Cách phân biệt Airpod thật và giả sẽ được Di Động Xanh chia sẻ trong bài viết dưới đây, nếu không muốn bị mất tiền oan thì quý bạn đọc đừng bỏ lỡ bài viết này. Bởi khi nhìn sơ qua airpod thật và giả không có nhiều khác biệt nhưng lại mang đến cho bạn những trải nghiệm sử dụng khác nhau đấy nhé!

Cách phân biệt Airpod thật và giả về ngoại hình và hộp đựng

Đầu tiên là thiết kế hộp đựng của Airpod. Hộp đựng tai nghe AirPod thật được làm từ giấy bìa tái chế, cứng cáp. Còn hộp đựng tai nghe AirPod giả thì được làm từ nhựa kém chất lượng.

cach phan biet airpod that va gia

Nhận biết qua thiết kế hộp đựng của Airpod

Bao bì của AirPod cũng là điểm mà nếu để ý kỹ, bạn sẽ có cách phân biệt giữa AirPod thật và giả. Hộp AirPod thật có 2 nhãn dán riêng biệt, còn hàng giả thì chỉ sử dụng 1 nhãn dán thông tin. Font chữ AirPod thật sử dụng là San Francisco, còn AirPod giả sử dụng loại font chữ khác.

so sanh giua hop airpod that va gia

So sánh giữa hộp airpod thật và giả

Quan sát tiếp phần cạnh có chứa logo Apple, chúng ta sẽ thấy hộp AirPod thật có cạnh được làm khá sắc nét, tỉ mỉ, trong khi đó ở hộp giả, cạnh có chứa logo Apple thì bị làm cong đi. Màu sắc của hộp tai nghe thật cũng trông sáng hơn hộp giả.

cach phan biet airpod that va gia

Màu sắc bên ngoài của Airpod thật và giả 

Quan sát tiếp phần bên trong của tai nghe, ở tờ hướng dẫn sử dụng của hàng thật, dòng chữ “Designed by Apple in California” có màu xám, trong khi đó ở hàng giả thì lại có màu đen.

so sanh chu giua hai hop airpod duoc in ben ngoai

So sánh chữ giữa 2 hộp airpod được in bên ngoài 

Một chi tiết kỹ hơn ở sách hướng dẫn sử dụng đó là bạn sẽ thấy AirPod chuẩn bao gồm 4 ngôn ngữ (tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật và tiếng Tây Ban Nha), còn ở hộp tai nghe AirPod giả thì sách hướng dẫn sử dụng chỉ gồm 3 ngôn ngữ (tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Đức).

Cách phân biệt Airpod thật và giả thông qua kiểm tra số seri của AirPod

Bạn cũng có thể lên trên trang web chính thức của Apple để kiểm tra số Seri AirPods để có cách phân biệt tai nghe AirPods thật và giả. Bạn hãy để ý số seri của AirPods nằm ở cạnh mã vạch hoặc ở nắp hộp sạc.

Dùng mã này nhập vào ô Enter your serial number ở trang web https://checkcoverage.apple.com > Tiếp tục nhập mã xác thực > Sau đó nhấn tiếp tục. Nếu là sản phẩm thật thì hệ thống sẽ báo đến những thông tin về sản phẩm như hình ảnh bên dưới.

cach phan biet airpod that va gia thong qua so seri

Cách phân biệt airpods thật qua số series

Kiểm tra phần mềm bằng điện thoại iPhone

Chúng ta cũng hoàn toàn có các cách phân biệt AirPod thật và giả thông qua phần mềm trên điện thoại iPhone. Bạn cũng có thể áp dụng cách này để có cách kiểm tra AirPod chính hãng nhé.

Bước 1: Tải công cụ 3uTools về máy tính, tiến hành cài đặt để 3uTools trên máy tính kết nối với iPhone của bạn.

Bước 2: Tiếp theo, chúng ta cho tai nghe vào hộp sạc.

Bước 3: Nếu hiển thị trên màn hình thông báo “The Airpod are original authentic!” kèm với dấu tích xanh thì AirPod đấy là chính hãng nhé.

Cách phân biệt tai nghe airpods thật và giả thông qua khả năng kết nối

Khả năng kết nối cũng là một cách phân biệt AirPod thật và giả hay là cách phân biệt Airpod 2 thật và giả,... Các dòng AirPod được làm giả thì mỗi lần mở nắp hộp ra, bạn lại phải kết nối lại từ đầu, nghĩa là không tự động kết nối như AirPod thật.

cach phan biet airpod that va gia qua kha nang ket noi

Cách phân biệt Arirpod thật giả thông qua khả năng kết nối

Ngoài ra, khi đeo tai nghe AirPod thật lên thì chúng ta sẽ nghe tiếng “ting” thông báo đã ghép nối thành công với thiết bị, còn với AirPod giả thì hoàn toàn sẽ không có tiếng gì.

Cách phân biệt Airpod thật và giả thông qua việc kiểm tra tính năng

tinh nang ket noi giua airpod that va gia

Tính năng kết nối giữa Airpod thật và giả

Sau khi kết nối với thiết bị iPhone, bạn để ý trong phần cài đặt thiết bị ghép nối, đối với AirPod thật thì có đa dạng các tùy chọn như Tự động phát hiện tai, chạm 2 lần vào AirPod, còn ở hàng giả thì ít tùy chọn hơn đáng kể so với tai nghe thật. Đây là cách nhanh nhất trong các cách phân biệt AirPod thật và giả và dễ quan sát.

Về chế độ bảo hành

Với AirPod giả thì chắc chắn sẽ không có bất kỳ thông tin bảo hành nào ở trên hệ thống của hãng Apple. Bạn tiếp tục dùng số seri để kiểm tra lại xem liệu AirPod của mình có chính hãng hay không.

Đương nhiên, nếu là AirPod chính hãng thì tất cả thông tin sẽ hiện lên, còn hàng giả thì bạn sẽ thấy dòng chữ báo lỗi trên màn hình.

Lời kết

Như vậy với 6 mẹo được Di Động Xanh chia sẻ ở trên mong sẽ giúp bạn biết được cách phân biệt AirPod thật và giả như thế nào. Hãy là người mua hàng cẩn thận và tinh tế nhé. Vì trên thị trường hàng giả trôi nổi khắp nơi và trông không khác biệt nhiều so với hàng chính hãng. Nếu bạn cảm thấy không yên tâm thì có thể tham khảo tại Di Động Xanh.

>>> Xem thêm: