Hiện nay, người dùng iPhone vẫn luôn có những trăn trở như có nên dọn rác cho chiếc iPhone không? Và nếu sử dụng thì ứng dụng dọn rác cho iPhone nào tốt nhất hiện nay? Và để giúp những tín đồ nhà táo đi tìm câu hỏi cho câu trả lời này thì hôm nay hãy cùng Di Động Xanh khám phá thêm nhé. 

Có nên sử dụng app dọn rác iPhone không? 

Hiện nay, hàng ngày, hàng giờ luôn có hàng trăm chiếc iPhone được bán ra thị trường, vì vậy lượng người sử dụng hãng điện thoại này cũng không phải là một con số nhỏ. Tuy nhiên, trong số đó vẫn luôn có những người chưa thực sự thành thạo và không phải là người công nghệ cao khi tiếp cận loại điện thoại iPhone. 

phan mem don rac iphone

Có nên sử dụng app dọn rác iPhone không? 

Và họ phân vân về việc sử dụng ứng dụng dọn rác iPhone hay không? Nhưng cho đến thời điểm bây giờ, đây vẫn là câu hỏi chưa có câu trả lời chắc chắn. Bởi vì vẫn luôn có những ý kiến khác nhau, ủng hộ việc sử dụng ứng dụng này và phản đối việc ấy. 

Về ý kiến ủng hộ, người ta nhận thấy rằng tất cả những chiếc iPhone, đặc biệt là những chiếc có đời thấp, IOS không nâng cấp, khi sử dụng càng lâu thì dường như, điện thoại càng load chậm, thường xuyên bị lag khi dùng. Bên cạnh đó, khi chụp ảnh hay quay video cũng khó có thể lưu bởi iPhone báo đầy bộ nhớ,..

Tất cả những vấn đề đó đều xuất phát từ nguyên nhân chính là dung lượng bộ nhớ Ram cho mỗi chiếc điện thoại là có giới hạn. Khi người dùng sử dụng càng lâu thì càng đầy bộ nhớ. Vì vậy, người dùng lúc này nên sử dụng các ứng dụng dọn rác cho iPhone để giải quyết những vấn đề trên.

Nhưng một số ý kiến khác vẫn đang phản bác vấn đề này, họ cho rằng không nên sử dụng phần mềm dọn rác cho iPhone. Bởi vì các nguyên nhân như: 

 • Một ứng dụng dọn rác thông thường sẽ không bao giờ có tác dụng quá cao đối với một chiếc iPhone. Bởi cho đến hiện nay, hệ điều hành của IOS vẫn đang không cho phép bên thứ ba xâm nhập vào điện thoại. 
 • Những ứng dụng ấy là ứng dụng không có sẵn, phải tải về máy nên sẽ gây nên việc hao tốn dung lượng iPhone. 
 • Ngoài ra, nó thường xuyên chứa những quảng cáo dài, gây nên sự khó chịu cho người tiêu dùng. 
 • Hầu hết, điện thoại nào cũng trang bị những phần mềm diệt virus nhất định và nó luôn đi kèm với việc dọn rác, nên nếu bạn tải thêm một app nữa sẽ trở nên dư thừa. 

Tuy nhiên, với những người lớn tuổi, không thành thạo nhiều về công nghệ hay những người quá bận rộn, hay quên việc dọn dẹp máy thì những app ấy chính là sản phẩm dành cho bạn. 

Top 5 ứng dụng dọn rác cho iPhone mà người dùng không thể bỏ lỡ

Khi người ta cho ra đời một app như vậy thì nó cũng sẽ có những công năng riêng, nên nếu bạn chọn đúng app và tải về trang bị cho iPhone của mình thì chắc chắn cũng không dư thừa. Sau đây là những app mà Di Động Xanh cảm thấy bạn không nên bỏ qua. 

Boost Cleaner – Clean Storage

Chắc hẳn, app này không còn xa lạ gì đối với những ai đang dùng điện thoại thông minh rồi phải không nào? Đây là một trong những ứng dụng dọn rác được rất nhiều người dùng tin tưởng và sử dụng. 

Boost Cleaner – Clean Storage

Boost Cleaner – Clean Storage

Bởi ứng dụng này ra đời đã làm rất tốt những nhiệm vụ của một app dọn rác.

 • Với kho ảnh trong điện thoại iPhone, app sẽ giúp tìm kiếm và loại bỏ tất cả những ảnh trùng lặp hay những hình ảnh có vị trí cụ thể, rõ ràng. 
 • Xóa tất cả những số điện thoại cũng như thông tin người dùng trùng lặp trong danh bạ điện thoại iPhone. Đồng thời, giúp xóa tất cả các thông tin trong danh bạ của bạn khi không muốn sử dụng nữa. 
 • Bên cạnh đó, Boost Cleaner cũng sẵn sàng giúp sao lưu và khôi phục tất cả các dữ liệu còn có trong danh bạ điện thoại. 
 • Khi sử dụng app này, người dùng cũng dễ dàng xóa những tệp với dung lượng lớn chiếm trong chiếc iPhone của bạn. 

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của chiếc app kì diệu này có lẽ là ứng dụng mất phí. Người dùng sẽ phải chi trả các khoản phí theo tuần, theo tháng và theo năm để có thể sử dụng các chức năng tuyệt vời của nó. 

Smart Cleaner - Fastest Clean

Để tìm kiếm một ứng dụng dọn rác cho iPhone miễn phí thì chắc chắn, người dùng không thể bỏ qua Smart Cleaner - Fastest Clean được. App này được rất nhiều người hưởng ứng bởi nó vừa miễn phí vừa cung cấp rất nhiều chức năng vô cùng đặc biệt. Đó là: 

 • Giúp người dùng loại bỏ những thông tin số điện thoại và danh bạ trùng lặp trong iPhone của mình. 
 • Xóa những ảnh, video hay những danh bạ có sự trùng lặp. 
 • Ứng dụng này còn giúp loại bỏ nhanh chóng và dễ dàng tất cả những app chiếm dung lượng lớn. 

Smart Cleaner - Fastest Clean

Smart Cleaner - Fastest Clean

Không những vậy, Smart Cleaner - Fastest Clean còn ẩn chứa rất nhiều những điều kì diệu giúp người dùng dọn rác iPhone đang chờ đón người dùng khám phá và trải nghiệm trên chiếc iPhone của mình đấy. 

Battery Life Doctor Pro

Nếu bạn đang cố gắng tìm kiếm cho mình một ứng dụng dọn rác cho iPhone trên một chiếc điện thoại đầy dung lượng hay đã bị chai pin một phần nào đó. Chắc chắn, Battery Life Doctor Pro là một sự lựa chọn khôn ngoan của bạn. 

Battery Life Doctor Pro

Battery Life Doctor Pro

Những gì người dùng có thể nhận lại được từ ứng dụng này là: 

 • Ứng dụng sẽ theo dõi sát sao tuổi thọ pin cho chiếc điện thoại của bạn, đồng thời, sẽ thường xuyên kiểm tra mức độ sử dụng pin của chiếc iPhone ấy. 
 • Thường xuyên thông báo cho người dùng về tình trạng bộ nhớ điện thoại, báo cho bạn biết về bộ nhớ điện thoại và hướng dẫn chi tiết với các bước để dọn dẹp gọn gàng nhất cho chiếc iPhone của bạn. 
 • Đưa ra những mẹo hết sức hay ho giúp người dùng duy trì tuổi thọ pin cho chiếc iPhone của mình. 

iCleaner

iCleaner cũng là một trong những ứng dụng dọn rác cho iPhone. Tuy nhiên, một điểm đặc biệt của app này chính là app thiết kế dành riêng cho những ai sử dụng hệ điều hành IOS. 

iCleaner

iCleaner

Tính năng của iCleaner mà người dùng có thể trải nghiệm được đó là: 

 • Quét và hỗ trợ sắp xếp các video có trong máy theo các kích thước khác nhau, cung cấp đầy đủ thông tin về video như kích thước và thời lượng, luôn sẵn sàng hỏi người dùng có muốn xóa video ấy hay không. 
 • Hỗ trợ tìm kiếm cũng như là xóa bỏ bớt những ảnh có độ trùng lặp cao trong điện thoại mà bạn tải về hoặc bạn chụp.
 • Hỗ trợ xóa những tên danh bạ trống, không có đầy đủ email, số điện thoại hay bất kỳ thông tin người dùng nào. 
 • Dễ dàng xóa các danh bạ nhưng cũng hỗ trợ sao lưu, khôi phục khi cần cho iPhone. 

Với những trải nghiệm tuyệt vời ấy thì chúng mình tin chắc rằng, với một iFan, bạn sẽ không thể bỏ lỡ app này được. 

Phone Cleaner

Để có thể tối ưu hóa một cách tốt nhất những dung lượng lưu, chắc chắn, người dùng của các dòng điện thoại iPhone không thể bỏ qua Phone Cleaner - một ứng dụng dọn xác vô cùng hiện đại. 

Phone Cleaner - phan mem don rac iphone

Phone Cleaner

App sẽ: 

 • Hỗ trợ người dùng iPhone sắp xếp các ứng dụng theo dung lượng từ lớn đến bé và gửi cho người dùng một danh sách nhất định để bạn có thể quyết định được nên xóa hay giữ ứng dụng nào không. 
 • App sẽ tích hợp những chức năng nâng cao như tìm kiếm, sắp xếp theo loại và kích thước,..
 • Hỗ trợ loại bỏ bản sao của những bức ảnh hay video trùng lặp trong album ảnh điện thoại. 

Đặc biệt, app này không chứa các quảng cáo gây khó chịu cho người dùng. Vì vậy, người dùng iPhone chắc chắn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời nhất tại app này. 

Như vậy, Di Động Xanh đã cùng bạn khám phá top 5 ứng dụng dọn rác cho iPhone hiện đại và xịn xò nhất rồi. Vì vậy, bạn còn chần chờ gì mà không trang bị cho chiếc iPhone của mình một trong những “áo giáp” tuyệt vời, giúp cho điện thoại của bạn “sống khỏe” hơn mỗi ngày nhỉ.