Tính năng chống tai nạn trên iPhone 14 ngay từ khi được Apple công bố sẽ có mặt trên các mẫu iPhone 2022 được đông đảo người dùng háo hức mong chờ. Đây được xem là tính năng mới nhất chỉ có trên thế hệ iPhone 14 giúp phát hiện sự cố do tai nạn ô tô nghiêm trọng gây ra. Vậy cụ thể những ưu điểm mà tính năng này mang lại là gì? Cùng Di Động Xanh tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây nhé!

Khám phá tính năng mới Crash Detection trên iPhone 14

tinh nang chong tai nan tren iphone 14

Tính năng chống tai nạn trên iPhone 14

Tại sự kiện ra mắt iPhone 14 series, Apple đã giới thiệu đến người dùng tính năng hoàn toàn mới đó là cuộc gọi khẩn cấp qua vệ tinh và phát hiện tai nạn hay còn gọi là Crash Detection. Vậy tính năng Crash Detection là gì?

Tính năng Crash Detection là gì?

crash detection la gi

Crash Detection là gì?

Mới đây, Apple đã chia sẻ một video mới để giải thích cách thức hoạt động của tính năng Crash Detection (Tính năng chống tai nạn trên iPhone 14). Nhờ đó, có thể phát hiện các vụ tai nạn xe hơi nghiêm trọng và tự động gửi cảnh báo cho người ứng cứu khẩn cấp. Hãng cũng đã khẳng định rằng việc gọi vệ tinh sẽ giúp iPhone trở thành một trong những smartphone đi đầu trong việc bảo vệ an toàn người dùng.

Với sự trang bị cảm biến gia tốc lõi kép mới có khả năng phát hiện được các phép đo lực G lên đến 256G. Cùng với đó là con quay hồi chuyển dải động cao mới giúp phát hiện va chạm trên iPhone. Giờ đây, khi phát hiện một vụ tai nạn ô tô nghiêm trọng tính năng này sẽ tự động quay số các dịch vụ khẩn cấp trong trường hợp người dùng bất tỉnh hoặc không thể tiếp cận iPhone 14 của họ.

tinh nang moi hoan toan tren iphone 14

Crash Detection - Tính năng mới hoàn toàn trên iPhone 14

Vì nếu người dùng đang gặp nguy hiểm, mỗi giây trôi qua đều có giá trị. Với tính năng Tính năng chống tai nạn trên iPhone 14 khẩn cấp qua vệ tinh, iPhone sẽ tự động tải trước một số câu hỏi quan trọng để đánh giá tình hình của người dùng và hướng dẫn cho họ nơi để điện thoại của họ kết nối với vệ tinh.

Cách hoạt động của tính năng Crash Detection

tinh nang chong tai nan tren iphone 14

Tính năng chống tai nạn trên iPhone 14

Tính năng này hoạt động dựa vào con quay hồi chuyển, gia tốc kế, GPS, phong vũ biểu và micrô dải động cao. Việc sử dụng dữ liệu sau khi được cung cấp, thiết bị sau đó sẽ sử dụng các thuật toán phức tạp để phát hiện khi nào một vụ tai nạn xe hơi nghiêm trọng xảy ra.

Tính năng phát hiện sự cố hoạt động trên điện thoại iPhone 14, iPhone 14 Pro, Apple Watch SE 2022, Apple Watch Series 8 và Apple Watch Ultra và không cần phải thiết lập thủ công mà đã được Apple bật theo mặc định.

Crash Detection (Phát hiện va chạm) có thể phát hiện các vụ va chạm xe hơi nghiêm trọng như va chạm phía trước, va chạm bên hông hay chạm từ phía sau và lật xe. Khi phát hiện sự cố tai nạn, cảnh báo sẽ được hiển thị trên màn hình của thiết bị trong vòng 10 giây. Tiếp đó, tính năng này sẽ lập tức tự động liên hệ với các dịch vụ khẩn cấp. Nếu người dùng không có phản hồi sau lời nhắc. Sau đó, hệ thống sẽ gửi vị trí của bạn với tọa độ kinh độ và vĩ độ và cả bán kính tìm kiếm được đề xuất. Cùng với đó hệ thống cũng sẽ gửi cảnh báo bất kỳ liên hệ khẩn cấp nào sau khi các dịch vụ khẩn cấp đã được liên hệ.

Màn hình iPhone sẽ hiển thị nội dung “Có vẻ như bạn đã gặp sự cố” và thông báo cho người dùng biết thiết bị sẽ kích hoạt SOS khẩn cấp nếu thấy người dùng không phản hồi.

Tính năng thú vị nhất trên iPhone 14 có thể phản tác dụng

Tính năng Crash Detection hoạt động không ổn định

Theo các chuyên gia cứu hộ cho rằng tính năng gọi vệ tinh trên iPhone 14 có thể khiến một số người dùng gặp phải những rắc rối ngoài ý muốn hoặc cũng có thể mang đến cảm giác "an toàn giả tạo" mà nó tạo ra.

Chính vì vậy, không thể tránh khỏi việc tính năng này cũng có thể phản tác dụng cho người dùng iPhone 14.

Bên cạnh đó, công ty cũng đã lưu ý rằng trong điều kiện lý tưởng, một tin nhắn qua vệ tinh có thể mất từ 15 giây tới 1 phút để gửi. Dù đây được xem là tính năng khá thú vị giúp bảo vệ người dùng, tuy nhiên tính năng mới được sử dụng trên thiết bị điện thoại. Nếu người dùng đang ở những nơi có cây cối rậm rạp hoặc bị bao quanh bởi nhiều vật cản như núi rừng, hang động thì tính năng này khả năng cao sẽ rất khó không hoạt động như mong muốn. Do vậy, tính năng này vẫn chưa hoàn toàn có thể thay thế được các thiết bị chuyên dụng liên lạc vệ tinh.

Như vậy Di Động Xanh vừa cho bạn những thông tin liên quan đến tính năng chống tai nạn trên iPhone 14 (Crash Detection). Hy vọng, qua bài viết bạn có cái nhìn cụ thể hơn về tính năng này rồi nhé!

Đừng quên, tham khảo ngay mẫu iPhone 14 tại website Di Động Xanh để nhận ngay ưu đãi hấp dẫn nhất ngay hôm nay nhé!