Xóa bộ nhớ telegram trên iPhone cũng khá đơn giản. Giống như Zalo, Telegram là 1 ứng dụng Internet cho phép người dùng có thể nhắn tin, gọi điện miễn phí. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, các dữ liệu trên Telegram chiếm quá nhiều dung lượng khiến máy của bạn hết bộ nhớ. Vậy làm thế nào để xóa bộ nhớ telegram trên điện thoại iPhone? Hãy cùng ​​Di Động Xanh tìm hiểu về vấn đề đáng lo ngại này nhé!

Một vài thông tin về ứng dụng Telegram

Telegram là một trong những ứng dụng nhắn tin trực tuyến được giới trẻ ưa chuộng. Ứng dụng này cho phép người dùng có thể nhắn tin, gọi điện, video call, chia sẻ tài liệu một cách miễn phí và nhanh chóng. Hiện nay, ứng dụng này được tích hợp trên nhiều hệ điều hành như Windows, Android hay iOS. 

ung dung telegram

Một vài thông tin về ứng dụng Telegram

Ngoài sự tích hợp đa hệ điều hành, thì Telegram còn được tin dùng bởi sự bảo mật của nó. Mọi tin nhắn hay cuộc gọi đều được mã hoá giúp cho tất cả thông tin liên quan đến người dùng không bị rò rỉ ra bên ngoài. 

Một ưu điểm tiếp theo của ứng dụng này là người sử dụng có thể thỏa sức gửi tài liệu mà không cần lo đến kích thước của nó. Bởi Telegram hỗ trợ người dùng tải file với kích thước lên đến 2GB. 

Nhờ tính năng này mà giới trẻ hiện nay, nhất là sinh viên và nhân viên văn phòng luôn ưu tiên chọn Telegram để trao đổi và cập nhật thông tin một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Hãy đến ngay với ​​Di Động Xanh để được sở hữu một chiếc iPhone lướt Telegram với giá cả vô cùng phải chăng, chất lượng tuyệt đỉnh. Mọi thông tin chi tiết bạn có thể tham khảo trực tiếp tại website Di Động Xanh Hoặc có thể liên hệ qua số điện thoại 0901.176.222 để được tư vấn trực tiếp giúp bạn tìm ra một chiếc điện thoại phù hợp nhất. 

Lo ngại về dung lượng của iPhone khi sử dụng Telegram

Mặc dù kích thước tải tài liệu lên trên Telegram không bị giới hạn. Nhưng bộ nhớ của iPhone 99 Đà Nẵng sẽ bị đầy nếu bạn sử dụng Telegram quá lâu mà không chịu giải phóng dung lượng. Điều này nó sẽ làm gián đoạn mọi hoạt động trên điện thoại vì hộp thoại thông báo đầy bộ nhớ hay nó sẽ làm phiền bạn khiến bạn không thể lưu trữ bất cứ một tài liệu nào khác. 

Bởi vì lý do trên, nhiều người dùng Telegram rất lo lắng và họ đã đi đến một kết thúc đầy tiếc nuối với ứng dụng hay ho, hữu ích này. Và để hoá giải những lo lắng của người dùng, chúng tôi đã tìm hiểu và đưa ra cho bạn những giải pháp hữu ích giúp bộ nhớ iPhone của bạn luôn trong tình trạng thừa dung lượng. 

xoa bo nho telegram tren iphone

Lo ngại về dung lượng của iPhone khi sử dụng Telegram

Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn có thể thỏa sức khám phá và sử dụng ứng dụng tiện ích này mà không còn lo đến vấn đề đầy bộ nhớ, hết dung lượng. Những khó khăn lâu nay khi bạn sử dụng Telegram sẽ không còn đáng ngại khi bạn biết đến phương pháp xoá dữ liệu này.

>>> Xem thêm:  cửa hàng bán iphone uy tín tại tphcm

Các phương pháp xóa dữ liệu Telegram trên iPhone của bạn

Nhận thấy được sự khó khăn của người dùng Telegram trên hệ điều hành iOS, chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn 2 phương pháp xóa dữ liệu Telegram trên iPhone đơn giản nhất mà ai cũng có thể thực hiện. Hi vọng, điều này có thể giúp bạn hoá giải sự khó chịu khi sử dụng ứng dụng này và tạo nên một trải nghiệm tuyệt vời nhất tại Telegram.

Cách xoá dữ liệu Telegram trong bộ nhớ đệm

Telegram là một trong những ứng dụng chiếm nhiều dung lượng nhất trong bộ nhớ của chiếc điện thoại iPhone. Và việc xóa bớt dữ liệu cũ là một điều cần thiết để không làm giảm tốc độ cũng như tiêu hao bộ nhớ điện thoại của bạn. Vậy làm sao để xoá dữ liệu Telegram trong bộ nhớ đệm? Thực hiện theo 4 bước đơn giản sau để phục hồi bộ nhớ iPhone của bạn.

  • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Telegram trên điện thoại của bạn để bắt đầu công cuộc giải phóng bộ nhớ đệm.

truy cap vao ung dung

Vào ứng dụng “Telegram” trên điện thoại của bạn

  • Bước 2: Vào mục “Dữ liệu & lưu trữ” trong phần cài đặt chung của ứng dụng Telegram.

truy cap vao du lieu va luu tru

Truy cập mục “Dữ liệu và lưu trữ” trong Cài đặt

  • Bước 3: Thông tin về kích cỡ bộ nhớ đệm của Telegram sẽ được hiển thị trong mục “Sử dụng lưu trữ”. Trong này, bạn sẽ nắm được chi tiết thông tin về tổng kích cỡ bộ nhớ, các mục bộ nhớ đã được sử dụng và bộ nhớ khả dụng còn lại. Mọi thông tin sẽ được hiển thị chi tiết giúp bạn có thể dễ dàng kiểm soát bộ nhớ của mình.

thong so du lieu

Thông số dữ liệu của ứng dụng sẽ được hiển thị tại đây

  • Bước 4: Nhấn chọn “Xoá bộ nhớ Cache” để giải phóng bộ nhớ đệm Telegram. Các chương trình, thư mục, thông tin quá cũ sẽ được xoá giúp cho bộ nhớ được cải thiện hơn. 

cah xoa bo nho telegram tren ip

Cách xóa dung lượng Telegram trên iphone trong bộ nhớ đệm

Chỉ với 4 bước xóa dữ liệu Telegram trên iPhone đơn giản như trên, mà bạn đã có thể dễ dàng loại bỏ những dữ liệu không cần thiết để tăng thêm dung lượng cho chiếc điện thoại của mình. Cách làm này giúp bạn cùng 1 lúc có thể xóa đồng thời nhiều dữ liệu mà không tốn quá nhiều thời gian và thao tác. 

Điều này cũng đồng nghĩa với việc, bộ nhớ của bạn sẽ được giải phóng nhiều dung lượng 1 cách triệt để nhất. Tuy nhiên, nếu bạn cần khôi phục lại dữ liệu mà mình đã xoá, bạn có thể truy cập vào iCloud để lấy lại dữ liệu của mình. 

>>> Xem thêm: Chuyển vùng dữ liệu trên iPhone là gì? Cách chuyển nhanh gọn lẹ

Hướng dẫn xoá dữ liệu Telegram trên iPhone bằng chế độ tự động hoá

Nếu bạn thấy việc xóa dữ liệu Telegram trên iPhone thủ công như trên quá mất thời gian vì phải liên tục thực hiện. Thì đừng lo, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một phương pháp tự động hoá xoá dữ liệu vô cùng tiện ích mà không phải ai dùng iPhone cũng biết đâu nhé!

  • Bước 1: Truy cập ứng dụng Telegram trên iPhone của bạn để bắt đầu quá trình xoá dữ liệu Telegram trên iPhone bằng chế độ tự động hoá.

cach xoa bo du lieu telegram tren iphone

Truy cập ứng dụng Telegram trên màn hình chính

  • Bước 2: Vào danh mục “Dữ liệu & Lưu trữ” nằm trong mục “Cài đặt” của ứng dụng Telegram. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm dựa trên hướng dẫn này. 

truy cap vao du lieu va luu tru

Vào mục “Dữ liệu và lưu trữ” để tiến hành cài đặt

  • Bước 3: Nhấp vào mục “Sử dụng lưu trữ” để tiến hành quá trình tự động hoá xoá dữ liệu. 

chon muc su dung luu tru

Tiếp tục vào mục “Sử dụng lưu trữ” 

  • Bước 4: Quan sát tại phần “Giữ phương tiện” bạn sẽ thấy các mốc thời gian cài đặt xoá như 3 ngày, 1 tuần, 1 tháng hoặc không giới hạn. Bạn hãy chọn mốc thời gian mà mình muốn, điều này đồng nghĩa với việc, những dữ liệu không cần thiết trên Telegram sẽ được tự động xóa vào thời điểm ấy.

cai dat thoi gian de tu dong hoa xoa du lieu

Cài đặt thời gian để tự động hoá xoá dữ liệu

Lưu ý: “Không giới hạn” nghĩa là sẽ không có mốc thời gian cụ thể để xoá, khi bạn chọn mốc cài đặt này, bạn sẽ phải thực hiện thao tác xóa thủ công thay vì chế độ xoá dữ liệu 1 cách tự động. Như vậy, nếu bạn muốn thực hiện quá trình tự động hoá xoá dữ liệu, bạn cần tránh mốc cài đặt này nhé! Hãy lưu ý để không chọn nhầm mốc cài đặt.

Chỉ với 4 bước vô cùng đơn giản trên, bạn sẽ không bao giờ gặp những thông báo hết bộ nhớ cắt ngang cảm xúc trong khi trải nghiệm Telegram. Chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng chế độ xóa tự động này để giảm bớt các thao tác thực hiện thủ công cũng như giúp chiếc điện thoại của bạn luôn ở trạng thái hoàn hảo nhất.

Bài viết này là những chia sẻ của ​​Di Động Xanh về các phương pháp xóa dữ liệu Telegram trên iPhone. Chúng tôi rất mong bạn sẽ có những trải nghiệm mượt mà nhất trên Telegram mà không còn lo lắng về vấn đề hết dung lượng, đầy bộ nhớ nữa và sẽ nắm được cách xóa dữ liệu telegram trên iPhone. Hãy lan tỏa bài viết này đến tay nhiều người hơn giúp họ cũng thoát khỏi hoàn cảnh khó khăn khi đầy bộ nhớ nhé!

Hoặc nếu bạn muốn sở hữu một chiếc iPhone chính hãng vớii mức giá tốt nhất thì có thể đến Di Động Xanh để rước ngay siêu phẩm iPhone 13 cũ Đà Nẵng đang giảm giá sốc tại các chi nhánh thuộc chuỗi Di Động Xanh hoặc vui lòng gọi đến hotline: 0901176222 để được nhân viên tư vấn báo giá nhanh chóng nhất! 

>>> Xem thêm: