Việc tạo ra một tấm ảnh với bố cục mới từ những tấm ảnh kỉ niệm là điều nhiều người yêu thích. Hay bạn có thể ghép nhiều yếu tố như con người, sự vật vào một tấm ảnh khác để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của bản thân. Chính vì những yếu tố đó, Di Động Xanh sẽ hé lộ các ứng dụng ghép ảnh trên iPhone dễ sử dụng và tuyệt vời nhất cho các bạn.

Picsart được biết đến như là một công cụ ghép ảnh thông dụng, với lượt tải xuống vô cùng cao, phổ biến trong việc chỉnh sửa ảnh. Để sử dụng được ứng dụng ghép ảnh trên iPhone này thì bạn cần phải tải nó về ở Appstore và tạo tài khoản Picsart để bắt đầu sử dụng.

Các bước sử dụng phần mềm ghép ảnh trên iPhone miễn phí được thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn mở chạy ứng dụng Picsart đã tải về rồi nhấn chọn dấu “+” ở phía dưới màn hình. Sau đó kéo xuống mục Ảnh ghép > Lưới để bắt đầu ghép ảnh theo bố cục có sẵn.

ung dung ghep anh tren iphone picsart photo and video

Kích chọn vào biểu tượng dấu + ở giữa màn hình

chon khung duoi de ghep anh

ứng dụng ghép ảnh trên iPhone

Bước 2: Lúc này Album ảnh sẽ hiện ra, bạn nhấn chọn vào các hình ảnh mà bạn muốn ghép lại với nhau. Lúc này màn hình sẽ hiển thị cho bạn những phương án ghép nhanh hoặc nhấn vào “Kế tiếp” để tự do ghép theo ý mình.

tiep tuc ghep anh voi lenh ke tiep

Tiếp tục cách ghép ảnh trên iphone miễn phí

Bước 3: Lúc này bạn có thể tự do thay đổi, tạo mới bố cục của những tấm ảnh bạn muốn ghép. Việc sử dụng phần mềm ghép ảnh iPhone của bạn sẽ có sự hỗ trợ của các nhóm công cụ như thay đổi bố cục/lựa chọn, tỷ lệ khung hình, viền, thêm hoặc xóa bớt ảnh.

cong cu ho tro cho viec ghep anh tren ios

Các công cụ hỗ trợ cho việc ghép ảnh trên iOS

Bước 4: Sau khi đã thấy yêu thích với tấm ảnh mình vừa ghép xong thì bạn nhấn chọn vào chữ “Kế tiếp” và bấm vào dấu “Lưu” ở phía trên màn hình để lưu về hoặc có thể đăng trực tiếp lên mạng xã hội.

luu hinh anh vua hoan thanh

Hoàn thành cách ghép ảnh trên iphone miễn phí

Lưu ý: Mặc dù Picsart là một app ghép hình trên iPhone Đà Nẵng miễn phí nhưng nếu bạn muốn đạt được những trải nghiệm tốt hơn ở ứng dụng ghép ảnh trên iPhone này thì bạn phải mua in-app để sử dụng các hiệu ứng đặc biệt và không bị làm phiền bởi quảng cáo.

>>> Xem thêm: Phông nền ghép ảnh chân dung đẹp nhất 2023

Photo Grid có thể được xem như là một trong các phần mềm ghép ảnh trên iPhone miễn phí tốt nhất, được sử dụng phổ biến cả trên iOS và Android.

Ứng dụng được trang bị bộ công cụ chỉnh ảnh vô cùng xịn sò, có thể edit những video vô cùng mượt mà. Khi bạn muốn ghép ảnh trên iPhone với ứng dụng này thì bạn cần phải vào App store để tải về đối với các dòng iPhone.

Bước 1: Mở chạy ứng dụng Photo Grid rồi nhấn chọn vào ô “Khung lưới”

chon khung luoi

Phần mềm ghép ảnh trên iPhone miễn phí

Bước 2: Sau đó các ảnh trên thư viện của bạn sẽ hiện ra, bạn hãy chọn những tấm hình mà bạn muốn ghép, với tối đa là 16 tấm ảnh.

chon anh muon ghep tu thu vien

Chọn ảnh muốn ghép từ thư viện ảnh

Bước 3: Lựa chọn một bố cục mà bạn mong muốn rồi nhấn More để xem danh sách bố cục đầy đủ hơn.

luu bo cuc ung y

Lựa chọn bố cục ưng ý

Lưu ý: Những bố cục có dấu vương miện ở phía trên bên phải là những bố cục bạn phải trả phí khi sử dụng.

Bước 4: Khi đã lựa chọn xong bố cục, nếu bạn muốn xóa Logo trong ảnh ghép thì bạn nhấn vào chữ “Photo grid” ở cuối màn hình rồi bấm dấu X để xóa Logo. Sau khi đã hoàn thành thì bấm “Check”

bam vao dau tich khi hoan thanh

Bấm vào dấu tích khi đã hoàn thành 

Bước 5: Bạn có thể chỉnh sửa với các công cụ hỗ trợ ở phía dưới màn hình cho thỏa đáng rồi nhấn Lưu để tạo ra một tấm ảnh ghép đầy nghệ thuật.

hoan thanh buc anh day sang tao

Hoàn thành việc sáng tạo một tấm ảnh mới

Lưu ý: Mặc dù đây cũng là một ứng dụng ghép ảnh trên iOS miễn phí nhưng với một số tính năng, hiệu ứng đặc biệt như xóa Logo, tắt quảng cáo, … thì bạn cần phải có tài khoản thành viên Vip để sử dụng.

>>> Xem thêm: Top 8 app chụp ảnh đẹp cho iPhone 13 Pro max bạn nên biết

Đây là app ghép hình trên iPhone đơn giản nhất, dễ sử dụng nhất do không có nhiều tính năng cầu kì. Để sử bạn cũng phải tải Layout về như những ứng dụng ghép hình trên iPhone khác.

Bước 1: Mở chạy ứng dụng Layout trên di động của bạn, chọn những tấm ảnh bạn yêu thích để tiến hành ghép

cho anh yeu thich de sang tao

Phần mềm ghép ảnh iPhone

Lưu ý: Bạn chỉ được chọn tối đa 9 tấm ảnh để ghép thành một tấm ảnh mới.

Bước 2: Ứng dụng sẽ đưa ra cho các bạn những lựa chọn về các khung hình ghép ảnh, bạn hãy chọn vào một khung hình mà khiến bạn ưng ý nhất.

chon bo cuc anh ghep ma ban ung y nhat

Chọn bố cục ảnh ghép mà bạn ưng ý nhất

Bước 3: Sau đó bạn có thể tùy chỉnh lại thứ tự của các ảnh, hoặc bố cục ảnh bởi các công cụ hỗ trợ ở phía dưới màn hình di động của bạn.

su dung cong cu de chinh sua

Sử dụng công cụ hỗ trợ để chỉnh sửa

Bạn có thể sử dụng replace để thay thế ảnh; Sử dụng Mirror để phản chiếu ngược của ảnh; Flip để lật ngược ảnh từ trên xuống dưới.

Bước 4: Cuối cùng nếu bạn đã thấy ổn thì bấm “Save” để lưu trữ hoặc chia sẻ lên các trang mạng xã hội.

luu anh khi hoan thanh

Lưu ảnh khi hoàn thành quá trình chỉnh sửa khi ghép

Hiện nay Layout from instagram còn có khá ít bố cục nên nó chỉ thích hợp cho những tấm ảnh ghép đơn giản, không cầu kỳ về bố cục.

Đây là phần mềm ghép ảnh trên iPhone miễn phí khiến bạn phải ngỡ ngàng vì sự đồ sộ của các nguồn bố cục với hơn 100 bố cục miễn phí, 15 tỷ lệ khung hình, có công cụ chỉnh sửa tuyệt vời, … Tất cả các yếu tố đều dễ dàng khiến bạn tạo nên một bức ảnh ghép đẹp mắt và chất lượng.

Để sử dụng app ghép hình trên iPhone này bạn cần thực hiện các thao tác sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Pic Stitch đã tải về trên thiết bị. Khi bạn mở lên, ngay lập tức màn hình sẽ hiển thị cho bạn các bố cục ghép ảnh từ Cổ điển đến Tưởng tượng.

su dung pic stitch ung dung ghep anh tren iphone

Số lượng lớn các bố cục hiển thị

Bước 2: Chọn bố cục và chọn ảnh mà bạn muốn ghép trong thư viện của bạn.

keo tha cac anh vao vi tri con trong tren khung bo cuc

Kéo thả các ảnh vào vị trí còn trống trên khung bố cục

Bước 3: Nhấn Save khi đã hoàn thành việc chỉnh sửa trong Image Editor

Đặc biệt, khi bạn sử dụng Pic Stitch Pro thì nó sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời hơn như không quảng cáo, nhiều bố cục đặc sắc, tự tạo bố cục, đường viền tùy chỉnh, …

Đây là một app ghép ảnh trên iPhone vô cùng tuyệt vời với hơn 120 bố cục miễn phí, có thể chứa tới 16 tấm ảnh trên một khung, mức độ chuyên nghiệp từ nghiệp dư đến chuyên gia, xứng đáng để mọi người có thể tải về và trải nghiệm.

Để thực hiện việc ghép ảnh đó bạn cần thực hiện theo các thao tác sau:

Bước 1: Chọn kiểu bố cục ghép ảnh mà bạn mong muốn có được

bo cuc cu moldiv

Các bố cục của MOLDIV

Bước 2: Chọn những tấm ảnh bạn yêu thích, phù hợp với số lượng của ảnh của khung bố cục bạn chọn.

 

Bố cục đã chọn

Bước 3: Bạn chỉ cần chỉnh lại khung, kiểu chữ nếu muốn thêm vào, các tem, nhãn dán yêu thích vậy là hoàn thành việc ghép ảnh trong MOLDIV trên iPhone

Lưu ý: Nếu bạn cảm thấy chưa quá hài lòng với các tính năng miễn phí trên MOLDIV thì bạn có thể tham khảo mua các gói chức năng riêng lẻ hoặc nâng cấp toàn bộ.

Kết luận

Trên đây là 5 ứng dụng ghép ảnh trên iPhone phổ biến hiện nay, được nhiều người sử dụng và mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Hy vọng những thông tin mà Di Động Xanh cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong việc ghép ảnh, tạo ra những tấm ảnh nghệ thuật, đẹp mắt và sinh động. Đừng quên truy cập vào Di Động Xanh nếu muốn tậu cho mình những mẫu iPhone mới nhất, đặc biệt là siêu phẩm iPhone 11 Pro Đà Nẵng đang cập bến tại cửa hàng Di Động Xanh với mức giá ưu đãi nhất.

>>> Xem thêm: Cách chụp ảnh thẻ bằng điện thoại đơn giản tại gia