Mẹo hay Tiết kiệm pin iPhone sẽ được chúng tôi bật mí trong bài viết dưới đây. Với những mẹo hay này sẽ giúp cho thời gian sử dụng thiết bị của bạn dài hơn, lâu hơn. Nếu quan tâm về vấn đề này thì bạn đừng bỏ qua bài chia sẻ sau đây của Di Động Xanh nhé!

1. Sử dụng chế độ tiết kiệm pin iPhone

Chế độ Tiết kiệm pin (Low Power) trên iOS sẽ tự động được bật khi pin iPhone xuống ở mức 10% hoặc 20%. Và nếu bạn bật tính năng này, thì thời lượng dùng pin trên iPhone của bạn có thể kéo dài thêm 2 - 3 tiếng nữa. Bạn chỉ cần ấn vào Cài đặt > Pin > Bật Chế độ Nguồn điện Thấp.

bat che do tiet kiem pin iphone

Bạn hãy sử dụng chế độ tiết kiệm pin iPhone

2. Kiểm soát thời lượng dùng pin

Trên IOS, bạn có thể kiểm soát được tổng thời lượng dùng pin từ lúc bạn sạc đầy đến khi sử dụng hết, việc sử dụng pin của từng ứng dụng cụ thể. Điều này, sẽ cho bạn biết đâu là ứng dụng đã “tiêu hao” pin trên thiết bị nhiều nhất. 

Từ đó, bạn sẽ phải điều chỉnh và sử dụng hợp lý hơn hoặc bắt buộc phải tắt tất cả những ứng dụng đó để không gây hao pin nữa. Bạn có thể kiểm tra việc này bằng cách ấn vào: Cài đặt > Pin > Sử dụng pin.

kiem soat thoi luong dung pin

Bạn hãy tập cách kiểm soát thời lượng dùng pin

3. Gỡ bỏ một số ứng dụng không sử dụng

Gỡ bỏ một số ứng dụng bạn không sử dụng là một trong những cách tiết kiệm pin iPhone mà bạn nên áp dụng nhất. Mặc dù, bạn không sử dụng những ứng dụng đó, nhưng nó vẫn có thể chạy nền và chiếm khá nhiều dung lượng điện thoại.Vì thế, bạn hãy gỡ bỏ nếu những ứng dụng đó nếu cảm thấy chúng không thật sự cần thiết đến.

go bo mot so ung dung khong su dung de tiet kiem pin iphone

Bạn hãy gỡ bỏ một số ứng dụng không sử dụng

4. Ngắt các kết nối mạng khi không dùng đến

Như đã nói ở trên, nếu phải bật điện thoại để nghe gọi thì bạn cũng cần lưu ý ngắt một kết nối khác khi không sử dụng, bởi chúng sẽ luôn trong trạng thái dò tìm thiết bị hoặc chạy ngầm, sẽ khiến điện thoại của bạn liên tục giảm pin mặc dù không dùng đến.

Tắt kết nối 4G LTE bởi kết nối 4G cũng là một trong những nguyên nhân gây nên hao pin trên iPhone. Nếu không sử dụng đến kết nối 4G, bạn có thể chuyển sang sóng 2G để đỡ tốn pin hơn. Và hãy kích hoạt “Chế độ dữ liệu thấp” cũng sẽ giúp giảm mức sử dụng dữ liệu di động và Wi-Fi.

ngat ket noi mang khong dung den de tiet kiem pin iphone

Ngắt các kết nối mạng khi không dùng đến

7. Tắt làm mới ứng dụng nền để tiết kiệm pin iphone 

Các ứng dụng chạy ngầm dưới tiến trình của bạn cũng luôn cần được cập nhật, để nó có thể thực hiện tốt chức năng của mình. Nhưng đôi khi ta lại không cần thiết phải cập nhật mới nhất làm gì, bởi vì những phiên bản cũ cũng có thể đáp ứng tốt được các tính năng cho thiết bị, vì thế bạn cần nên tắt tính năng này để tiết kiệm pin nhiều hơn.

Bạn cần vào “Cài đặt” > “Cài đặt chung” > “Làm mới ứng dụng trong nền” và tắt nó đi. Điều này, sẽ không cho các ứng dụng tự động cập nhật hoặc chỉ chỉ định cho một vài ứng dụng quan trọng mà thôi.

tiet kiem pin iphone

Hãy tắt làm mới ứng dụng nền

8. Hạn chế tính năng tìm kiếm của Spotlight 

Nếu bạn không thường xuyên sử dụng ứng dụng tìm kiếm hoặc chỉ tìm kiếm trong một phạm vi nào đó, thì nên hạn chế khả năng tìm kiếm trong Spotlight. Vì đôi khi bạn cũng không chú ý đến tính năng này, nhưng nó lại tiêu tốn một lượng pin kha khá.

Hãy ấn vào “Cài đặt” > “Cài đặt chung” > “Tìm kiếm trong Spotlight” > Bỏ các mục trong tìm kiếm không cần thiết.

han che tinh nang tim kiem cua spotlight

Hạn chế tính năng tìm kiếm của Spotlight

9. Tính năng giảm chuyển động

iPhone là thiết bị có tính năng hỗ trợ giảm chuyển động cho người sử dụng. Có nghĩa là màn hình sẽ tự động chỉnh sửa các lỗi hoặc những thay đổi để cho người sử dụng cảm thấy thoải mái hơn.

Bạn hãy ấn vào “Cài đặt” > “Cài đặt chung” > “Trợ năng” > “Giảm chuyển động” > tắt tính năng “Giảm chuyển động”.

cach tiet kiem pin iphone hieu qua

Tắt tính năng giảm chuyển động

10. Tắt chế độ rung khi đổ chung để tiết kiệm pin trên iphone 

Bạn hãy tắt chế độ rung và chỉ sử dụng mỗi nhạc chuông để thông báo cuộc gọi đến. Điều này, sẽ giúp bạn tiết kiệm pin một cách đáng kể đấy. Hãy ấn vào Cài đặt >  Âm thanh > Rung khi đổ chuông > Tắt.

tat che do rung khi do chuong

Hãy tắt chế độ rung khi đổ chuông

11. Tắt thông báo cho các ứng dụng 

Những thông báo đẩy liên tục hiện lên trên điện thoại của bạn khi kết nối mạng, cũng chính là nguyên nhân gây giảm dung lượng pin đáng kể. Nếu không phải là những ứng dụng cần thiết được thông báo như: Điện thoại, tin nhắn… thì bạn nên chặn hết thông báo, để một phần cũng để giảm đi phiền toái để tiết kiệm pin iphone hơn. 

Bạn hãy ấn vào Cài đặt > Thông báo > Chọn ứng dụng > Cho phép thông báo hoặc không.

tat thong bao cho cac ung dung de tiet kiem pin iphone

Tắt thông báo cho các ứng dụng 

12. Tắt trợ lý giọng nói Siri

Bạn hãy truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Siri và chuyển sang tắt để tắt hoàn toàn Siri. Ngoài ra, với người dùng vẫn cần Siri nhưng không thường xuyên, thì bạn có thể tắt tính năng “phản hồi bằng giọng nói”.

tat tro ly giong noi siri de tiet kiem pin iphone

Tắt trợ lý giọng nói Siri để tiết kiệm pin trên iphone

11. Giảm độ sáng cho màn hình

Có thể thấy, màn hình iPhone ngày nay có độ phân giải màn hình rất cao và nó là một điều tất yếu. Sẽ chẳng ngạc nhiên gì về điều này, khi đây chính là nguyên nhân gây tiêu hao pin nhất. Trên màn hình iPhone, bạn hãy vào trung tâm điều khiển (control center) sau đó kéo thanh trượt độ sáng giảm xuống mức trung bình, thấp.

giam do sang cho man hinh iphone

Hãy giảm độ sáng cho màn hình iphone

Lời kết

Với 12 bí quyết giúp tiết kiệm pin iphone mà Di Động Xanh đã chia sẻ hi vọng phần nào giúp ích được cho các bạn.

Ngoài ra, nếu bạn đang có ý định sở hữu siêu phẩm iPhone 14 Đà Nẵng, hãy nhanh tay đặt hàng trước tại Di Động Xanh ngay hôm nay để không bỏ lỡ những ưu đãi hấp dẫn đi kèm nhé!

>>> Xem thêm: