Ứng dụng làm mát iPhone được xem là thứ không thể thiếu trên chiếc iPhone nếu bạn thường xuyên làm việc liên tục khiến máy nóng lên trông thấy. Vậy ứng dụng làm mát nào dành cho điện thoại iPhone hiệu quả? Điều này sẽ được Di Động Xanh bật mí cho bạn ngay trong bài viết nhé!

Tại sao chiếc iPhone của bạn nhanh nóng?

tai sao chiec iphone cua ban nhanh nong

Giải mã lý do iPhone của bạn nhanh nóng

Theo như Apple cho biết thì các thiết bị iOS chỉ nên sử dụng trong nhiệt độ môi trường dao động từ 32 độ đến 95 độ F ( tức là từ 0 đến 35 độ C ). Khi nhiệt độ tăng lên ở mức quá nóng hoặc quá lạnh sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng của chiếc điện thoại đặc biệt là tuổi thọ pin. Do đó nếu việc bạn sử dụng điện thoại liên tục trong thời gian dài khiến nó nóng lên nhanh chóng sẽ càng khiến cho các bộ phận trong máy nhanh hư hỏng kéo theo những nguy cơ cháy nổ khác.

Ngoài ra, khi ra ngoài bạn thường mang theo điện thoại và đặt vào cốp xe. Đây là điều vô cùng nguy hiểm vì khi xe khởi động sẽ tỏa ra một lượng nhiệt năng rất lớn. Nếu bạn đi trong một đoạn đường dài thì chiếc iPhone của bạn không ngừng nóng lên và rất dễ gây nguy hiểm cho chính bạn và những người xung quanh.

Để hạn chế iPhone nóng lên quá mức, bạn có thể sử dụng một số ứng dụng làm mát iPhone hoặc áp dụng một số biện pháp giúp giảm nhiệt độ cho iPhone,...

Một số nguyên nhân khiến iPhone nhanh nóng

Một trong những nguyên nhân khiến iPhone nhanh nóng máy có thể kể đến như:

 • Để quên thiết bị iPhone trong xe hơi
 • Để thiết bị điện thoại tiếp xúc ánh nắng mặt trời quá lâu.
 • Sử dụng GPS khi đang đứng ngoài trời nắng.
 • Dùng các phần mềm làm mát cpu cho iPhone sử dụng đồ họa cao như Game, AI hoặc Photoshop hoặc sử dụng đồng thời nhiều ứng dụng nặng cùng một lúc.

Top 2 ứng dụng làm mát iPhone tốt nhất 2022

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều ứng dụng làm mát cho iPhone được nhiều người sử dụng. Ngay sau đây, Di Động Xanh sẽ giới thiệu bạn 2 phần mềm bạn có thể tải ứng dụng làm mát điện thoại iPhone miễn phí được cho là tốt và hiệu quả nhất hiện nay.

1. Ứng dụng làm mát iPhone System Status: hw monitor

ung dung lam mat iphone system status

App hạ nhiệt iPhone System Status: hw monitor

Đây được xem là phần mềm làm mát cpu cho iPhone không chỉ giúp làm mát điện thoại iPhone mà còn có thể cho bạn biết những hoạt động của phần cứng xảy ra trên chiếc iPhone của bạn. Bạn chỉ việc tải ứng dụng làm mát điện thoại iPhone System Status về máy là đã có thể chủ động hơn trong việc thực hiện những thao tác giúp cho chiếc iPhone của bạn không bị nóng vượt ngưỡng quy định.

Bên cạnh đó, System Status cũng được xem là một ứng dụng báo cáo tình trạng Pin hiện tại của bạn. Nhờ vào ứng dụng này bạn cũng có thể biết được những ứng dụng nào không cần thiết đang chạy ngầm khiến pin hao nhanh chóng và bạn có thể xóa chúng đi khi không cần thiết. Việc tải ứng dụng làm mát điện thoại iphone miễn phí cũng rất dễ dàng.

2. Phần mềm làm mát Cleaner Master - App hạ nhiệt iphone

ung dung lam mat iphone cleaner master

Phần mềm làm mát iPhone Cleaner Master

Cleaner Master là một trong những ứng dụng làm mát điện thoại iPhone được nhiều người sử dụng phổ biến hiện nay. Việc sử dụng ứng dụng này mang đến những lợi ích như sau:

 • Giúp tăng tốc thiết bị
 • Tính năng tăng tốc mặc định cho máy
 • Dọn dẹp rác hiệu quả

Ứng dụng này cho phép bạn cài đặt trên cả thiết bị iPhone hay Android và hoàn toàn Miễn phí. Với những tính năng nổi bật kể trên, chắc hẳn người dùng không có lý do gì mà không tải ngay ứng dụng này về làm mát cho điện thoại iPhone của mình đúng không?

Cách làm mát điện thoại iPhone không cần dùng ứng dụng

mot so bien phap lam mat iphone hieu qua

Một số biện pháp làm mát iPhone hiệu quả

Ngoài những App hạ nhiệt iPhone mà Di Động Xanh vừa gợi ý trên, bạn cũng có thể làm mát iPhone thủ công khi thiết bị điện thoại bị nóng lên với các cách làm mát iPhone như sau:

 • Không nên để điện thoại iPhone dưới nắng mặt trời gay gắt hoặc trong xe hơi
 • Không nên chơi game quá lâu 
 • Tắt bluetooth, dữ liệu di động khi phát hiện máy nóng lên bất thường
 • Tắt Dịch vụ định vị - GPS khi không cần thiết
 • Tránh sử dụng chỉ đường của google Map vì chế độ này tạo ra rất nhiều nhiệt
 • Không nên sạc pin ngay khi máy đang nóng dù báo pin yếu. Hãy đợi một lát để iPhone hạ nhiệt rồi mang đi sạc

Lời kết

Như vậy, Di Động Xanh vừa chia sẻ bạn một số ứng dụng làm mát iPhone phổ biến được nhiều người sử dụng hiện nay. Hy vọng với những gợi ý trên bạn đã có thể tải ngay về máy mình một ứng giúp làm mát điện thoại hiệu quả nhé!