Tắt âm bàn phím trên iPhone thường được nhiều người dùng áp dụng để không bị các âm thanh gõ bàn phím làm phiền khi đang nhắn tin hay chơi game,...Và nếu bạn vẫn chưa biết cách tắt âm bàn phím trên iPhone, vậy thì bài viết này Di Động Xanh sẽ hướng dẫn bạn. 

Lợi ích của việc tắt âm bàn phím trên iPhone

loi ich cua viec tat am ban phim tren iphone

Lợi ích của việc tắt âm thanh bàn phím trên iPhone

- Giảm được âm thanh phát ra từ điện thoại.

- Tránh gây ồn ào gây ảnh hưởng đến những người xung quanh.

- Hạn chế để người khác biết bạn đang bấm điện thoại.

- Tiết kiệm pin điện thoại

3 cách tắt âm bàn phím iPhone bạn nên biết

Thói quen để âm bàn phím khi nhắn tin đôi lúc sẽ làm phiền đến những người khác. Do đó, bạn nên biết cách tắt âm bàn phím trên iPhone trong những khi cần thiết. Sau đây, Di Động Xanh sẽ giới thiệu bạn ba cách tắt âm thanh khi gõ bàn phím trên iPhone đơn giản nhất nhé!

Tắt âm bàn phím trên iPhone trong Cài đặt

Đây được xem là cách tốt nhất để tắt âm thanh bàn phím trên iPhone hay iPad mà không làm ảnh hưởng đến những chức năng âm thanh còn lại trên điện thoại. Cách tắt âm bàn phím trên iPhone thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Setting (Cài đặt) trên iPhone.

vao ung dung cai dat

Vào ứng dụng Cài đặt

Bước 2: Trong cài đặt, bạn nhấn vào Âm thanh.

nhan chon vao am thanh

Nhấn chọn vào Âm thanh

Bước 3: Cuộn xuống dưới và gạt nút để tắt/ bật âm thanh bàn phím điện thoại iPhone tại Bấm bàn phím.

bat nut bam ban phim

Bật nút Bấm bàn phím

Sử dụng phím vật lý trên điện thoại iPhone

Với cách này bạn thực hiện đẩy công tắc của cần gạt sang bên trái và thấy thanh màu đỏ nếu bạn muốn tắt âm thanh bàn phím trên iPhone. Và nếu bạn muốn bật âm thanh bàn phím thì đẩy trở lại vị trí cũ nhé!

tat am ban phim tren iphone bang phim cung

Tắt âm bàn phím trên iphone bằng phím cứng

Ngay lúc này, iPhone hiển thị thông báo tắt âm thanh như hình minh họa dưới đây.

 

 hien thi thong bao khi bat che do im lang

Hiển thị thông báo khi bật chế độ im lặng

>>> Xem thêm: Cách cài bàn phím Trung Quốc cho iPhone đơn giản và nhanh chóng

Cách tắt âm thanh khi gõ bàn phím trên iPhone bằng nút giảm âm lượng

Theo mặc định, âm thanh khi gõ bàn phím iPhone liên kết với phần còn lại của cài đặt âm lượng thiết bị. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tắt tiếng ồn khi gõ bàn phím trên điện thoại iPhone bằng cách giảm âm lượng. 

Để thực hiện tắt âm thanh bàn phím trên iPhone bạn nhấn và giữ nút giảm âm lượng cho đến khi iPhone hiện chế độ im lặng tức là âm lượng bằng 0.

cach tat am ban phim so tren iphone bang nut giam am luong

Cách tắt âm bàn phím số trên iphone bằng nút giảm âm lượng

Tuy việc bạn sử dụng kỹ thuật có thể tắt âm thanh bàn phím bàn phím trên iPhone nhưng cũng đồng thời tắt âm thanh của các ứng dụng khác trên thiết bị điện thoại của bạn. Vì vậy, lúc này bạn sẽ không thể nghe nhạc hoặc các âm thanh ứng dụng trên máy.

Tương tự, bạn cũng có thể sử dụng Trung tâm điều khiển trên thiết bị iOS để kéo âm lượng về mức im lặng như hình minh họa.

keo muc am luong giam xuong tai trung tam dieu khien ios

Kéo mức âm lượng giảm xuống tại Trung tâm điều khiển iOS

Ngoài ra, bạn cũng có thể thao tác vuốt màn hình từ trên xuống để mở Control Center. Kéo thanh âm lượng xuống mức 0 để tắt âm thanh bàn phím trên iPhone.

Lời kết

Bài viết trên, Di Động Xanh đã hướng dẫn bạn cách tắt âm bàn phím trên iPhone với ba cách nhanh chóng và đơn giản nhất rồi nhé. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong những tình huống cần tắt âm thanh bàn phím trên iPhone để giữ yên tĩnh hay mục đích nào đó.

Nếu như bạn đang tìm kiếm một chiếc điện thoại iPhone có cấu hình mạnh mẽ, cùng với thiết kế nhỏ gọn và sang trọng? Vậy thì hãy nhanh tay truy cập website Di Động Xanh để sở hữu ngay những siêu phẩm nhà Táo với mức giá tốt nhất cùng những ưu đãi vô cùng hấp dẫn khác.

>>> Xem thêm: