Đế sạc không dây iPhone được biết đến là một công cụ nạp năng lượng cho điện thoại nhưng không có sạc cắm như cách sạc truyền thống. Ngày nay, càng nhiều người lựa chọn sử dụng cách này để tối giản những vật dụng phải mang theo. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa hiểu hết về sạc không dây, đế sạc không dây nào tốt cho iPhone. Trong bài viết, Di Động Xanh sẽ giới thiệu về sạc không dây, đế sạc không dây cho iPhone một cách chi tiết nhất.

Sạc không dây được hiểu như là một thiết bị nạp pin cho iPhone nhưng không cần cắm chui sạc vào điện thoại di động. Bạn chỉ cần đặt điện thoại lên đế hoặc một tấm sạc là có thể sạc pin cho iPhone.

de sac khong day iphone

Sử dụng đế sạc không dây để nạp điện cho iPhone

Hiện nay có 2 loại thiết kế đế sạc cơ bản mà iPhone có thể sử dụng là:

  • Thứ nhất, loại đế sạc là tấm phẳng có hình vuông hoặc tròn. Thiết kế này phù hợp với những đối tượng có ít sự tương tác với thiết bị điện thoại.
  • Thứ hai, loại đế sạc có thêm thiết kế chân, giúp điện thoại có thể đứng thẳng để bạn dễ dàng nhìn màn hình.

Việc sử dụng một hình thức sạc mới sẽ khiến nhiều người băn khoăn về sự an toàn của thiết bị sạc cũng như tuổi đời của iPhone. 

nhan xet ve de sac khong day iphone

Đế sạc không dây với nhiều thiết kế thu hút

Dưới đây là một số nhận xét về ưu điểm và nhược điểm của đế sạc không dây dành cho iPhone:

Ưu điểm:

  • Phòng tránh, hạn chế được các rủi ro không may gây ra chai pin hoặc cháy nổ do sạc kém chất lượng.
  • Bạn không cần phải luôn mang theo cáp sạc hay củ sạc như cách sạc truyền thống. Cách sạc này được xem như là một giải pháp sạc pin hiệu quả và an toàn hơn cách truyền thống.

Nhược điểm:

  • Bạn không thể sử dụng công nghệ sạc bằng đế sạc này cho các dòng điện thoại có bề mặt kim loại như nhôm, thép,…Để có thể sử dụng cách sạc này thì bắt buộc điện thoại bạn phải có thiết kế mặt lưng bằng nhựa hoặc kính.
  • Cách sạc này sẽ khiến điện thoại iPhone của bạn nóng lên nhanh chóng và thời gian sạc kéo dài hơn cách truyền thống.
  • Nếu để điện thoại ở thời gian sạc dài có thể khiến tuổi thọ pin của điện thoại bị giảm.

Đối với các dòng iPhone của Apple thì việc sử dụng một bộ sạc không dây cũng không quá khó khăn. Tuy nhiên, sạc không dây chỉ được hỗ trợ từ iPhone 8 trở lên, các dòng iPhone cũ như 6, 7 không có tích hợp tính năng này.

Một số dòng đế sạc không dây cho iPhone trên thị trường hiện nay là: Dock 3 trong 1 bởi Logitech, Moshi Otto Qi, RAVPower RP-PC069 …

3.1 Đế sạc không dây iPhone hỗ trợ 3 in 1 bởi Logitech

Nếu như bạn đang sử dụng combo iPhone, Airpod, Apple Watch và muốn sạc chúng vào cùng một nơi thì Dock 3 in 1 là một giải pháp tuyệt vời cho bạn. 

de sac khong day iphone ho tro sac 3 trong 1

Đế sạc không dây iPhone, hỗ trợ sạc 3 trong 1

Thiết kế góc dốc để đỡ điện thoại cũng khá thích hợp, bạn không cần nhấc điện thoại lên vẫn có thể sử dụng Face ID. Thêm vào đó, khu vực rộng bên trái của giá đỡ có thể được sử dụng để sạc cho bất kỳ thiết bị nào tương thích với sạc Qi.

3.2 Moshi Otto Qi

Đế sạc không dây này có một bộ đầu ra 9V, tương tự các bộ điều hợp sạc nhanh hiện nay trên thị trường. Nó còn có miếng đệm hỗ trợ sạc nhanh 7.5 W cho các dòng iPhone và 10W cho các thiết bị di động Android.

de sac khong day co ho tro sac nhanh chat luong tot

Đế sạc không dây có hỗ trợ sạc nhanh, chất lượng tốt

Đây có thể được xem như là một đế sạc nhanh không dây iPhone đáng sử dụng. Tuy nhiên, giá sẽ khá cao.

3.3 RAVPower RP-PC069 - Đế sạc không dây iPhone

Đối với đế sạc iPhone không dây này thì nó được thiết kế cải tiến tốt hơn so với các mẫu trước đây của hãng. Bạn có thể đặt điện thoại của mình dọc hoặc ngang trong lúc sạc pin. Tuy nhiên, ở góc nghiêng nó dường như thẳng đứng khiến cho Face ID khó có thể hoạt động tốt.

de sac khong day ip voi thiet ke sac o nhieu dang

Đế sạc không dây iPhone với thiết kế sạc ở nhiều dạng

RAVPower đã loại bỏ việc làm mát trong lúc sạc để các cuộn dây sạc không nóng lên quá cao. Nhưng chính điều này sẽ làm giảm hiệu suất sạc.

Khá đơn giản trong việc sử dụng đế sạc không dây để nạp năng lượng cho thiết bị di động. Cách sử dụng đế sạc không dây cho iPhone được thực hiện như sau:

  • Bạn kết nối nguồn điện với đế sạc hoặc tấm sạc
  • Tiếp tục đặt đế sạc không dây lên một bề mặt phẳng, an toàn cho thiết bị di động và sạc không dây
  • Đặt điện thoại lên vị trí chính xác trên đế sạc hoặc tấm sạc để bắt đầu nạp năng lượng cho iPhone.

Kết luận

Bài viết đã chia sẻ thông tin về đế sạc không dây iPhone, cách sạc đối với đế sạc không dây. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn, đem lại nhiều trải nghiệm tuyệt vời hơn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các thông tin về các dòng iPhone, mẹo iPhone thì có thể tham khảo ngay website Di Động Xanh để có thêm cho mình nhiều mẹo hữu ích nhé!

>>> Xem thêm: