Thư thoại trên iPhone là gì? Là nghi vấn nhận được nhiều người dùng quan tâm. Để giúp bạn có thể hiểu rõ về tính năng này, hãy cùng xem bài viết tổng hợp của Di Động Xanh dưới đây nhé!

thu thoai tren iphone la gi

Thư thoại trên iPhone

1. Điểm nhanh về thư thoại trên iPhone

Để biết cách sử dụng thư thoại trên iPhone, trước hết hãy tìm hiểu khái niệm cùng với cách thiết lập của hộp thư này nhé!

1.1 Thư thoại trên iPhone là gì?

Thư thoại là tính năng được cài đặt sẵn trên iPhone nhằm đảm bảo không bỏ lỡ một cuộc gọi, tin nhắn của bạn. Nhờ có tính năng này giúp cho bạn có thể xem lại nhật ký cuộc gọi, tin nhắn dễ dàng. Tuy nhiên, cài đặt hộp thư thoại trên iPhone được thiết lập như thế nào, hãy xem thêm thông tin ở nội dung sau nhé!

1.2 Hướng dẫn cách thiết lập thư thoại trên iPhone

Việc thiết lập thư thoại trên iPhone vô cùng đơn giản với vài thao tác sau:

Tại giao diện màn hình hãy chọn “Thiết lập ngay bây giờ”. 

Xuất hiện cửa sổ, bạn tự tạo mật khẩu thư thoại. 

Sau đó, bạn chọn xem muốn một lời chào “Mặc định” hay “Tùy chỉnh”. Trường hợp, bạn chọn “Tùy chỉnh”, hãy ghi lại lời chào của riêng mình bằng cách làm theo lời nhắc.

cach thiet lap thu thoai tren dien thoai iphone

Cách thiết lập thư thoại trên điện thoại iPhone

2. Tổng hợp vài cách sử dụng hộp thư thoại trên iPhone

Sau khi đã hiểu thư thoại trên iPhone là gì và cài đặt thành công, nếu bạn không biết sử dụng như thế nào? Nội dung này chúng tôi sẽ gợi ý vài cách sử dụng phổ biến sau:

2.1 Mở hộp thư thoại tin nhắn

Bạn hãy truy cập thư thoại rồi nghe tin nhắn đã lưu lại. Tiếp đó, bạn hãy chuyển đến tab Thư thoại trong ứng dụng Điện thoại. Ngay sau đó sẽ thấy danh sách các tin nhắn mà bạn đã nhận được miễn từ nhà cung cấp dịch vụ kèm với hình ảnh.

Bạn chọn một tin nhắn và nhấn vào nút “Phát” để nghe tin nhắn. Trường hợp, nhà cung cấp dịch vụ của bạn có hỗ trợ dịch vụ không dây (hỗ trợ tính năng Phiên âm thư thoại). Tin nhắn của bạn sẽ được chuyển biên thành văn bản nên rất hữu ích để xem nhanh tin nhắn.

thu thoai tren iphone la gi

Mở hộp thư thoại trên iPhone ở phần tin nhắn

2.2 Mở thư thoại trên iPhone là gì khi có thông báo

Nếu bạn thấy trên iPhone có thư thoại mới thì bạn có thể thay đổi điều này bằng cách như sau: Vào “Cài đặt”--> chọn phần “Điện thoại”--> Thông báo. Từ đó sẽ hiển thị tất cả các thông báo từ ứng dụng Điện thoại bao gồm cuộc gọi nhỡ và thư thoại.

thu thoai tren iphone la gi

Sử dụng hộp thư thoại khi thấy thông báo mới

Ngoài ra, bạn có thể thiết lập cảnh báo khi nhận được thư thoại mới. Cách thực hiện với các thao tác sau: Vào “Cài đặt”--> chọn “Âm thanh & Haptics”-->Chọn “Thư thoại mới” trong Âm thanh và Mẫu rung.

cai dat cach bao khi nhan hop thu thoai moi

Cài đặt cách báo khi nhận hộp thư thoại mới

2.3 Cách sử dụng thư thoại trên iPhone là gì khi muốn thay đổi mật khẩu

Việc cài đặt hộp thư thoại trên iPhone, bao gồm thiết lập mật khẩu. Nhờ đó đảm bảo cách sử dụng thư thoại của bạn luôn được an toàn. Vì vậy, khi bạn muốn thay đổi mật khẩu, bạn thực hiện như sau: Truy cập “Cài đặt” → Chọn “Điện thoại”--> chọn “Thay đổi mật khẩu thư thoại”--> Nhập mật khẩu mới →Nhấn vào “Xong”.

thu thoai tren iphone la gi

Đổi mật khẩu hộp thư thoại trên di động iPhone

Ngoài việc thay đổi mật khẩu cho hộp thư thoại, bạn có thể thực hiện thêm thao tác thay đổi lời chào. Bạn mở ứng dụng Điện thoại→ chọn tab Thư thoại →Nhấn vào “Lời chào” ở trên cùng bên trái – Chọn nút “Phát” để nghe lời chào hiện tại của bạn. Tiếp đó, nếu bạn muốn ghi âm, hãy chọn nút “Tùy chỉnh” và nhấn “Ghi” để bắt đầu. Nếu muốn kết thúc, nhấn nút “Dừng” và “Lưu” để sử dụng lời chào.

thay doi loi chao trong hop thu thoai tren iphone

Thay đổi lời chào trong hộp thư thoại trên iPhone

>>> Xem thêm: Khắc phục điện thoại không nhận được cuộc gọi đến

3. Cách khắc lỗi của thư thoại trên iPhone là gì?

Nếu bỗng dưng cách mở hộp thư thoại trên iPhone gặp trục trặc thì hãy tham khảo các cách xử lý sau:

3.1 Bật tính năng Airplane mode rồi tắt

Để bật tính năng này, bạn truy cập “Cài đặt” (Settings) hoặc mở “Control Center” và chọn vào biểu tượng “Chế độ trên máy bay”. Bạn đợi 30 giây, hãy nhấn lại vào nó để tắt. Lúc đó, bạn hãy thử gọi điện thoại để kiểm tra thử nhé!

3.2 Bật dữ liệu di động

Với cách này hãy thực hiện với các thao tác sau:

  • Vào Cài đặt –> Cellular –> Cellular Data 

thu thoai tren iphone la gi

Bật Cellular Data 

  • Tiếp đó hãy cuộn xuống màn hình này nhằm đảm bảo rằng mục Phone và Settings được bật.

cuon man hinh de muc iphone va settings da duoc cai dat

Cuộn màn hình để mục “iPhone và Settings” đã được cài đặt

3.2 Khởi động lại di động iPhone

Nếu hộp thư thoại không thể mở được, cách đơn giản mà lại hiệu quả là thử khởi động lại iPhone. Có thể do iPhone của bạn sử dụng trong thời gian dài nên chưa cập nhật kịp. 

3.3 Thường xuyên cài đặt bản cập nhật mới của nhà cung cấp dịch vụ

Để đảm bảo iPhone chạy các ứng dụng thông suốt, hạn chế sự cố thì hãng Apple cập nhật ứng dụng mới. Với hộp thư thoại cũng vậy, bạn cần lưu ý để đẩy các bản cập nhật không dây và đảm bảo kết nối cuộc gọi, tin nhắn, Thư thoại.

3.4 Đặt lại tính năng Network 

Khi thiết lập đặt lại Network, tức là bạn sẽ xóa hoàn toàn tất cả mật khẩu Wifi đã lưu. Ngoài ra còn xóa thiết bị Bluetooth đã thêm, cấu hình VPN, tùy chọn dữ liệu di động và các cài đặt tương tự khác. Nhưng sẽ không xóa bất kỳ dữ liệu cá nhân nào như nhạc, ứng dụng, ảnh,...

Để đặt lại tính năng này, bạn vào Cài đặt /Settings –> General –> Reset –> chọn Reset Network Settings → Nhập mục Passcode → Bấm vào mục Reset Network Settings lần nữa để xác nhận.

Kết luận

Mong rằng với những nội dung xoay quanh thư thoại trên iPhone là gì, bạn đã hiểu và biết cách sử dụng cũng như xử lý sự kịp thời nhé! Nếu muốn có thêm nhiều hơn về thông tin này, hãy truy cập trang web Di Động Xanh nhé! Hiện tại iPhone 11 Pro Max Đà Nẵng được trợ giá cực lỳ tốt, nhanh tay đến ngay Di Động Xanh để rinh liền nhé.