Có một vài lịch sử tìm kiếm trong iPhone mà bạn không muốn người khác biết, bạn muốn sự riêng tư hoặc bạn muốn kết quả tìm kiếm chính xác, bạn đã tìm cách xóa nhưng không được. Đừng lo bởi trong bài viết này Di động Xanh sẽ giúp bạn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên iPhone đơn giản.

1. Lý do bạn cần xóa lịch sử tìm kiếm trên iPhone là gì?

Việc lưu lịch sử tìm kiếm trên iPhone giúp người dùng rất nhiều trong việc dễ dàng tìm lại lịch sử và nhập nhanh chóng cho những lần sau, tuy nhiên tính năng này trên iPhone cũng gây ra những rắc rối nhất định cho người dùng như:

  • Đối với một số người thì việc này giúp bạn tránh được những kẻ tò mò tọc mạch về cuộc sống riêng tư của người khác hay đơn giản bạn chỉ muốn sự riêng tư khi ai đó mượn điện thoại của bạn.

xoa lich su tim kiem tren iPhone

Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên các dòng iPhone đơn giản - nhanh chóng

  • Khi bạn tìm kiếm một từ khoá quá nhiều lần, công cụ tìm kiếm có thể xác định bạn là user không tốt. Từ đó hạn chế kết quả mà bạn đã search, những “information” bạn nhìn thấy sẽ bị hạn chế và không còn chính xác nữa.

ly do can xoa lich su tim kiem tren ip

Lý do bạn cần xóa lịch sử tìm kiếm trên chiếc iPhone của mình

  • Việc quá nhiều lịch sử tìm kiếm mà bạn không xóa thì sẽ khiến một số trình duyệt web như Safari trên thiết bị iPhone sẽ làm bộ nhớ dữ liệu của điện thoại bạn tăng lên, gây giảm hiệu suất duyệt web của bạn dẫn đến các hiện tượng giật, lag máy đặc biệt ở những dòng iPhone thế hệ cũ.

Chính vì thế đây là thao tác hữu ích và thực sự cần thiết đối với người dùng. Nên các đừng bỏ các mẹo nhỏ để xóa lịch sử tìm kiếm trên iPhone vô cùng hữu ích được Di Động Xanh chia sẻ ở phần dưới đây nhé!

2. Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên iPhone nhanh chóng và hiệu quả nhất

Ứng với mỗi ứng dụng khác nhau trên nền tảng iOS mà sẽ có cơ chế lưu trữ lịch sử tìm kiếm khác nhau. Và cùng vì thế mà sẽ có cách xóa lịch sử tìm kiếm khác nhau cho chiếc iPhone của bạn. Và đây là cách xóa lịch sử tìm kiếm iPhone với những ứng dụng lưu lịch sử tìm kiếm nhiều nhất và phổ biến nhất.

2.1. Cách xóa lịch sử tìm kiếm iPhone trên trình duyệt Safari

Như các bạn đã biết Safari là trình duyệt web của các thiết bị của Apple, do chính nhà phát triển Apple tạo ra dựa trên công cụ Webkit. Safari được cài đặt mặc định trên thiết bị của iPhone của Apple có tốc độ load nhanh và ít hao pin nhất.

Mặc cho những đối thủ như Opera, FireFox, Chrome không ngừng phát triển thì theo kết quả nghiên cứu mới đây nhất của chuyên gia nghiên cứu công nghệ, Safari là trình duyệt dễ dùng và hữu dụng nhất hiện nay. Nhờ Safari sở hữu giao diện đơn giản, dễ sử dụng, có khả năng giúp người dùng thực hiện nhiều nhiệm vụ trên một trang duy nhất.

huong dan xoa lich su tim kiem tren iphone

Hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên trình duyệt web Safari của iPhone

Tuy nhiên lịch sử tìm kiếm Safari trên thiết bị iPhone sẽ làm bộ nhớ dữ liệu của điện thoại bạn tăng lên, chính vì vậy Safari sẽ trở thành trí tuệ và tốc độ duyệt web giảm đáng kể. Vì vậy, bạn cần phải xóa lịch sử tìm kiếm trên iPhone Safari thường xuyên hoặc xóa đi những thông tin web mà bạn không muốn để người khác thấy.

Hướng dẫn chi tiết cách xóa lịch sử tìm kiếm trên iPhone Safari

Bước 1: Đầu tiên bạn cần mở ứng dụng duyệt web Safari trên iPhone.

Bước 2: Bạn chọn biểu tượng cuốn sách.

trinh duyet safari

Đầu tiên hãy chọn vào trình duyệt Safari và chọn biểu tượng Cuốn sách

Bước 3: Chọn mục Lịch sử có biểu tượng như hình chiếc đồng hồ .

Bước 4: Tại đây tất cả các web mà bạn đã truy cập hay tìm kiếm sẽ được liệt kê theo thứ tự thời gian, bạn chọn những link nào bạn muốn xóa.

  • Nếu bạn chỉ muốn xóa lịch sử một vài web thì bạn kéo mục lịch sử mà bạn muốn xóa sang bên trái → Chọn Xóa 

cach xoa lich su duyet web

Cách xóa lịch sử duyệt web của một website nhất định

  • Trong trường hợp, bạn cần xóa nhiều mục lịch sử, hãy nhấn chọn nút Xóa màu xanh ở góc dưới cùng bên phải → Chọn các mốc thời gian mà bạn muốn xóa lịch sử.

cach xoa lich su duyet web

Cách xóa lịch sử duyệt web theo các mốc thời gian được liệt kê

Lưu ý: Ưu điểm của cách xóa lịch sử tìm kiếm này là bạn có thể xóa một số lịch sử truy cập không cần thiết trong khoảng thời gian nhất định nhưng vẫn có thể giữ lại các lịch sử tìm kiếm quan trọng trong các khoảng thời gian khác hoặc bạn cũng có thể xóa hết mọi lịch sử tìm kiếm chỉ với vài thao tác đơn giản.

Xóa các tab trình duyệt Safari

Để xóa các tab đang chạy nền trong trình duyệt web Safari của iOS, bạn thực hiện theo thứ tự các bước như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Safari trên màn hình chính hoặc trong thư viện ứng dụng của iPhone.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng 2 ô vuông ở bên phải góc dưới giao diện ứng dụng Safari.

mo ung dung safari

Mở Safari và cho chọn biểu tượng đa cửa sổ của ứng dụng

Bước 3: Nhấn dấu X góc trái của các tab để tắt đi.

xoa lich su tim kiem tren ip

Tắt đa nhiệm, xóa lịch sử tìm kiếm trên Safari của iPhone

2.2. Cách xóa lịch sử tìm kiếm iPhone của phần cài đặt điện thoại 

Ở những trình duyệt web bên thứ ba như Chrome, Android, Opera, Firefox,… chúng đều có một phần cài đặt riêng biệt để người dùng tùy chỉnh. Còn đối với Safari, bạn sẽ cần phải truy cập vào Cài đặt của máy giống như bất kỳ ứng dụng nào khác.

Bước 1: Bạn vào phần Cài đặt (Settings) từ màn hình chính của thiết bị.

Bước 2: Bạn kéo xuống và chọn mục Safari hoặc Chrome nếu các bạn sử dụng Chrome là trình duyệt của mình. 

Bước 3: Tiếp đến bạn thực hiện tìm kiếm và ấn chọn mục Xóa lịch sử và dữ liệu  trang Web.

mo thiet lap tren safari

Mở thiết lập cho Safari trên iPhone của bạn

Bước 4: Bạn xác nhận xóa lịch sử tìm kiếm trong thông báo của iOS được hiện ra.

Bước 5: Bạn hãy chọn vào phần Xóa lịch sử và dữ liệu là quá trình hoàn tất.

xoa lich su va du lieu duyet web

Xóa lịch sử và dữ liệu duyệt web trên Safari từ Cài đặt

Lưu ý: Điểm trừ của cách làm này là bạn không thể giữ lại được những lịch sử tìm kiếm quan trọng mà bạn cần phải giữ lại. Khi bạn chọn xóa toàn thì toàn bộ lịch sử tìm kiếm trước đó sẽ mất hết. Chính vì thế bạn hãy suy nghĩ cân nhắc trước khi xóa lịch sử tìm kiếm trên iPhone nhé.

2.3. Cách xóa lịch sử tìm kiếm trong ứng dụng Google Chrome trên iPhone 

Đối với App Google Chrome, đây là một ứng dụng nằm trong hệ sinh thái phần mềm đồ sộ của Google. Vì thế, mọi thao tác tìm kiếm trên Google Chrome của bạn sẽ đều được Google lưu lại và đồng bộ với tài khoản Google mà bạn đã đăng nhập trước đó. 

Vì thế, để xóa lịch sử tìm kiếm trên chiếc iPhone của mình từ Google Chrome, bạn sẽ cần phải xóa lịch sử tìm kiếm Google trên điện thoại iPhone. Và Di Động Xanh xin giới thiệu cách thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Đầu tiên tại màn hình chính của điện thoại iPhone truy cập vào địa chỉ https://www.Google.com.vn/.

Bước 2: Nếu iPhone của bạn chưa đăng nhập vào tài khoản Google, bạn sẽ phải đăng nhập vào tài khoản bạn cần phải xóa lịch sử tìm kiếm.

Bước 3: Trong giao diện của Website, bạn chọn Settings (Cài đặt) → chọn mục Nhật ký tìm kiếm khi menu mới hiện ra.

xoa nhat ky tim kiem duoc dong bo

Xóa nhật ký tìm kiếm được đồng bộ với tài khoản Google

Bước 4: Chọn Xóa nếu muốn tìm cách xóa hết lịch sử tìm kiếm trên iPhone đã được lưu, đồng bộ trên tài khoản Google của bạn.

xo nhat ky hoat dong

Xóa nhật ký hoạt động để làm sạch lịch sử tìm kiếm trên Google Account

Bạn cũng có thể kéo xuống tìm kiếm những trang web mình muốn xóa tìm kiếm trên iPhone và xóa từng nội dung một theo mong muốn của bạn.

xoa tim kiem tren iphone

Cách xóa tìm kiếm trên iPhone với thao tác trên từng nội dung

Với 3 cách xóa lịch sử tìm kiếm trên iPhone vô cùng đơn giản, dễ thực hiện nhưng lại rất hữu ích mà Di động Xanh đã chia sẻ, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Và đừng quên thường xuyên ghé thăm website https://didongxanh.com.vn/ để cập nhật thêm nhiều kiến thức thú vị cùng như tham khảo những mẫu SmartPhone ấn tượng nhất.