Xóa lịch sử Google Map trên iPhone – Bạn có biết rằng mọi hoạt động như tìm kiếm vị trí đều được Google Map lưu lại trên bản đồ. Điều này sẽ giúp cho Google Map có sự cải thiện hơn với tiêu chí của người dùng. Thế nhưng việc lưu lại lịch sử bản đồ thực sự không cần thiết và có nguy cơ làm lộ thông tin của bạn. Di Động Xanh sẽ hướng dẫn bạn làm sao để xóa lịch sử Google Map trên iPhone qua bài viết dưới đây.

Lợi ích mà Google Map mang đến cho người dùng 

Google Map chính là một bản đồ vệ tinh thu nhỏ được Google phát triển. Để có thể sử dụng bản đồ này một cách hiệu quả trên thiết bị của bạn phải cài đặt hệ thống định vị GPS giúp bạn biết vị trí, phương hướng của mình đang nằm ở đâu một cách chính xác nhất.

Lợi ích mà Google Map mang lại cho bạn rất nhiều tính năng hay ho như: Lưu địa chỉ mà bạn thường xuyên ghé tới, chia sẻ bản đồ của mình cho người khác thông qua đường dẫn, đánh dấu những vị trí mà bạn yêu thích...Và vô vàn những lợi ích khác nữa. Tuy nhiên nếu bạn không muốn bị Google theo dõi từ xa, bạn nên biết cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google Map sau đây.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn ba cách xóa lịch sử Google Map trên iPhone vô cùng tiện lợi cho nên bạn đừng bỏ qua những thông tin mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nha.

Xóa lịch sử tìm kiếm Google Map bằng cách tắt Lịch sử vị trí 

Việc tắt đi Lịch sử vị trí sẽ giúp bạn không bị Google theo dõi từ xa. Hãy cùng thực hiện các bước xóa lịch sử Google Map dưới đây:

Bước 1: Đảm bảo ứng dụng Google Map của bạn đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất.

xoa lich su google map tren iphone

Cập nhật Google Map phiên bản mới nhất

Bước 2: Bạn hãy mở Google Map trên màn hình chính, bấm chọn tài khoản Google ở góc trên bên phải trong thanh Tìm kiếm.

Bước 3: Nhấn chọn vào Cài đặt. Tìm đến mục Nội dung cá nhân rồi chọn Lịch sử vị trí đang bật – Cài đặt lịch sử vị trí.

Bước 4: Tại trang mới xuất hiện, bạn hãy tắt tùy chọn Lịch sử vị trí bằng cách nhấn Tạm dừng để tắt tính năng này đi.

tat tinh nang lich su dinh vi

Tắt tính năng Lịch sử vị trí

Xóa lịch sử Google Map trên iPhone bằng cách xóa Phạm vi lịch sử vị trí

Nếu như bạn không muốn tắt hẳn lịch sử vị trí trong bản đồ thì bạn có thể xóa đi một vài địa điểm mà bạn đã tìm kiếm trước đó.

Bước 1: Mở ứng dụng Google Map, chọn ảnh đại diện tài khoản Google ở góc trên bên phải trong thanh Tìm kiếm rồi nhấn mục Cài đặt. 

nhan chon cai dat de xoa lich su google map tren iphone

Nhấn chọn Cài đặt - Xóa lịch sử google map trên iPhone

Bước 2: Taị phần Nội dung cá nhân, bạn chọn Xóa phạm vi lịch sử vị trí. Bạn sẽ thấy bảng lịch được xuất hiện, việc cần làm lúc này là bạn hãy chọn ngày bắt đầu và ngày kết thúc rồi nhấn Tiếp tục hoặc Xóa. Google sẽ hỏi bạn có muốn xóa hay không thì bạn chỉ cần chọn Tôi hiểu và muốn xóa thì ngay lập tức phạm vi vị trí trước đó sẽ bị xóa ngay lập tức.

xoa pham vi lich su vi tri

Xóa phạm vi Lịch sử vị trí

Vậy là bạn đã có thể xóa lịch sử Google Map trên iPhone một cách nhanh chóng và đơn giản rồi đó. Và cách cuối cùng sẽ được chúng tôi mang đến cho các bạn ngay sau đây.

Xóa lịch sử tìm kiếm Google Map trên iPhone bằng cách xóa Lịch sử bản đồ

Chắc hẳn nhiều người không biết cách để có thể xóa Lịch sử bản đồ tránh làm lộ vị trí của mình cho người khác biết. Các bước được chúng tôi giới thiệu hy vọng sẽ giúp bạn không khỏi băn khoăn về việc xóa lịch sử bản đồ.

Bước 1: Đầu tiên người dùng phải truy cập vào Google Map trên màn hình chính sau đó chọn ảnh đại diện tài khoản Google ở góc trên bên phải trong thanh Tìm kiếm rồi nhấn mục Cài đặt.

Bước 2: Tại giao diện mới bạn hãy kéo xuống dưới rồi nhấn chọn phần Lịch sử bản đồ để kiểm tra lại các nội dung đã được lưu ở phần này. Kéo xuống tiếp nữa thì bạn sẽ thấy các địa điểm đã tìm kiếm theo từng ngày để dễ dàng quản lý dữ liệu hơn. Nếu bạn muốn xóa bất kì một địa điểm nào thì bạn chỉ cần nhấn chọn dấu X để xóa đi là được. 

xo lich su ban do theo cach thu cong

Xóa lịch sử bản đồ theo cách thủ công

Bước 3: Nếu như bạn muốn ứng dụng xóa tự động lịch sử hoạt động thì bạn hãy quay trở lại Lịch sử bản đồ. Lúc này người dùng sẽ thấy mục Xóa tự động, để tự động xóa bạn hãy chọn thời gian phù hợp rồi nhấn nút Tiếp theo.

xoa lich su ban do theo cach tu dong

Xóa lịch sử bản đồ theo cách tự động 

Bước 4: Cuối cùng bạn hãy Xác nhận để bật tính năng này. Như vậy theo thời gian mà bạn đã thiết lập thì Google Map sẽ tự động xóa đi lịch sử bản đồ mà bạn đã tìm kiếm.

Kết luận

Nếu như bạn đang sử dụng thiết bị iPhone, bạn có thể làm theo các bước xóa lịch sử Google Map trên iPhoneDi Động Xanh vừa giới thiệu đến cho các bạn. Mong rằng những thông tin hữu ích mà chúng tôi đã mang đến cho các bạn sẽ được áp dụng thành công và đừng quên ghé Di Động Xanh để biết thêm những thông tin về công nghệ luôn được cập nhật mới nhất nhé!