Zalo không gọi được trên iPhone gây ra nhiều phiền phức trong việc liên lạc. Đặc biệt lúc đang vội, lỗi này lại khiến bạn vô cùng bực mình. Vậy nguyên nhân gây ra tình trạng zalo không gọi được là gì? Cách khắc phục vô cùng đơn giản nếu bạn xem qua bài viết dưới đây của Di Động Xanh!

nguyen nhan va cach khac phuc loi zalo khong goi duoc tren iphone

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi zalo không gọi được trên iPhone


 

1. Nguyên nhân dẫn đến zalo không gọi được trên iPhone

Tại sao không gọi được zalo trên điện thoại iPhone? Lí do thường gặp sẽ được liệt kê ngay dưới đây. Mời các bạn cùng tham khảo để biết mình thuộc trường hợp nào nhé.

zalo khong goi duoc tren iphone do dau

Zalo không gọi được trên iPhone do đâu?

  • Mạng internet yếu, thường xuyên gián đoạn làm đường truyền không ổn định. Kết nối chập chờn. 
  • Phần mềm điện thoại bị xung đột.
  • Ứng dụng Zalo chưa được cấp quyền truy cập tính năng micro hoặc camera.
  • Tính năng của zalo bị trục trặc, chưa cập nhật mới thường xuất hiện lỗi.
  • Tài khoản zalo của bạn đã bị người dùng cần liên lạc chặn hoặc ngược lại

2. Cách khắc phục lỗi điện thoại không gọi được zalo

Từ những nguyên nhân đã kể ở phần trên, hãy kiểm tra lại xem đâu là nguyên nhân mà bạn đang gặp phải nhé . Từ nguyên nhân đó chúng ta sẽ tìm được cách khắc phục phù hợp, tránh được tình trạng càng sửa càng làm máy gặp lỗi khác không đáng có. Dưới đây là một số cách khắc phục bạn cần tham khảo:

2.1. Kiểm tra lại kết nối Internet

Hãy bắt đầu từ việc kiểm tra kết nối Internet, phải đảm bảo đường truyền đang ở trạng thái ổn định dù bạn đang sử dụng wifi hay dùng mạng dữ liệu di động. 

  • Vào cài đặt > Chọn Wifi > Tắt WiFi đang dùng và thực hiện kết nối lại. Nếu muốn nhanh hơn bạn chỉ cần bật rồi tắt chế độ máy bay là được.

kiem tra lai ket noi wifi

Kiểm tra lại kết nối Wifi

  • Ngoài ra, nếu trường hợp bạn đang sử dụng mạng dữ liệu di động thay vì Wifi, hãy vào Cài đặt > kết nối > Sử dụng dữ liệu, hãy đảm bảo ứng dụng Zalo đã được bật. 

tat va bat lai su dung du lieu di dong

Tắt và bật lại sử dụng dữ liệu

2..2. Kiểm tra làm mới ứng dụng trong nền

Kiểm tra làm mới ứng dụng trong nền được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Vào Cài đặt trên thiết bị > Ấn vào Cài đặt chung > Chọn vào mục Làm mới ứng dụng trong nền. 

Bước 2: Lướt xuống và xem tính năng làm mới trong nền tại ứng dụng Zalo đã được bật chưa, nếu chưa thì hãy bật tính năng này lên.

thuc hien kiem tra lam moi ung dung trong nen

Thực hiện kiểm tra làm mới ứng dụng trong nền

2.3. Kiểm tra quyền truy cập trên Camera và Micro

Lỗi zalo không gọi được trên iPhone đa số đều từ việc quên cấp quyền truy cập Camera và Micro. Hãy kiểm tra lại phần này nếu không thể thực hiện được cuộc gọi nhé. Truy cập vào Cài đặt > tìm đến ứng dụng Zalo và bật phần Micro và Camera. 

cap quyen truy cap tren camera va micro cho ung dung zalo

Cấp quyền truy cập trên Camera và Micro cho ứng dụng Zalo

2.4. Cập nhật ứng dụng Zalo lên phiên bản mới

cap nhat zalo len phien ban moi nhat

Cập nhật zalo lên phiên bản mới nhất

Đôi khi zalo không gọi được trên iphone bởi phiên bản zalo bạn đang sử dụng quá cũ, thường xuyên xảy ra lỗi một số tính năng. Lúc này bạn hãy kiểm ra và thực hiện cập nhật lên phiên bản mới nhất để hạn chế những lỗi không mong muốn nhé.

2.5. Sử dụng ứng dụng gọi điện khác nếu zalo không gọi được trên iPhone

Trong một số tình huống là do bạn đã bị đối phương chặn trong zalo, hoặc zalo bạn đang sử dụng có vấn đề. Nếu xuất phát từ những lí do này hãy dùng nền tảng nhắn gọi khác như Messenger, Telegram hoặc gọi điện thông thường để liên lạc. Lưu ý, phải đảm bảo thiết bị được kết nối mạng và số bạn không bị chặn nhé. 

mot so nen tang nhan tin goi dien mien phi khac cho ban lua chon

Một số nền tảng gọi điện, nhắn tin miễn phí khác cho bạn lựa chọn

3. Mẹo thực hiện cuộc gọi Zalo ổn định hơn

Sau khi khắc phục được lỗi zalo không gọi được trên iPhone, bạn cần bỏ túi một số mẹo sau đây để cuộc gọi được thực hiện một cách trôi chảy hơn.

  • Nên chọn những vị trí gần điểm phát WiFi khi thực hiện cuộc gọi thông qua nền tảng Zalo. Nếu sử dụng dữ liệu di động, cần chú ý tín hiệu 3G, 4G, 5G có ổn định hay không? Nếu không, hãy di chuyển đến vị trí đảm bảo sóng mạng mạnh hơn.
  • Bạn nên chú ý đến kết nối mạng WiFi hoặc dữ liệu di động khi gọi điện trên Zalo
  • Để được gọi đạt chất lượng về âm thanh, nên chọn địa điểm ít tiếng ồn, hạn chế gió thổi trực tiếp vào micro điện thoại và đặt micro cách miệng một khoảng hợp lý khi nói chuyện. 

Tạm kết

Bài viết trên đã trình bày về nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi Zalo không gọi được trên iPhone, hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có những thông tin hữu ích khi ứng dụng zalo xảy ra lỗi. Chúc các bạn thực hiện thành công. Đừng quên theo dõi website Di Động Xanh để cập nhật nhiều tin tức hay nhé!