Đà Nẵng
Icon Cart 9
Icon Locate
Đà Nẵng

Liệu sạc iPhone bằng máy tính được hay không? Tất tần tật thông tin hữu ích sẽ được bật mí

Sạc iPhone bằng máy tính được nhiều người ứng dụng như liệu đây có phải là cách làm đúng? Hay có những mặt lợi và mặt hại nào? Những nghi vấn này sẽ được Di Động Xanh đề cập trong bài viết này nhé!

sac pin dien thoai bang may tinh hoac laptop duoc khong

Sạc pin điện thoại bằng máy tính hoặc laptop được không?

Ưu điểm và nhược điểm khi sạc iPhone bằng máy tính/Macbook/Laptop

Để trả lời câu hỏi có nên sạc iPhone bằng máy tính không? Những lợi ích cũng như các hạn chế của việc dùng máy tính để sạc pin iPhone sẽ được tổng hợp sau đây nhé!

uu va nhuoc cua viec sac iphone bang may tinh

Ưu và nhược của việc sạc di động iPhone bằng máy tính

Ưu điểm của việc sạc iPhone bằng Macbook hoặc máy tính

  • Mang lại sự thuận lợi cho người sạc

Đây là cách sạc iPhone bằng cổng USB để kết nối vào máy tính hoặc laptop. Khi bạn đang làm việc trên máy tình, để thuận lợi trong việc nhận tin nhắn hoặc nhận cuộc gọi,... thì đặt điện thoại cạnh máy tính rất thuận lợi. Nhờ đó, nó sẽ giúp bạn làm nhiều việc cùng lúc, không mất thời gian chạy tới chạy lui. 

  • Đồng bộ dữ liệu từ iPhone qua máy tính/laptop

Sạc iphone bằng laptop còn giúp người sử dụng lấy dữ liệu từ điện thoại và làm việc với dữ liệu đó một cách trực tiếp trên máy tính hoặc laptop. Khi đó giúp bạn tiết kiệm thời gian gửi email cũng như chuyển dữ liệu đó qua các ứng dụng khác.

Đặc biệt khi cần các hình ảnh, âm thanh hoặc video,... với dung lượng lớn và đang lưu ở iPhone. Cách tốt nhất là sạc điện thoại vào đầu cắm USB trên máy tính/laptop để gắn kết đầu cắm điện thoại và máy tính. Từ đó, bạn có thể làm việc trực tiếp ngay trên máy tính để giúp bạn ngay trên máy tính nhanh chóng và hiệu quả.

Các nhược điểm khi sạc iPhone bằng máy tính

  • Chai pin iPhone: Nếu sử dụng lâu dài thì có thể ảnh hưởng đến pin của điện thoại iPhone. Thông thường, các pin được sử dụng pin Lithium - là loại pin ổn định về điện áp khi sạc. Khi bạn sạc iPhone bằng cổng USB thì dòng điện không đủ lớn để làm đầy iPhone. Do đó, nó sẽ ảnh hưởng đến độ bền của di động trong thời gian dài.
  • Nhiễm vi rút cao: Máy tính thường hay truy cập vào nhiều website khác nhau. Cho nên, bạn đang sạc iPhone vào máy tính, có nguy cơ nhiễm virus. Nó có thể xâm nhập dữ liệu điện thoại và làm cho iPhone cũng ảnh hưởng tiêu cực trong quá trình sử dụng. 
  • Sài pin nhanh hết: Bạn sạc pin di động thông qua máy tính thì không đủ nguồn điện để làm đầy iPhone. Chính vì vậy, trong quá trình sử dụng có thể làm hao hụt pin iPhone nhiều hơn. 

Mẹo sạc pin iPhone bằng máy tính đúng cách

Để sử dụng cách sạc pin iphone bằng máy tính an toàn, hạn chế nhược điểm trên, bạn hãy tham khảo các thông tin sau nhé!

meo hay khi sac iphone voi may tinh

Mẹo hay khi sạc iPhone với máy tính

Tuyệt đối không rút iPhone ra khỏi máy tính ngay cả pin báo đầy

Mặc dù pin đã hiển thị 100% đầy pin nhưng bạn không nên rút dây sạc ra ngay. Bạn hãy chờ đợi khoảng 30 phút hãy rút dây sạc ra nhé!

Trên thực tế, công suất pin của iPhone chỉ mới 95%. 

Ngoài ra, việc rút dây sạc ra khỏi máy tính có thể làm pin iPhone chai và làm điện thoại giảm tuổi thọ. 

Nên sạch iPhone với máy tính/ laptop đáng tin cậy

Máy tính hoặc Laptop như thế nào đáng tin cậy. Đó là những chiếc máy tính hoặc laptop không nhiễm vi rút. Các tính năng của máy tính/ laptop được kết nối ổn định và an toàn. Nhờ đó sẽ không xâm hại đến các dữ liệu iPhone của bạn. 

Tuyệt đối không đặt iPhone cạnh với bộ tản nhiệt của máy tính

Quạt tản nhiệt của máy tính sẽ làm cho điện thoại nóng lên bất thường. Qua đó làm ảnh hưởng đến sự an toàn và độ bền của pin iPhone.

Hãng App lên tiếng việc sạc iPhone bằng máy tính

thong tin dang tin cay tu hang di dong apple

Thông tin đáng tin cậy từ hãng di động Apple 

Để tìm lời đáp chính xác về cách sạc iPhone bằng USB hay Laptop hay không? Chúng tôi sưu tầm và tổng hợp những thông tin đáng tin cậy từ Apple. 

Sạc pin thông qua đầu cắm USB là một trong những lựa chọn của nhiều người dùng hiện nay. Tuy nhiên, Hãng Apple khuyến cáo người dùng khi sạc bằng máy tính thì không nên sạc pin vừa chơi game hoặc gọi điện hoặc sử dụng bất kỳ thao tác nào trên điện thoại. Điều đó làm ảnh hưởng đến quá trình sạc của iPhone, đồng thời có thể là chai pin.

Cách sạc pin bằng máy tính tốt nhất là bạn có thể tắt hẳn nguồn iPhone nếu bạn không dùng dữ liệu trên đó. Thời gian pin sẽ đầy nhanh hơn và vẫn đảm bảo tuổi thọ của pin. 

Như vậy, trong một số trường hợp cần thiết, bạn vẫn có thể sử dụng cách sạc iPhone bằng máy tính. Nhưng bạn cần tuân thủ vài điểm mà Di Động Xanh đã cung cấp ở trên nhé!

0 bình luận

0901176222
;
;