Xóa sao lưu iCloud có sao không? Là một tín đồ iPhone có lẽ các bạn ai cũng đã nghe đến iCloud, dịch vụ giúp cho quý khách hàng có thể sao lưu và truy cập vào dữ liệu một cách sao lưu iPhone dễ dàng. Nhưng không phải ai cũng biết sử dụng iCloud và câu hỏi đặt ra là xóa sao lưu iCloud có làm sao không, có ảnh hưởng đến quá trình sử dụng iPhone không, hay sao lưu iPhone là gì? Di Động Xanh sẽ giúp quý khách hàng giải đáp câu hỏi này.

ICloud là gì?

Được biết iCloud là một dịch vụ lưu trữ đám mây trực tuyến, được sử dụng bởi hệ điều hành iOS có tác dụng đồng bộ hóa các dữ liệu của nhà Apple. Ngoài chức năng đồng bộ thì dịch vụ này còn có chức năng bảo mật dữ liệu và thông tin người dùng rất tốt.

Việc sử dụng iCloud để lưu trữ dữ liệu và thông tin được xem là khá phổ biến với các tín đồ iPhone hay là các tay chơi sành sỏi về công nghệ. tuy nhiên không phải ai cũng tận dụng được tính năng này của nhà Apple bời vì nhiều lý do.

Đại đa số khách hàng trong quá trình sử dụng thiết bị đã vô tình sao lưu các tệp dữ liệu không cần thiết hoặc dữ liệu trùng lặp khiến cho dung lượng bị hao hụt. Hoặc đối với người có nhu cầu sử dụng cao thì dung lượng sẵn có không đủ để họ sử dụng. Vì vậy mọi người rất quan tâm việc xóa sao lưu iCloud có sao không?

Từ những thắc mắc này chúng tôi đã tìm hiểu nhiều nguồn thông tin và trải nghiệm, ngay sau đây, chúng tôi xin phép được đưa ra một số chia sẻ với mục đích giúp quý người dùng giải đáp các thắc mắc trên, mời quý người dùng cùng theo dõi nhé.

Xóa sao lưu iCloud có sao không?

Sao lưu là gì hay sao lưu iPhone là gì? Thì đây là dịch vụ lưu trữ rất tiện lợi đối với việc lưu trữ dữ liệu. Tuy nhiên, việc tắt sao lưu trên iPhone đôi lúc trở nên không cần thiết, chẳng hạn như sao lưu trùng lặp một dữ liệu, vào mỗi thời điểm dung lượng của dữ liệu sẽ khác nhau, điều này sẽ khiến dung lượng trên bộ nhớ bị hao hụt cách đáng kể. Như vậy việc xóa sao lưu trên iCloud có sao không? Câu trả lời là không nhé.

xoa sao luu icloud co sao khong

Giải mã xóa bản sao lưu iCloud có sao không?

Xóa sao lưu icloud có sao không? Khi xóa sao lưu iCloud, bạn có thể thấy một điều rất rõ ràng là thiết bị của bạn sẽ giải phóng dung lượng lớn và tăng hiệu suất làm việc của nó. Đặc biệt là một loạt các tập tin rác trên điện thoại mà bạn cần phải rõ ràng ra nếu bạn đang nhận được lưu trữ thêm.

Việc xóa bản sao lưu cũng sẽ giúp cho bộ nhớ trên chiếc iPhone của bạn trở nên gọn gàng hơn và tiết kiệm hơn. Vậy thì làm sao để xóa sao lưu iCloud trên iPhone? Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn nhé.

Xóa bản sao lưu iPhone iCloud một cách dễ dàng trên iPhone

Trước khi đi vào các bước, chúng ta cần phải biết được bản sao lưu là gì? Trên thực tế, bản sao lưu là một nơi có thể lưu trữ các thông tin dựa trên nền tảng trực tuyến, được tạo nên bởi công ty Apple. Với khả năng có thể đồng bộ dữ liệu trên nhiều thiết bị có thể giúp khách thuận tiện trong việc quản lý thông tin, dữ liệu.

Bản sao lưu dữ liệu iPhone này hỗ trợ người dùng có thể sử dụng và quản lý dữ liệu của mình trên bất kỳ thiết bị nào có hệ điều hành iOS. Khách hàng có thể truy cập và xử lý dữ liệu qua các thiết bị như iPhone, iPad, mac…giúp cho người dùng có thể quản lý từ xa.

Việc lưu trữ thông tin trên đám quả thật rất tiện lợi, tuy nhiên mỗi tài khoản iCloud chỉ được cung cấp 5GB dung lượng lưu trữ miễn phí, đối với người có nhu cầu sử dụng cao thì phải bỏ ra một khoản chi phí để mua thêm dung lượng iCloud

Trên thực tế không phải cũng có khả năng cũng như điều kiện để mua thêm dung lượng, vì vậy việc xóa dữ liệu trên iCloud là rất cần thiết, để xóa bản sao lưu trên iPhone khá dễ dàng, bạn chỉ cần thực hiện theo cách sao lưu iPhone của chúng tôi.

Bước 1: Mở thiết bị iPhone của bạn và khởi động ứng dụng cài đặt có sẵn trên điện thoại.

giai dap thac mac xoa sao luu icloud co sao khong

Mở thiết bị iPhone của bạn và khởi động ứng dụng cài đặt có sẵn trên điện thoại

Bước 2: Nhấn chọn vào biểu tượng iCloud cá nhân.

nhan chon vao bieu tuong icloud ca nhan

Nhấn chọn vào biểu tượng iCloud cá nhân

Bước 3: Nhấn chọn vào mục “iCloud” trên màn hình.

xoa sao luu icloud co sao khong

Nhấn chọn vào mục “iCloud” trên màn hình

Bước 4: Hãy chọn vào mục “ Quản lý dung lượng”.

xoa sao luu icloud co sao khong

Hãy chọn vào mục “ Quản lý dung lượng”

Bước 5: Tiếp tục chọn vào” Các bản sao lưu”.

tiep tuc chon vao cac ban sao luu

Tiếp tục chọn vào” Các bản sao lưu”

Bước 6: Chọn vào sao lưu mà bạn muốn xóa và nhấn “Tắt & xóa”.

giai dap xoa sao luu icloud co sao khong

Giải mã" xóa sao lưu iPhone icloud có sao không?"

Xóa dữ liệu sao lưu trên iCloud có sao không và có nhưng lưu ý nào không?

Theo bạn, xóa sao lưu icloud có sao không? Có một điều rất dễ thấy đó là các bản sao lưu giữ vai trò quan trọng trong việc bảo mật thông tin và các cuộc trò chuyện của người sử dụng hệ điều hành iOS. Việc thiết lập sao lưu có thể giúp người dùng quản lý dữ liệu dễ dàng nhưng cũng không tránh khỏi việc lãng phí dung lượng. đó là lý do chúng ta cần thực hiện xóa sao lưu.

Tất nhiên rằng khi bạn xóa sao lưu sẽ ảnh hưởng đến một số vấn đề trên chiếc iPhone yêu quý của bạn, chính vì thế các bạn hãy tham khảo những lưu ý sau về cách xoá sao lưu icloud để tránh các sự cố không cần thiết nhé.

  • Thao tác xóa một sao lưu cũng đồng nghĩa với việc chúng ta đã tắt chức năng “ Sao lưu iCloud” bao gồm cả cách tắt sao lưu ảnh trên icloud trên thiết bị của mình. Vì thế, nếu bạn muốn chắc chắn rằng dữ liệu quan trọng của mình sẽ không bị thất lạc, bạn hãy quay lại iCloud và bật nó lên.
  • Có một điều rất tiện lợi đó là bạn có thể biết cách tắt sao lưu ảnh trên icloud của mỗi ứng dụng ở bước xóa sao lưu. Nghĩa là ở bước này, bạn có thể xóa tất cả sao lưu trên một ứng dụng nào đó mà bạn muốn.
  • Các bước thực hiện trên sẽ giống nhau đối với các thiết bị iPhone và ipad.
  • Khi xóa dữ lưu bạn nên chú ý kỹ tránh mất dữ liệu quan trọng bạn nhé. đôi lúc chúng ta sẽ vô tình xóa tệp sao lưu iPhone quan trọng đấy.

Xóa sao lưu iCloud không thành công

Rất nhiều người dùng phản ánh rằng họ nhận được thông báo sau khi thực hiện xóa sao lưu là : “ không thể xóa vì sao lưu sử dụng”. Đừng lo lắng, bởi lẽ đây là một vấn đề rất nhiều người dùng iPhone gặp phải và vẫn chưa thể tìm ra một giải pháp khắc phục rõ ràng. 

Nguyên nhân xảy ra vấn đề này là do bản sao lưu bạn muốn xóa vừa được tạo ra bởi thiết bị khác hoặc được khôi phục bởi một thiết bị IOS dùng chung iCloud. Sự cố này khá phổ biến nhưng cũng không quá lớn. Nếu thực sự muốn xóa dữ liệu này bạn hãy thực hiện xóa sao lưu sau 48 tiếng nhé.

xoa ban sao luu icloud

Xóa bản sao lưu iCloud

Bạn cần phải linh hoạt trong việt xóa và bật sao lưu dữ liệu iPhone trên thiết bị để bảo vệ dữ liệu của mình. Việc xóa dữ liệu sao lưu trên iCloud có sao không thì chỉ có thể trả lời theo tùy mức độ nhu cầu sử dụng của mỗi người. Vì thế quý khách hàng hãy thận trọng trong quá trình thực hiện cách xoá sao lưu icloud nhé.

Chúng tôi đã trao đổi tất cả các kinh nghiệm chúng tôi có, rất mong những thông tin chúng tôi chia sẻ về cách sao lưu dữ liệu iPhone và cách tắt sao lưu ảnh trên iCloud ở trên sẽ giúp bạn có một trải nghiệm thật tuyệt vời.

Kết luận

Trên đây Di Động Xanh đã giải đáp câu hỏi xóa sao lưu iCloud có sao không và đã đưa ra kết luận rằng việc xóa sao lưu dữ liệu iPhone sẽ giúp cho thiết bị của bạn tiết kiệm được một khoảng lớn dung lượng. Tuy nhiên nó cũng khiến bạn dễ bị mất các dữ liệu quan trọng, đó là lý do vì sao bạn cần chú ý trong quá trình xóa sao lưu iPhone.

>>> Xem thêm: