iPhone thay pin báo bảo trì là một trong những lỗi pin nghiêm trọng mà người dùng hệ Apple, đặc biệt là dòng X, XS Max gặp phải. Khi gặp phải, người dùng thường hoang mang, lo lắng và không biết làm sao để có thể giải quyết vấn đề nan giải này. Hãy bình tĩnh nhé, có Di Động Xanh ở đây giúp bạn!

Bạn có biết lỗi iPhone Xs báo pin bảo trì là gì?

Kể từ khi hệ điều hành iOS phiên bản 11.3 xuất hiện thì tính năng hiển thị phần trăm dung lượng pin cũng đồng thời xuất hiện. Tính năng tiện ích này giúp người sử dụng iPhone giá rẻ Đà Nẵng có thể dễ dàng theo dõi tình trạng và mức độ xuống cấp của pin điện thoại mà bạn đang sử dụng. 

Trên thực tế, thông báo này rất có ích trong việc kiểm tra tình trạng pin, giúp người dùng có thể đưa ra quyết định đâu là thời gian nào thích hợp để thay linh kiện này. Khi thay pin XS báo bảo trì, người dùng có thể hiểu rằng điện thoại đó đã được thay pin từ trước hay chưa. Việc này giúp người dùng có thể tránh những chiếc iPhone kém chất lượng đã qua sử dụng.

loi pin iphone x bao bao tri

Lỗi pin iPhone Xs báo bảo trì là gì mà người dùng nào cũng quan tâm?

Thông báo bảo trì sẽ xuất hiện khi hệ điều hành tích hợp đưa ra chuẩn đoán pin lỗi và gửi ngay thông tin cảnh báo đến cho khách hàng. Sau khi pin điện thoại sắp đạt đến cuối vòng đời, chu kỳ sạc, tuổi thọ và dung lượng pin sẽ bị yếu dần. Vì vậy, khi pin điện thoại có dấu hiệu khác thường thì hệ điều hành sẽ tự động gửi thông tin cần thay pin XS báo bảo trì.

Nguyên nhân nào dẫn đến lỗi thay pin iPhone báo bảo trì?

Nguyên nhân dẫn đến sự cố cảnh báo tình trạng pin của iPhone là rất nhiều. Trong đó, có thể liệt kê ra một số yếu tố ảnh hưởng như: đạt giới hạn tuổi thọ pin, nhiệt độ máy tăng cao đột ngột, vượt chu kỳ sạc, va đập mạnh,...Tất cả những lí do này đều có thể khiến pin điện thoại của bạn gặp vấn đề và xuất hiện cảnh báo trên.

Có những loại cảnh báo tình trạng pin nào trên iPhone? 

Các loại cảnh báo về pin trên iPhone rất đa dạng. Và mỗi loại sẽ có 1 ý nghĩa riêng của nó. Và để “chữa bệnh” thì điều trước tiên bạn phải đọc được “bệnh” của nó. Dưới đây là một số ý nghĩa của các loại cảnh báo về sự cố pin trên iPhone thường gặp.

Lỗi “Tính năng quản lý hiệu suất được áp dụng” trên iPhone

Một trong những tính năng được ra đời từ sớm trên iPhone chính là quản lý hiệu suất. Trong trường hợp, khi iPhone đột ngột tắt nguồn thì tính năng này sẽ mặc định được áp dụng lên máy của bạn. Điều này giúp thiết bị có thể tự cân đo đong đếm hiệu năng của máy sao cho có thể thích hợp với khả năng của pin.

loi tinh nang quan ly hieu suat duoc ap dung tren iphone

Lỗi “Tính năng quản lý hiệu suất được áp dụng” trên iPhone

Lỗi “Tình trạng pin không xác định” trên iPhone

Đây là lời cảnh báo giúp người sử dụng có thể dễ dàng nhận biết được iPhone của mình còn “zin” hay không. Khi nhận được thông báo “Không thể xác định được tình trạng pin trên iPhone này…” thì bạn có thể tự ngầm hiểu rằng chiếc điện thoại này đã bị tháo và pin nguyên bản đã bị thay đổi.

loi tinh trang pin khong xac dinh tren iphone

Lỗi “Tình trạng pin không xác định” trên iPhone

Lỗi “Tình trạng pin xuống cấp” trên iPhone

Đây là lỗi giúp người dùng có thể đưa ra cân nhắc cho việc thay pin điện thoại Đà Nẵng. Lời cảnh báo “Tình trạng pin trên iPhone của bạn đã bị xuống cấp…” báo hiệu sự an toàn và hiệu năng sử dụng trên thiết bị đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hãy đưa ra một quyết định về việc thay pin hợp lý và tốt nhất cho mình.

loi tinh trang pin xuong cap tren iphone

Lỗi “Tình trạng pin xuống cấp” trên iPhone

Lỗi “Không thể xác minh pin chính hãng” trên iPhone

Đây là một trong những cách đơn giản nhất để nhận biết pin điện thoại mà bạn vừa thay có chính hãng hay không. Ngoài lời cảnh báo trên thì iPhone của bạn sẽ không hiển thị tình trạng, dung lượng pin khi sử dụng pin không có xuất xứ rõ ràng. Ngoài ra, việc sử dụng linh kiện “pha ke” sẽ gây ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng đến tuổi thọ và sự an toàn của iPhone.

loi khong the xac minh pin chinh hang tren iphone

Lỗi “Không thể xác minh pin chính hãng” trên iPhone

Phần trăm dung lượng pin bao nhiêu sẽ biểu hiện tình trạng pin tốt?

Khi bạn đập hộp chiếc iPhone mới hoặc vừa thay pin, tình trạng pin sẽ hiển thị 100%, đạt dung lượng tối đa. Tuy nhiên, sau một thời gian, tỷ lệ này sẽ giảm dần tuỳ vào mức độ sử dụng và cách mà bạn sử dụng thiết bị.

phan tram dung luong dung pin ip bao nhieu la tot

Phần trăm dung lượng pin bao nhiêu sẽ biểu hiện tình trạng pin tốt

Tuy nhiên, nếu phải đưa ra một mức độ cụ thể để đánh giá sự an toàn của dung lượng pin thì trên 80% là các con số tốt nhất. Khi tỷ lệ này bị giảm xuống dưới 80% thì hệ thống của iPhone sẽ đưa ra lời cảnh báo về tình trạng bảo trì của pin.

>>> Xem thêm:  cửa hàng bán iphone uy tín tại tphcm

Chúng ta cần làm gì khi gặp lỗi pin iPhone Xs báo bảo trì?

Khi gặp phải lỗi iPhone Xs thay pin báo bảo trì chắc hẳn người dùng rất hoang mang không biết phải làm sao để giải quyết vấn đề nan giải này. Và để giúp các bạn, chúng tôi đã tìm hiểu và có những phương pháp khắc phục dưới đây. 

Kiểm tra tình trạng thay pin X báo bảo trì

Để có thể kiểm tra lỗi báo bảo trì trên điện thoại iPhone của bạn, hãy truy cập vào ứng dụng “Cài đặt” trên màn hình chính, kéo chọn mục “Pin” và chọn mục “Tình trạng pin”. Tại đây, bạn có thể quan sát được những thông tin liên quan đến pin trên máy của bạn. 

kiem tra tinh trang pin dien thoai xs bao bao tri

Kiểm tra tình trạng pin điện thoại iPhone X báo bảo trì

Ngoài ra, hãy để ý các thông số hiển thị tại mục “Dung lượng tối đa”, tại đây cho bạn biết chính xác số đo dung lượng pin so với khi pin còn mới. Thông tin tại mục “Dung lượng hiệu năng đỉnh” giúp bạn biết pin của bạn có đang được hỗ trợ hiệu năng đỉnh tại mức nào. Nếu bạn nhận mức cảnh báo tại mục này, hãy xem xét và đưa ra hướng khắc phục nhé! Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ thay pin iPhone Đà Nẵng tại Di Động Xanh.

Hướng giải quyết khi bạn gặp phải tình trạng bảo trì trên iPhone

Có hai cách đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện để khắc phục tình trạng thay pin XS báo bảo trì. 

huong giai quyet khi ban gap tinh trang bao tri pin tren iphone

Hướng giải quyết khi bạn gặp phải tình trạng bảo trì trên iPhone

  • Thay pin mới cho điện thoại: Nếu chiếc pin đang sử dụng bạn gặp vấn đề, nó luôn đưa ra cảnh báo bảo trì ảnh hưởng đến quá trình sử dụng. Hãy cân nhắc đến việc thay mới pin cho điện thoại để có thể nhận được sự trải nghiệm tuyệt vời nhất. Ngoài ra, việc thay pin sẽ giúp bạn khắc phục những lỗi vặt, tăng thời gian sử dụng điện thoại.
  • Copy serial từ pin cũ sang pin mới của iPhone: mỗi viên pin sẽ mang cho mình một số serial riêng biệt đại diện cho mỗi phần cứng của nó. Tuy nhiên, không phải phần cứng nào cũng phù hợp với máy điện thoại của bạn. Và cách khắc phục lúc này là copy dãy số serial từ viên pin cũ sang viên pin mới để đạt được sự tương thích cao nhất.

Bài viết này Di Động Xanh đã cập nhật cho bạn đủ thông tin về lỗi iPhone thay pin XS báo bảo trì chưa? Bạn đã thật sự hiểu và tìm ra được giải pháp thích hợp để giải quyết vấn đề này? Chúc các bạn có thể nhanh chóng khắc phục lỗi trên và có những trải nghiệm tuyệt vời nhất trên chiếc điện thoại quả Táo của mình nhé.

>>> Xem thêm: