Tìm iPhone bằng số điện thoại cực tiện lợi trong trường hợp bạn vô tình để quên, đánh rơi hay bị trộm mất chiếc smartphone đắt tiền. Nếu bạn muốn tìm và lấy lại chúng đừng lo bởi vì bạn có thể xác định được vị trí của chiếc điện thoại mà bạn làm thất lạc. Và hôm nay, Di động xanh sẽ hướng dẫn bạn cách tìm iphone bằng số điện thoại nhé!

Hướng dẫn bạn tìm iphone bằng số điện thoại cực ưu Việt

Find My Phone là một ứng dụng định vị điện thoại được apple thiết lập vào hệ điều hành ios đồng thời apple còn tạo nên một bảng mã hóa ẩn danh của một mạng bluetooth riêng biệt. Chính vì thế mà các thiết bị apple gần nhau có thể liên kết được với nhau giúp làm tăng khả năng tìm thấy ip sau khi bị thất lạc. 

su dung find my phone de tim iphone bang so dien thoai 

Sử dụng Find My Phone để tìm ip bằng số điện thoại 

Sử dụng Find My Phone để định vị iphone bằng số điện thoại khi thiết bị đang bật

  • Bước 1: Bạn hãy đăng nhập iCloud trên máy tính và mở ứng dụng Find My Phone trên ipad, iphone hoặc ipad.

dang nhap icloud tren may tinh

Đăng nhập iCloud trên máy tính

  • Bước 2: Sau khi bạn đăng nhập tài khoản iCloud xong thì bạn sẽ thấy tín hiệu của thiết bị mà bạn muốn tìm hiển thị trên iCloud.
  • Bước 3: Bạn hãy nhấn chọn vào ứng dụng “Find My Phone” để tiến hành tìm iphone bằng số điện thoại >> Nhấn chọn vào tên thiết bị để theo dõi vị trí trên bản đồ (nếu trong phạm vị gần, bạn có thể yêu cầu thiết bị phát âm thanh để tiện cho việc tìm kiếm).

huong dan cach tim iphone bang so dien thoai 

Chọn vào ứng dụng Find My Phone

  • Bước 4: Bạn hãy khởi động chế độ “mất” >> hãy khóa từ xa thiết bị bằng mật mã >> bật thông báo tùy chỉnh với số điện thoại của thiết bị bị mất >> nhấn chọn theo dõi vị trí thiết bị thất lạc.

bat che do mat

Bật chế độ mất

  • Bước 5: Bạn hãy nhờ đến công an để giúp bạn tìm kiếm iphone bị mất thông qua số seri.

cach tim iphone bang so dien thoai 

Nhờ đến công an tìm qua số seri

  • Bước 6: Để ngăn chặn dữ liệu bị đánh cắp bạn có thể xóa dữ liệu từ xa. Việc xóa dữ liệu này bạn sẽ không thể tiếp tục theo dõi được thiết bị nữa và sẽ cho phép người khác sử dụng thiết bị.

xoa du lieu tu xa

Thực hiện xóa dữ liệu từ xa

  • Bước 7: Hãy báo cáo thiết bị thất lạc cho nhà cung cấp dịch vụ không dây để vô hiệu hóa tài khoản

tim iphone bang so dien thoai neu khong may bi mat

Thông báo thiết bị thất lạc cho nhà cung cấp

Hướng dẫn bạn tìm iphone bằng số điện thoại khi thiết bị đã tắt

Với cách định vị iPhone qua số điện thoại này sẽ có nhiều khó khăn hơn so với thiết bị đang được bật. Bởi bạn không thể định vị được vị trí của thiết bị được. Nhưng những dữ liệu quan trọng tên thiết bị có thể lấy lại được.

huong dan cach tim iphone qua so dien thoai khi thiet bi da tat

Hướng dẫn cách định vị iphone bằng số điện thoại khi thiết bị đã tắt

Điều đầu tiên, bạn hãy thay đổi mật khẩu Apple ID với thao tác này sẽ giúp ngăn kẻ khác xâm nhập dữ liệu trên iphone của bạn.

tim iphone bang so dien thoai 

Tiến hành đổi mật khẩu

Thứ hai, bạn hãy thay đổi mật khẩu tài khoản được lưu trên thiết bị như email, facebook,...

thay doi mat khau

Thay đổi mật khẩu

Tiếp đến, bạn nên báo cơ quan chức năng để có thể giúp bạn tìm lại điện thoại thất lạc theo số seri của điện thoại.

cac cach tim iphone bang so dien thoai co the lam

Thông báo cho nhà cung cấp dịch vụ

Sau đó, bạn hãy báo cho nhà cung cấp dịch vụ không dây để vô hiệu hóa tài khoản.

Với thiết bị đã bị tắt thông thường sẽ không đem lại hiệu quả cao nhưng bạn hãy thử nhé, chí ít thì phần dữ liệu quan trọng sẽ không bị đánh cắp. Mong 2 cách tìm iphone bằng số seri hay điện thoại mà Di Động Xanh đã giới thiệu sẽ giúp ích cho các bạn.

Một số cách tìm lại điện thoại iphone bạn có thể tham khảo

Ngoài cách sử dụng số điện thoại để định vị điện thoại iphone bằng còn có thể sử dụng một số cách khác. Và Di Động Xanh hôm nay sẽ chia sẻ thêm cho bạn một số cách tìm lại điện thoại không bằng số điện thoại nhé!

Sử dụng “Số iMei” của thiết bị 

Để tìm iPhone bằng số điện thoại thì với mỗi iphone đều sẽ có một số iMei riêng để phân biệt thiết bị với nhau. Để có thể biết được số iMei Iphone bạn hãy nhập lệnh *#6#. Sau đó hãy liên lạc với nhà mạng để họ hỗ trợ bạn trong việc định vị và tìm kiếm thiết bị iphone. Bạn có thể tìm iPhone qua imei

su dung imei de dinh vi

Tìm iphone bằng imei

Sử dụng cách định vị vị trí điện thoại bằng Google Map qua tài khoản Gmail

Điều kiện để thực hiện cách định vị iPhone qua số điện thoại bằng google map qua tài khoản gmail là trên thiết bị bạn muốn định vị phải có thông tin đang nhập gmail của bạn, còn hoạt động.

  • Bước 1: Bạn hãy nhấn vào “Cài đặt” >> Riêng tư >> Vị trí >> Bật.
  • Bước 2: Bạn hãy dùng một trình duyệt khác đăng nhập vào tài khoản google của thiết bị kia để theo dõi và xem lịch sử di chuyển.

tim lai iphone qua tai khoan gmail

Tìm lại iphone qua tài khoản gmail trên google map

Sử dụng cách theo dõi người khác qua facebook để tìm lại điện thoại

Bạn hãy mở cửa sổ chat với acc face đăng nhập trên thiết bị thất lạc. Trên thanh công cụ của bảng chat bạn hãy nhấn vào dấu 3 chấm và bạn sẽ thấy “Location” xuất hiện. Lấy vị trí hiện tại làm mốc còn nếu người dùng muốn đánh dấu 1 địa điểm khác trên Apple Maps thì vẫn có thể dịch chuyển vị trí mốc.

Kết luận

Di Động Xanh đã hướng dẫn bạn cách tìm iphone bằng số điện thoại và cả không bằng cách sử dụng số điện thoại chúc bạn có thể tìm lại được chiếc điện thoại bị đánh mất của mình.