Tăng tốc 4G trên iPhone thực hiện như thế nào? Kết nối Internet hiện đang là 1 trong những nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống. Hiện nay, rất nhiều người thay vì sử dụng wifi, họ thích dùng 4G hơn bởi vì sự tiện lợi, chủ động và tốc độ mạng vô cùng mạnh của nó. Tuy nhiên, sẽ có những thời điểm bạn không thể truy cập mạng ngay khi đang mở 4G. Và Di Động Xanh sẽ chỉ cho bạn vài mẹo để tăng tốc 4G trên điện thoại iPhone.

Khởi động lại mạng 4G của bạn

Theo tôi nghĩ, đây là 1 thủ thuật lâu đời nhưng không kém phần hiệu quả. Khi gặp phải trường hợp này, đa phần người dùng thường sẽ dùng cách khởi động lại mạng 4G để cải thiện tốc độ truy cập mạng của mình. Bạn chỉ cần chuyển điện thoại của mình sang chế độ máy bay. Sau đó, bật lại chế độ dữ liệu thì tất cả các vấn đề về tốc độ mạng sẽ được giải quyết.

khoi dong lai mang 4g cua ban giup tang toc mang 4g cho iphone

Khởi động lại mạng 4G của bạn giúp tăng tốc mạng 4G cho iPhone

Tắt và khởi động lại máy của bạn

Đôi khi do máy của bạn đã phải “làm việc” trong một khoảng thời gian khá dài mà không được nghỉ ngơi, làm nó bị “stress”. Và điều bạn cần làm bây giờ là khởi động lại điện thoại, đây cũng là một cách tăng tốc độ mạng 4G trên iPhone cũ Đà Nẵng mà bạn nên biết.

tat va khoi dong lai may cua ban

Tắt và khởi động lại máy của bạn

Nếu có thể, hãy tắt máy và cho nó được “nghỉ ngơi” và khởi động lại iPhone của bạn. Một điều tuyệt diệu sẽ xảy ra mà bạn không ngờ tới.

Hãy tắt tính năng tự động làm mới ứng dụng trên iPhone

Làm mới ứng dụng là một tính năng gây nhiều rắc rối nhất cho điện thoại của bạn. Tính năng này không chỉ khiến Pin bạn yếu đi mà còn làm tốc độ truy cập mạng ít nhiều bị ảnh hưởng. Nguyên nhân là do nó luôn phải “làm việc” ngầm, hoạt động liên tục 24/24 mới có thể hoàn thành đúng trách nhiệm của tính năng này.

hay tat tinh nang tu dong lam moi ung dung

Hãy tắt tính năng tự động làm mới ứng dụng

Đây là một “mối hoạ” khiến máy bạn nhanh xuống cấp, vì vậy hãy tắt tính năng tự động này và làm mới ứng dụng của bạn theo phương pháp thủ công. Để có thể tắt tính năng tự động làm mới ứng dụng, hãy vào “Cài đặt”, chọn mục “Cài đặt chung”, chọn “Làm mới ứng dụng nền” và chọn “Tắt”. Bằng cách này không chỉ bảo vệ Pin mà còn tăng tốc độ 4G của iPhone.

Lập tức vô hiệu hoá tính năng tự động cập nhật ứng dụng 

Giống như tính năng trên thì tính năng tự cập nhật ứng dụng cũng khiến máy bạn trở nên nặng nề hơn, khiến tốc độ mạng trên điện thoại bị gián đoạn. Và nếu không chú ý đến dung lượng dữ liệu, bạn có thể sẽ mất thêm phí không mong muốn. 

tang toc mang 4g cho iphone

Lập tức vô hiệu hóa tính năng tự động cập nhật ứng dụng giúp tăng tốc mạng 4G cho iPhone

Hãy vào ngay ứng dụng “Cài đặt”, chọn mục “App Store”, tại mục “Cập nhật ứng dụng”, kéo thanh trượt về màu trắng để tắt nó. Nhanh chóng tắt ngay tính năng này, nó là phương pháp giúp bạn tăng tốc mạng 4G cho iPhone.

Tắt ngay tính năng định vị trên điện thoại của bạn

Định vị là một tính năng khá hay ho trên iPhone. Tuy nhiên, nó không quá cần thiết cho người dùng mà còn khiến bạn tiêu hao nhiều dung lượng dữ liệu 4G cũng như làm giảm tốc độ truy cập Internet.

cach tang toc mang 4g cho ip

Tắt ngay tính năng định vị trên điện thoại của bạn

Vì vậy, nếu thật sự không cần thiết, bạn hãy vô hiệu hóa tính năng này bằng cách truy cập vào ứng dụng “Cài đặt”, chọn mục “Quyền riêng tư”, tại “Dịch vụ định vị” và chọn “Tắt”. Như vậy, bạn đã tắt tính năng này và tốc độ truy cập 4G của máy bạn sẽ được cải thiện hơn gấp nhiều lần.

>>> Xem thêm video 7 thủ thuật trên iPhone có thể bạn chưa biết

Vô hiệu hoá chế độ dữ liệu thấp trên iPhone

Theo như thông báo từ Apple thì chế độ dữ liệu thấp trên iPhone có thể giúp bạn giảm mức hao hụt dữ liệu khi sử dụng 4G. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng các gói mạng có dung lượng dữ liệu cao hoặc không giới hạn thì bạn nên tắt tính năng này để đảm bảo tốc độ truy cập mạng. 

vo hieu hoa che do du lieu

Vô hiệu hoá chế độ dữ liệu thấp trên iPhone

Vào ngay “Cài đặt”, chọn “Di động”, tiếp tục chọn “Tuỳ chọn dữ liệu di động”, kéo thanh trượt của mục “Chế độ dữ liệu thấp” về màu trắng để vô hiệu hoá chế độ này. Thực hiện ngay để tăng tốc mạng 4G cho iPhone của bạn.

Hãy giải phóng bộ nhớ của máy

Dung lượng bộ nhớ của iPhone là một trong những lý do làm cho tốc độ mạng 4G của máy bạn trở nên chậm chạp hơn. Chính vì thế, bạn cần nên xoá bớt những ứng dụng, dữ liệu không cần thiết ngay lập tức để bộ nhớ của máy bạn trở nên “thoáng mát” hơn. Việc này sẽ giúp cho các hoạt động khác trên iPhone hoạt động thoải mái hơn. 

giai phong bo nho may

Giải phóng bộ nhớ của máy

Thiết lập lại các thông số cài đặt mạng

Trong quá trình sử dụng iPhone, sẽ có lúc bạn vô tính thiết lập sai các thông số khiến tốc độ truy cập 4G của bạn bị ảnh hưởng. Điều này làm cho việc sử dụng Internet trở nên chậm chạp hơn. Lúc này, hãy thiết lập lại cài đặt mạng bằng cách vào ứng dụng “Cài đặt”, chọn mục “Cài đặt chung”, chọn “Đặt lại”, chọn “Đặt lại cài đặt mạng” và nhấn mật khẩu.

thiet lap lai cac thong so cai dat mang tren iphone

Thiết lập lại các thông số cài đặt mạng trên iPhone

Hệ thống sẽ tự động thiết lập lại các thông số. Điều này sẽ giúp tốc độ truy cập 4G của máy bạn trở lại bình thường. 

Cập nhật lại hệ điều hành iOS cho iPhone

Hệ điều hành iOS thường xuyên được Apple nâng cấp nhằm khắc phục những lỗi còn tồn tại của phiên bản cũ. Việc bạn cập nhật hệ điều hành phiên bản mới sẽ giúp bạn cải thiện được những sự cố liên quan đến mạng nói riêng và các sự cố khác liên quan đến máy nói chung.

cap nhat lai he dieu hanh ios cho iphone

Cập nhật lại hệ điều hành iOS cho iPhone

Bạn chỉ cần vào ứng dụng “Cài đặt”, chọn “Cập nhật phần mềm”, tiếp tục chọn “Tải về và cài đặt”. Như vậy, phiên bản hệ điều hành mới nhất sẽ được cập nhật trên điện thoại của bạn.

>>> Xem thêm: cửa hàng bán iphone uy tín tại tphcm

Cài đặt ứng dụng tăng tốc mạng 4G cho iPhone

Ngoài những thủ thuật trên, bạn có thể tăng tốc độ truy cập Internet của iPhone bằng một ứng dụng thứ 3. Công dụng của những ứng này là cung cấp thông tin về dung lượng 4G, kiểm tra tốc độ truy cập, khuếch đại tín hiệu,... giúp bạn có thể dễ dàng kiểm soát thông tin về dữ liệu mạng cũng như tăng tốc độ truy cập Internet cho iPhone. 

“1.1.1.1” là ứng dụng hiện đang rất phổ biến và có nhiều người sử dụng. Đây là một ứng dụng mà chúng tôi khuyên bạn nên dùng, nó đáp ứng đủ tất cả những yêu cầu cơ bản và nâng cao cho một phần mềm tăng tốc độ truy cập Internet. 

phan mem tang toc 4g cho iphone

Phần mềm tăng tốc 4G cho iPhone

Thay đổi nhà cung cấp mạng 4G

Nếu bạn đã sử dụng hết tất cả các thủ thuật trên, nhưng kết quả vẫn không như mong đợi. Thì chúng tôi nghĩ rằng nguyên nhân không phải do bạn hay do máy của bạn, mà chính do nhà cung cấp 4G cho bạn. Hãy nhanh chóng liên lạc với nhà cung cấp đó để yêu cầu giải quyết.

thay doi nha cung cap mang 4g

Thay đổi nhà cung cấp mạng 4G

Nếu vẫn không sử dụng được, chúng tôi khuyên bạn nên đổi nhà cung cấp mạng 4G. Bởi không phải các nhà mạng đều có thể phủ sóng mọi nơi, tại một số địa điểm, nhà mạng của bạn chưa thể phủ sóng và điều bạn cần làm là đổi một nhà mạng phù hợp hơn với nơi bạn đang sống và làm việc. Đây là cách tăng tốc độ mạng 4G cho iPhone tối ưu nhất!

Trên đây là một số thủ thuật tăng tốc mạng 4G cho iPhoneDi Động Xanh muốn bật mí cho bạn. Hy vọng có thể giúp bạn thoát khỏi sự “ì ạch” trong khi sử dụng Internet.

Đừng quên các siêu phẩm iPhone chất lượng tại Di Động Xanh, đặc biệt là iPhone 13 cũ Đà Nẵng đang giảm giá mạnh vẫn đang chờ bạn sở hữu. Liên hệ với Di Động Xanh qua hotline 0901176222 để được tư vấn về các dịch vụ cũng như những sản phẩm mới nhất của chúng tôi!

>>> Xem thêm: