True tone là gì? Các nội dung xoay quanh tính năng này sẽ được Di Động Xanh tóm tắt ngắn gọn. Hãy đọc để hiểu và biết cách dùng công nghệ mới này nhé!

cong nghe true tone la gi tren iphone

Công nghệ True Tone trên iPhone

1. Vài nét cơ bản về True Tone trên iPhone 

Để hiểu về một thuật ngữ, chúng ta hãy đi từ khái niệm cũng như các đặc điểm của thuật ngữ đó. Cụ thể:

1.1. True Tone là gì?

True Tone là một tính năng cảm biến ở mức độ nâng cao nhằm điều chỉnh độ sáng và màu sắc của màn hình sao cho phù hợp với ánh sáng xung quanh. Từ đó giúp màu sắc màn hình luôn hiển thị nhất quán.

Nhờ đó, dù ở bất kỳ điều kiện thời tiết nào, công nghệ True Tone sẽ mang lại màu sắc tự nhiên hơn, độ chính xác cao. Không những vậy, công nghệ hiển thị giúp chống lóa mỏi mắt khi dùng điện thoại trong thời gian dài.

Công nghệ True Tone được hãng Apple thiết lập đầu tiên trên mẫu iPad Pro (9.7 inch) vào năm 2016. Theo đó, công nghệ này tiếp tục được kế thừa và phát triển trên các phiên bản khác của iPhone như iPhone 8/8 Plus và iPhone X. Công nghệ màn hình này hiện đã có mặt trên các dòng máy tính MacBook cao cấp của hãng.

1.2. Nguyên lý hoạt động của công nghệ True Tone là gì?

True Tone được vận hành dựa trên cảm biến đa kênh nhằm theo dõi ánh sáng từ môi trường xung quanh. Sau đó sẽ điều chỉnh cường độ ánh sáng phù hợp với thiết bị. Với chức năng tự động điều chỉnh mức độ phần trăm ánh sáng trắng trên màn hình iPhone phụ thuộc vào môi trường hiện tại của người dùng.

Nhờ đó, khi người dùng iPhone dưới ánh sáng mặt trời, thì công nghệ True Tone có thể chỉnh sửa cường độ màn hình sao cho màu sắc tự nhiên hơn. Bên cạnh đó, nó còn bảo vệ đôi mắt của bạn và không làm ảnh hưởng đến đôi mắt. Tương tự như vậy, khi bạn dùng điện thoại trong phòng có đèn trắng thì công nghệ sẽ điều chỉnh để bảo màn hình không bị mờ.

2. Hướng dẫn cách bật/tắt True Tone trên di động iPhone

Hiểu được True Tone là gì? Bạn nhận thấy lợi ích của chúng mang lại. Vậy, làm sao để bật hoặc tắt True Tone trên iPhone? Bạn có thể chọn bật hoặc tắt theo 1 trong 2 cách thực hiện sau:

2.1. Cách 1: Bật hay tắt tính năng True Tone trong Cài đặt

Với cách này, bạn hãy làm theo 3 bước sau:

  • Bước 1: Vào phần “Cài đặt” trên iPhone
  • Bước 2: Tiếp tục chọn mục “Màn hình và độ sáng” hay Display & Brightness.
  • Bước 3: Gạt nút công tắt sang vị trí bật (ON) hoặc tắt (Off) để bật hoặc tắt màn hình True Tone.

bat tat true tone tai muc cai dat

Bật/ tắt True Tone bằng mục “Cài đặt”

2.2. Cách 2: Bật/tắt True Tone sử dụng Trung tâm điều khiển hay (Control center)

Theo cách này, người dùng hãy làm theo các bước như sau:

  • Bước 1: Tại màn hình chính của iPhone, hãy vuốt màn hình từ dưới lên đối với iPhone đời trước hay vuốt màn hình từ trên xuống cho các phiên bản  iPhone mới.
  • Bước 2: Mở Trung tâm điều khiển Control center trên iPhone và nhấn giữ thanh điều chỉnh độ sáng màn hình và chọn bật/tắt True Tone.

true tone la gi? su dung control center nhu the nao de bat tat true tone

True Tone là gì? Sử dụng Control center để bật/tắt True Tone

3. Một số câu hỏi thắc mắc của người dùng về công nghệ True Tone

Dưới đây là một số nội dung thắc mắc của nhiều người dùng mà sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích:

3.1. Có nên mở công nghệ True Tone hay không?

Sau khi đã hiểu về màn hình True Tone là gì, thì cũng không vài người băn khoăn có nên bật tính năng này không? Đây là tính năng hoàn toàn vô hại mà còn giúp bạn bảo vệ sức khỏe cho đôi mắt khi bạn dùng iPhone trong thời gian dài.

bat tinh nang true tone mang lai nhieu loi ich

Bật tính năng True Tone giúp bạn nhiều điểm

Không những vậy, khi dùng công nghệ True Tone, iPhone hiển thị liên tục và giúp phân tích môi trường ánh sáng xung quanh. Từ đó đưa ra những điều chỉnh phù hợp giúp màu sắc hiển thị chính xác.

3.2. Bật True Tone có tốn nhiều pin không?

Như nội dung True Tone là gì đã trình bày, công nghệ này liên tục phân tích môi trường xung quanh. Sau đó sẽ điều chỉnh màu sắc hiển thị trên màn hình. Chính vì vậy, thời lượng pin của thiết bị sẽ tiêu hao nhiều hơn so với chế độ bình thường.

3.3. Khi thay màn hình lô hay màn hình cứng, iPhone có True Tone không?

Công nghệ True Tone là một tính năng được cài đặt sẵn của Apple. Vậy nên, khi bạn thay mới màn hình lô tức là thay phần cứng bên ngoài nên sẽ không ảnh hưởng đến những tính năng bên trong của iPhone.

3.4. Cách xử lý khi iPhone bị mất True Tone?

Để biết cách xử lý khi True Tone mất, điều này phụ thuộc vào nhiều trường hợp. Mất True Tone sau khi cập nhật iOS: Lý do thuộc về lỗi khách quan của Apple nên bạn chỉ cần chờ phiên bản cập nhật tiếp theo  rồi cập nhật cho máy.

iPhone thay màn bị mất true tone: Nếu mất True Tone sau khi bạn thay màn hình mới, hãy liên hệ với trung tâm sửa chữa di động uy tín như Di Động Xanh. Nhờ đó các kỹ thuật viên chuyên nghiệp vẫn giúp bạn xử lý lỗi mất True Tone kịp thời.

Bài viết đã chia sẻ vài kiến thức hết sức cần thiết liên quan tính năng True Tone là gì? Hy vọng với những kiến thức mà Di Động Xanh đề cập sẽ hữu ích với các bạn. Đừng quên theo dõi Website cập nhật thêm nhiều mẹo hay để có những trải nghiệm thú vị