 khoảng 7%, sự khác biệt về hiệu suất với A14 cũng không quá lớn. Tuy nhiên, có một điều phải khẳng định rằng cả iPhone 13 mini và iPhone 13 có hiệu suất mạnh mẽ giống nhau. Cả hai được trang bị chip A15 Bionic kỷ lục thế giới. 

mua iphone 13 hay 13 mini

Về cấu hình bộ nhớ cũng vậy, bộ nhớ cơ bản trên iPhone 13 mini và iPhone 13 đã được nâng cấp từ 64GB lên 128GB và giờ đây bạn có thể tăng lên đến 512GB. Dung lượng ram giống hệt nhau 4GB RAM ở cả hai điện thoại.

So sánh iPhone 13 mini và iPhone 13: Tuổi thọ pin

‌IPhone 13‌ mini và ‌iPhone 13‌ cũng khác nhau về thời lượng pin. Theo Apple, ‌‌iPhone 13‌ mini có thể phát lại video lên đến 17 giờ. Vì ‌‌iPhone 13‌ lớn hơn, nó có thể chứa một viên pin lớn hơn và do đó cung cấp thời lượng pin lâu hơn. Điều này có nghĩa là ‌‌iPhone 13‌‌ được cho là có thể phát lại video lên đến 19 giờ.

Khi phát trực tuyến video, ‌iPhone 13‌ mini có thể cung cấp thời lượng pin 13 giờ và ‌iPhone 13‌ có thể cung cấp 15 giờ. Khi phát nhạc trực tuyến, ‌iPhone 13‌ mini cung cấp thời lượng pin 55 giờ so với 75 giờ của ‌iPhone 13‌. Thời lượng pin trong thế giới thực cho cả hai thiết bị có thể thấp hơn ước tính của Apple, vì việc sử dụng hỗn hợp có xu hướng nặng hơn một chút so với chỉ phát lại video.

Nếu bạn ưu tiên thời lượng pin thì ‌‌iPhone 13‌ rõ ràng cung cấp thời lượng pin tốt hơn ‌iPhone 13‌ mini, nhưng đó không phải là sự khác biệt lớn. Nếu bạn chọn mua ‌‌iPhone 13‌ mini, nó vẫn sẽ có thời lượng pin tốt cả ngày cho các hoạt động lướt web, xem phim, đọc báo bằng wifi.

Nên mua iphone 13 mini hay 13?

Yếu tố quyết định quan trọng nhất khi lựa chọn nên mua iPhone 13 mini hay 13‌ nằm ở kích thước màn hình. Nhưng sự thoải mái khi cầm nắm, khả năng bỏ túi, trọng lượng và thời lượng pin cũng là những yếu tố quan trọng cần cân nhắc. ‌iPhone 13‌ có vẻ hợp lý đối với diện tích hiển thị và tuổi thọ pin được bổ sung, nhưng điều quan trọng là phải cân nhắc các yếu tố bổ sung này với nhu cầu sử dụng cá nhân của bạn.

N‌ếu bạn là một người thích kích thước màn hình lớn để có thể trải nghiệm các tính năng hiển thị trên màn hình tốt hơn thì iPhone 13 sẽ làm hài lòng bạn với kích thước mà nó đang sở hữu. ‌Còn iPhone‌ 13 mini 5,4 inch nhỏ hơn có phần hạn chế số người dùng. Một số có thể thấy kích thước của ‌iPhone 13‌ mini quá nhỏ. Tuy nhiên, nếu bạn thích thiết kế siêu di động và dễ sử dụng bằng một tay. Thì việc bỏ qua các thông số về thời lượng pin vài giờ để có được thiết kế nhỏ gọn và nhẹ hơn là điều nên làm.

Nên chọn iphone 13 hay 13 mini

Và để đưa ra quyết định cuối cùng là phụ thuộc vào sở thích cá nhân và Apple cung cấp dòng sản phẩm cơ bản ‌‌iPhone 13‌ cho đến cao cấp nhất ‌iPhone 13 Pro‌ với ba kích thước khác nhau để đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng.

>>> Xem thêm: 

Mua iphone 13 mini và iPhone 13 ở đâu giá tốt?

Khi đã lựa chọn được chiếc máy phù hợp với bản thân. Bạn đừng quên tìm hiểu lựa chọn các cơ sở, cửa hàng uy tín để có thể sắm cho mình chiếc điện thoại ưng ý, chất lượng nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm một cửa hàng uy tín với chất lượng hài lòng, thì Di Động Xanh hứa hẹn là điểm đến mang đến cho bạn những chính sách đảm bảo quyền lợi. Thế mạnh là hệ thống bán lẻ điện thoại uy tín hàng đầu tại Đà Nẵng, TP. HCM và trên cả nước với nhiều chính sách bảo hành, ưu đãi hấp dẫn như trả góp 0%, bảo hành lâu dài, 1 đổi 1 nếu máy lỗi. Ghé ngay cửa hàng Di Động Xanh gần nhất hoặc liên hệ qua hotline, Fanpage cửa hàng để được hướng dẫn chi tiết nhé!

0 bình luận

0901176222
;