VPN trên iPhone là gì? Là nghi vấn gây tò mò cho người dùng hiện nay. Để giúp người dùng hiểu thêm về thuật ngữ này, hãy tìm hiểu ngay bài viết dưới đây của Di Động Xanh nhé!

vpn tren iphone la gi

Mạng ảo VPN ở iPhone là gì?

VPN trên iphone là gì?

Khi sử dụng mạng xã hội, mỗi người dùng đều có một địa chỉ IP. Đây là địa chỉ thể hiện vị trí của người dùng. Những thông tin mà bạn xem hoặc tìm kiếm trên mạng đều có thể tra cứu ra được. 

Thậm chí, bạn có thể bị đánh mất thông tin nhú mật khẩu hoặc trang web mà bạn đã truy cập,... Chính vì vậy, để giúp người dùng tránh sự kiểm soát của nhà mạng, VNP ra đời. Nhờ đó người dùng có thể giấu vị trí khi lướt web, đồng thời tăng sự riêng tư cũng như bảo mật của người dùng. 

vpn tren iphone la gi

Thuật ngữ VPN là gì?

Như vậy, có thể hiểu VNP (Virtual Private Network) là một mạng riêng ảo. Nó cho phép người truy cập vào các trang web bị hạn chế về mặt địa lý, đồng thời bảo vệ quá trình duyệt web của bạn được thông suốt. 

Lợi ích của VPN ở iPhone là gì?

Để hiểu hơn về VPN trên iPhone là gì? Chúng ta hãy tìm hiểu lợi ích của VNP này dưới đây nhé!

Ẩn địa chỉ IP của bạn

Bất cứ khi nào bạn kết nối với máy chủ website thì máy chủ đó sẽ biết địa chỉ IP cũng như vị trí của bạn. Thông qua đó, máy chủ website đó sẽ lưu lại địa chỉ IP của bạn để phân tích băng thông. Nó có thể lưu lại tạm thời và sau đó xóa đi (thời gian lưu lại sau 1 tháng). 

Trên thực tế, nhờ công cụ mạng ảo này, chúng có thể ẩn vị trí của bạn khi truy cập  một trang web nhạy cảm hay chủ đề cấm kỵ,… Lúc đó, vấn đề bảo mật của bạn sẽ được đặt lên hàng đầu.

Tạo VPN trên iphone giúp người dùng truy cập vào những dịch vụ bị chặn

Trong một số trường hợp, bạn không thể nào truy cập vào website do vấn đề chính trị hoặc vì lý do kinh doanh. Chẳng hạn như những dịch vụ xem phim trực tuyến đều bị giới hạn nội dung như Netflix, Youtube, Amazon Video,… 

Khi đó, bạn sử dụng mạng ảo VPN, nó sẽ giúp bạn kết nối mã hóa từ nhà hay smartphone của bạn, đến một điểm khác trên mạng, có thể ở một quốc gia khác. Sau đó bạn mới truy cập Internet công cộng.

Bạn sử dụng mạng ảo sẽ giúp địa chỉ IP của bạn sẽ được gán cho một địa chỉ khác mà không phải là địa chỉ thật của bạn. Như thế, địa chỉ của bạn luôn được bảo vệ tuyệt đối. 

Tác hại của quản lý VPN và thiết bị trên iPhone        

Bên cạnh những ưu điểm của VPN trên iphone là gì? công cụ này còn tồn tại một vài nhược điểm. Từ đó giúp bạn cân nhắc trong  quá trình sử dụng mạng ảo VPN.       

nhuoc diem ao cua vpn

Nhược điểm của mạng ảo VPN

Đường truyền chậm lại

Đối với người dùng internet nói chung và mạng di động nói riêng đó chính là về tốc độ truyền tải mạng. Nhưng khi sử dụng mạng ảo VPN, tình trạng dẫn đến là tốc độ truyền  mạng có thể chậm lại. Bởi bạn phải gửi dữ liệu đến một nơi khác, sau đó mới có thể kết nối với máy chủ. Hơn nữa, nhà cung cấp mạng ảo sở hữu một lượng tài nguyên nhất định.

Làm gián đoạn bất ngờ khi kết nối VPN 

Khi bạn sử dụng mạng ảo vì lý do khách quan hoặc chủ quan, mạng cảo có thể bất chợt gián đoạn mà người dùng không nhận ra. Điều này làm cho người dùng trong tình trạng bị động và khó xử lý nếu đang xử lý một công việc khẩn cấp. 

VPN vi phạm luật pháp tại một số nước

Với tính hữu dụng của VPN đã giúp người truy cập web ẩn danh tính khi lướt vào các trang mạng, bảo vệ bảo mật thông tin riêng tư. Cho nên, theo pháp luật của một số quốc gia, hành vi này là vi phạm pháp luật. 

Hướng dẫn nhanh cách tạo VPN trên iPhone  

Cách tạo VPN trên iPhone là gì? Cùng xem các bước hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé!

Bước 1: Tìm và chọn “Cài đặt” trên iPhone (iPad).

Tại giao diện trên iPhone, bạn tìm và click vào mục “Cài đặt chung” và mở mục đó lên. Sau đó, bạn thấy xuất hiện  một thanh cửa sổ mới.

vpn tren iphone la gi mo cai dat vpn tren iphone

Mở mục cài đặt trên iPhone

Bước 2: Di chuyển chuột phía dưới và chọn mạng ảo VPN

Để vào mạng ảo, bạn kéo xuống phía dưới và chọn VPN. Tiếp đó, người dùng chọn tiếp mục “Thêm cấu hình VPN”.

Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin 

Tại bước này, bạn hãy thiết lập cấu hình mạng ảo VPN. Tiếp đó, xuất hiện một bảng thông tin bao gồm các mục sau: Máy chủ, mô tả, ID từ xa, tên người dùng, mật khẩu.

thanh cua so chua cac thong tin

Thanh cửa sổ chứa các thông tin

Bước 4: Kết thúc cách tạo mạng ảo trên iPhone

Sau khi đã thiết lập cấu hình VPN trên iPhone  đã thành công, bạn nhấn ô “Xong”. Cuối cùng, người dùng chuyển Tình trạng Không kết nối của iPhone (hoăc iPad , iPod) sang Kết nối. Tiếp đó, gạt từ nút “Off” sang nút “On”.

Trên đây là một vài nội dung tóm tắt về VPN trên iPhone là gì? Mong rằng Bì viết này của Di Động Xanh người dùng sẽ hiểu rõ hơn về mạng ảo VPN, đồng thời  biết cách tạo cũng như sử dụng mạng ảo một cách cẩn thận nhé!

Cuối cùng, Di Động Xanh chúc quý khách thực hiện thành công và đừng quên ghé cửa hàng của chúng tôi để sở hữu những siêu phẩm công nghệ thời thượng, đặc biệt là iPhone 11 Pro Đà Nẵng đang giảm giá cực sốc ngay hôm nay.