Để khắc phục tình trạng iPhone không khả dụng, người dùng cần tìm hiểu nguyên nhân. Khi đó sẽ biết cách tháo gỡ và giúp máy hoạt động bình thường trở lại. Những thông tin đó sẽ được Di Động Xanh chia sẻ trong bài viết bên dưới nhé!

loi iphone khong kha dung

Lỗi iPhone không khả dụng

iPhone không khả dụng là gì?

iPhone không khả dụng tức là chỉ thiết bị đang bị lỗi thường gặp trong trường hợp người dùng nhập sai quá nhiều lần mật khẩu. Lúc đó, màn hình iPhone có thể xuất hiện trạng thái màu đen cùng với dòng chữ “iPhone Unavailable”, đồng thời có thấy biểu tượng đồng hồ đếm ngược thời gian. Khi người dùng nhập sau 5 lần nhập sai thì đồng hồ sẽ đếm ngược khoảng 1 phút.

Nguyên nhân iPhone không khả dụng

iPhone bị không khả dụng thông thường xuất phát từ một trong những nguyên nhân phổ biến sau đây:

iphone khong kha dung la gi

Các lý do iPhone bị không khả dụng

  • Máy chủ hoạt động không ổn định: Bởi có quá nhiều thiết bị đang được kích hoạt dẫn đến tình trạng quá tải khiến máy chủ gặp vấn đề.
  • Thẻ SIM không được hỗ trợ: Nếu bạn dùng điện thoại xách tay thì đây cũng là lỗi thường gặp. Trên thị trường hiện có hai dòng iPhone lock Mỹ và Nhật. Cả hai đều có hình dáng thiết kế lẫn cấu hình bên trong gần như giống với phiên bản quốc tế. Thêm nữa, máy tính xách tay gặp phải tình trạng khóa mạng. Vậy nên, người dùng chỉ có thể sử dụng Sim ghép để kích hoạt được chiếc iPhone mới dùng được.
  • Lỗi kết nối: Có thể cài đặt nhà mạng không dây mà người dùng đang dùng có lỗi về đường truyền nối Internet.
  • Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác như khi khóa kích hoạt đang được cài đặt. Vậy nên, iTunes không thể xác minh iPhone của người dùng,…
>>> Xem thêm: IPhone không nhận sim là gì? Cách khắc phục hiệu quả và nhanh chóng

Cách khắc phục các lỗi iPhone báo không khả dụng

Sau khi tìm hiểu nguyên nhân, bạn có thể tự khắc phục các lỗi trên với

cách mở khóa iPhone không khả dụng sau nhé!

cach khac phuc iphone bao khong kha dung

Phương pháp khắc phục

Khởi động lại iPhone

Khởi động lại máy là cách đơn giản và hữu hiệu nhất mà bạn nên thử. Bạn có thể khắc phục tình trạng trên hay không. Bạn hãy giữ nút nguồn khoảng vài giây để khởi động lại iPhone. Sau đó, màn hình sẽ xuất hiện tùy chọn khởi động iPhone, bạn cần nhấn chọn là có thể reset lại iPhone một cách nhanh chóng.

Kiểm tra trạng thái của hệ thống của hãng Apple

Máy chủ của Apple có vai trò quan trọng trong việc kích hoạt được chiếc iPhone của mình. Người dùng nên kiểm tra trạng thái của hệ thống để xem thiết bị của bạn đang hoạt động ổn định hay không. Ngoài ra, bạn có thể biết dịch vụ nào từ Apple đang ngừng hoạt động trên thiết bị hay không.

iphone loi khong kha dung

Xem lại tình trạng hệ thống Apple

Bạn có thể vào trang System Status của Apple để kiểm tra với thao tác nhấn vào mục tính năng “Kích hoạt thiết bị iOS”. Tiếp đó, bạn hãy kiểm tra hàng loạt xem tất cả đã hiển thị màu xanh hay chưa. Trường hợp, tính năng này không có sẵn và sẽ được hiển thị ở màu vàng. Người dùng chỉ đợi một thời gian sau để máy chủ Apple tìm cách khắc phục. Sau khi Apple xử lý hoàn tất là có thể kích hoạt lại được chiếc iPhone.

Kiểm tra lại thẻ Sim

Thẻ Sim luôn được gắn vào thiết bị có chắc chắn không đây. Đây là điều kiện bắt buộc để bạn có thể kích hoạt chiếc iPhone của mình và sử dụng một cách bình thường.

cai dat sim khi iphone khong kha dung

Thẻ sim

Với những iPhone Lock, có thể đến từ SIM ghép trên iPhone đang gặp vấn đề bởi vậy hãy tháo bỏ thẻ SIM ghép ra rồi gắn lại. Sau đó, bạn hãy khởi động lại máy có thể khắc phục được lỗi iPhone không khả dụng không.

Giả sử người dùng gặp phải tình trạng Sim không hợp lệ, hãy khắc phục bằng cách thử một Sim ghép khác. Đợi vài giây, bạn hãy xem có thể khắc phục được tình trạng trên hay không. Bạn cũng có thể liên lạc với nhà mạng cung cấp dịch vụ để hỗ trợ bạn khắc phục nhanh hơn.

Kiểm tra đường truyền mạng di động

Khóa kích hoạt cũng đóng một phần làm cho chiếc iPhone của bạn có thể hoạt động ổn định hay không. Đó cũng là một phần của ứng dụng “Tìm iPhone của tôi” để ngăn chặn người khác xem thông tin thiết bị của bạn. Nhờ đó giúp bạn tìm lại chiếc iPhone bị mất của mình.

Nếu iPhone báo không khả dụng thì bạn hãy liên lạc với chủ sở hữu trước đó. Nhờ họ tắt tình năng tìm iPhone của tôi từ iCloud.com và sau đó iPhone có thể hoạt động trở lại bình thường. Hoặc bạn có thể đem chiếc điện thoại đến trung tâm bảo hành chính hãng của Apple gần nhất. Nơi đó sẽ có nhân viên kỹ thuật chuyên môn để hỗ trợ xóa khóa kích hoạt.

Kích hoạt iPhone qua ứng dụng iTune

Ứng dụng iTune mà một giải pháp khác mà người dùng có thể khắc phục được tình trạng máy không khả dụng. Trước hết, bạn hãy cập nhật iTunes lên phiên bản mới nhất rồi kích hoạt lại được chiếc iPhone của mình hay không.

>>> Xem thêm: iPad bị vô hiệu hóa kết nối iTunes làm sao để sửa chữa?

Khôi phục chế độ iPhone bị không khả dụng

Khôi phục lại trạng thái ban đầu của iPhone sẽ là giải pháp để xem thiết bị của bạn có hoạt động lại một cách bình thường hay không. Một giải pháp được đánh giá tối ưu nhất nếu bạn gặp phải lỗi iPhone không khả dụng. Cách thực hiện là hãy đặt điện thoại vào chế độ khôi phục rồi di chuyển đến giao điện màn hình iTunes trên máy tính sẽ hiển thị dòng thông báo. Tiếp đó, bạn hãy chọn Update, tiếp đó chọn “Cập nhật hoặc Restore” rồi nhấn mục “Khôi phục iPhone”.

Nghi vấn về iPhone không khả dụng

Dưới đây là vài câu hỏi giúp bạn có thể cập nhật thêm các thông tin hữu ích để bạn có thể tự khắc phục một cách cẩn thận hơn nhé!

Dù đã áp dụng các cách nhưng bạn vẫn không khắc phục lỗi iPhone báo không khả dụng, vì sao?

Nếu bạn đã thử qua các cách mà vẫn không thể nào khắc phục được lỗi iPhone không khả dụng thì bạn nên nhờ sự tư vấn của nhân viên chuyên môn. Bạn hãy tìm đến Trung tâm bảo hành iPhone chính hãng - điển hình như Di Động Xanh. Họ sẽ hỗ trợ một cách an toàn và nhanh nhất nhé!

Vì sao thiết bị không kích hoạt được Facetime, iMessage? Cách xử lý thế nào?

Cách tốt nhất là bạn hãy tắt tất cả ứng dụng đang chạy ngầm hay khởi động lại ứng dụng. Kế đó, bạn cần kiểm tra xem ứng dụng đã hoạt động trở lại bình thường hay chưa?

iPhone không khả dụng vĩnh viễn hay không?

Nếu bạn nhập sai 10 lần thì tất nhiên thiết bị của bạn sẽ bị khóa vĩnh viễn. Bởi vậy, bạn cần kiểm tra kỹ càng để nhập thông tin chính xác nhé!

Với những nội dung trên, Di Động Xanh tin chắc rằng đã cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết. Từ đó giúp người dùng có thêm kiến thức lẫn kỹ năng để giúp bạn hiểu thêm về iPhone không khả dụng nhé!