Xóa lịch sử tìm kiếm Youtube trên iPhone giúp người dùng bảo mật những thông tin riêng tư của mình trên ứng dụng. Trong bài viết này, Di Động Xanh sẽ cung cấp hướng dẫn chi tiết nhất cho quý bạn đọc về cách xóa lịch sử tìm kiếm Youtube trên điện thoại iPhone.

1. Lí do nhiều người sử dụng tính năng xóa lịch sử tìm kiếm Youtube

Xóa lịch sử tìm kiếm trên Youtube là thao tác xóa lịch sử những kênh mà người dùng đã từng tìm kiếm hay truy cập thông qua ứng dụng Youtube

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, có khá nhiều những người xấu lợi dụng việc hack lịch sử tìm kiếm để lấy những thông tin cá nhân, dù là vấn đề này không gây quá nhiều ảnh hưởng nhưng cũng xâm phạm đến quyền riêng tư của người dùng.

xoa lich su tim kiem youtobe tren iphone

Làm thế nào để xóa lịch sử tìm kiếm của Youtube trên iPhone?

Xóa lịch sử tìm kiếm giúp bảo mật những thông tin mang tính chất riêng tư cho người dùng, người khác sẽ không thể biết được bạn đã tìm kiếm hay truy cập những gì trên Youtube của mình. 

Nếu vì một lý do nào đó mà bạn phải dùng chung tài khoản Youtube của mình với nhiều người trong gia đình, bạn bè,... Và có lẽ một số nội dung bạn quan tâm lại không phù hợp với mọi người nên bạn không muốn người khác sẽ biết bạn xem hay tìm gì trên YouTube. Vậy hãy để Di Động Xanh hướng dẫn bạn cách xóa lịch sử. 

2. Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Youtube đơn giản nhất mà bạn nên biết

Thao tác xóa lịch sử tìm kiếm của Youtube trên iPhone vô cùng đơn giản và dễ dàng nên mọi người dùng đều có thể tự thực hiện thao tác này tại nhà.

Người dùng có thể lựa chọn xóa lịch sử một vài lần tìm kiếm cụ thể hoặc xóa toàn bộ lịch sử tìm kiếm. Dựa theo 2 mục đích trên, sẽ có 2 cách khác nhau để xóa lịch sử Youtube trên iPhone.

Cách 1: Xóa trực tiếp trên thanh tìm kiếm 

Xóa lịch sử ngay trên mục tìm kiếm sẽ giúp người dùng xóa được từng mục cụ thể nếu không muốn phải xóa hết toàn bộ lịch sử tìm kiếm trong ứng dụng yotube

Để xóa lịch sử theo cách này, người dùng cần thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy truy cập vào ứng dụng Youtube

Bước 2: Sau khi truy cập vào Youtube, nhấp chọn thanh tìm kiếm trên cùng màn hình.

Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy nhấn giữ vào mục lịch sử tìm kiếm mà bạn muốn xóa sau đó kéo sang bên trái. Lúc này bên phải màn hình sẽ xuất hiện chữ delete/ xóa, bạn chỉ cần nhấn vào dòng delete đó và chọn đồng ý xóa là đã xóa thành công.

xoa lich su tim kiem youtobe

Xóa phần lịch sử tìm kiếm trên ứng dụng Youtube

Lưu ý, ở cách làm này bạn phải xóa từng mục cụ thể như vậy nên nếu như cần xóa quá nhiều lịch sử tìm kiếm thì bạn nên chọn cách xóa toàn bộ lịch sử tìm kiếm để tiết kiệm thời gian.

Cách 2: Xóa toàn bộ lịch sử tìm kiếm trên Youtube

Trước khi xóa, bạn hãy lưu ý rằng nếu thực hiện thao tác này thì toàn bộ lịch sử bạn đã tìm kiếm từ trước đến giờ trên Youtube của iPhone đều sẽ biến mất.

Các bước xóa lịch sử được thực hiện lần lượt như sau:

Bước 1: Đầu tiên, người dùng hãy truy cập vào ứng dụng Youtube 

Bước 2: Sau khi đã mở ứng dụng Youtube lên, các bạn hãy chọn vào mục thư viện ở góc dưới cùng bên phải màn hình điện thoại.

Bước 3: Tiếp theo, các bạn cần chọn vào phần History/ Lịch sử (đây là mục giúp người dùng thực hiện các thao tác với lịch sử tìm kiếm hay lịch sử xem)

xem lich su tim kiem youtobe tren iphone

Xem lịch sử trên Youtube tại mục History/ Lịch sử

Bước 4: Sau khi thực hiện bước 3, trên màn hình điện thoại sẽ hiện lên các video bạn đã xem, lúc này, bạn hãy nhấp vào dấu ba chấm ở góc trên cùng bên phải màn hình, sau đó chọn vào History Control/ Kiểm soát lịch sử.

xoa lich su tim kiem youtobe tren iphone

Chọn mục Kiểm soát lịch sử sau khi nhấn vào dấu ba chấm phía trên

Bước 5: Tiếp theo, bạn hãy chọn vào phần Xóa lịch sử tìm kiếm/ Clear Search History và xác nhận xóa lịch sử tìm kiếm

xoa lich su tim kiem youtobe tren iphone

Xóa lịch sử của Youtube dễ dàng trên chiếc iPhone của bạn

Sau khi thực hiện đủ 5 bước như trên, Youtube sẽ xóa toàn bộ lịch sử tìm kiếm của bạn trong ứng dụng và những dữ liệu đã bị xóa sẽ không thể phục hồi lại. Youtube cũng hỗ trợ cho bạn tính năng tạm dừng lịch sử xem và tạm dừng lịch sử tìm kiếm ngay trong phần History Control.

Khi bật tính năng tạm dừng lịch sử xem, những video bạn xem kể từ sau khi bật chế độ này lên không được ghi nhận vào lịch sử xem mặc dù bạn đã xem những video đó. Khi bật tính năng tạm dừng lịch sử tìm kiếm, những kết quả kênh mà bạn đã tìm trên Youtube kể từ sau khi bật chế độ này sẽ không xuất hiện trong phần lịch sử tìm kiếm.

Ngoài việc xóa lịch sử tìm kiếm, người dùng cũng có thể xóa những video đã xem trong mục Kiểm soát lịch sử.

Bên trên là bài hướng dẫn vô cùng chi tiết về cách xóa lịch sử tìm kiếm Youtube trên iPhone. Mọi thắc mắc hoặc bạn cần mua SmartPhone cùng những phụ kiện chính hãng, hãy liên hệ với Di Động Xanh qua website https://didongxanh.com.vn/ hoặc hotline 0901176222. Hẹn gặp quý khách tại Di Động Xanh vào một ngày không xa!