Tải về iPhone lưu ở đâu là câu hỏi mà nhiều người dùng iPhone vẫn chưa tìm được câu trả lời. Việc tìm kiếm những tệp tin đã tải xuống còn gặp nhiều khó khăn. Dưới đây Di Động Xanh sẽ giải đáp những thắc mắc cũng như hướng dẫn bạn cách tìm nhanh nhất. Cùng theo dõi nhé!

tai ve iphone luu o dau

Tải về iPhone lưu ở đâu?

1. Tải về iPhone lưu ở đâu?

Nhìn chung hầu hết đối với các dòng iPhone khi bạn thực hiện tải tệp tin trên ứng dụng nào đều sẽ tự động lưu trữ với ứng dụng có thể xử lý tệp đó. Nếu bạn tải xuống một video từ Netflix thì bộ phim đó sẽ mở bằng ứng dụng Netflix

Các tệp khác nhau sẽ yêu cầu các ứng dụng xử lý khác nhau để mở. Nếu bạn không thể mở tệp tải xuống hãy thực hiện tra trên công cụ tìm kiếm Google, tìm ứng dụng thích hợp để mở tệp.

1.1. Video tải xuống từ youtube nằm được lưu ở đâu?

Nếu muốn tải video từ Youtube về điện thoại iPhone cần phải nhờ sự hỗ trợ của ứng dụng khác. Tuy nhiên, sau khi video được tải về máy sẽ không được lưu ở ứng dụng xử lý này mà được lưu trên ứng dụng Ảnh (Photos) của iPhone.

Ứng dụng (Photos) quen thuộc là nơi lưu cả hình ảnh lẫn video. Vì vậy nếu bạn tìm kiếm một video nào đó, thì hãy nhớ đến ứng dụng này đầu tiên nhé.

video tu youtube duoc luu trong ung dung anh

Video từ Youtube được lưu trong ứng dụng Ảnh

1.2. File tải xuống iPhone lưu ở đâu?

Để biết File từ Safari được tải về iPhone lưu ở đâu, hãy thực hiện lần lượt các thao tác sau: Cài đặt > Safari > Downloads. Tiếp theo hãy kiểm tra thiết lập trên máy đang ở iCloud Driver hay On My Phone. Và kiểm tra các thư mục con tại ICloud Diver và On My Phone nữa là được.

Các file tải về sẽ được phân loại phụ thuộc vào loại file đó, từ đó người dùng có thể chủ động lựa chọn nơi lưu trữ cho file tải về này. Ví dụ, file pdf, word, excel sẽ được lưu trữ trên các ứng dụng hỗ trợ đã được cài đặt trên iPhone. Những file mp3 sẽ lưu trữ trên ứng dụng Nhạc.

tai ve iphone luu o dau

Tùy vào định dạng của file để chọn nơi lưu trữ 

Tóm lại, để có câu trả lời đúng về file tải xuống iphone ở đâu còn tùy thuộc vào định dạng của file đó. Hiện tại có rất nhiều phần mềm quản lý file trên điện thoại iPhone như File Manager, File App, File Master, … Bạn có thể lên App Store để tải xuống, những ứng dụng này sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý và tìm kiếm file khi cần đến một cách nhanh và tiện nhất.

1.3. Nhạc tải về điện thoại iPhone nằm ở đâu?

Sau khi đã hiểu rõ nguyên lý: Đối với các dòng iPhone, file tải về trên máy sẽ được ứng dụng xử lý file đó lưu trữ. Điều đó đồng nghĩa các file mp3 sau khi được tải về sẽ được lưu trữ trên ứng dụng hàng ngày bạn dùng để mở nhạc. Đó chính là ứng dụng Nhạc truyền thống.

nhac tai ve dien thoai iphone nam o dau

Nhạc tải về điện thoại iPhone nằm ở đâu?

2. Cách tìm File tải xuống iPhone nhanh chóng

Sau khi đã có câu trả lời cho file tải về iphone lưu ở đâu? Bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm file tải về. Trong phần này Di Động Xanh sẽ mách bạn cách tìm nhanh chóng mà bạn có thể áp dụng:

2.1. Đối với file hình ảnh và video

Khi tải file ảnh hoặc mp4 về iPhone 12, iPhone 13 hay bất cứ dòng iPhone nào khác thì phần lớn file đó sẽ nằm tại ứng dụng đọc được. Bạn chỉ việc vào ứng dụng Photos để tìm file.

Cách lưu ảnh và video vào ứng dụng bạn muốn

Ảnh khi tải xuống: Mở ảnh muốn tải > Chọn nút Chia sẻ > Chọn Save Image. Nếu muốn tìm ảnh bạn chỉ cần mở ứng dụng Photos

Video khi tải xuống: Mở video muốn tải > Chọn nút Chia sẻ > Save to Files. Nếu muốn tìm video vừa tải, bạn chỉ cần mở ứng dụng Files

giai ma tai ve iphone luu o dau

Cách lưu và tìm ảnh, video tải về iphone nhanh chóng

2.2. Đối với tệp tin khác

Bước 1: Tại giao diện chính của điện thoại iPhone, bạn gõ vào mục tìm kiếm “Files”. Sau đó chọn ứng dụng như hình.

tim kiem va chon ung dung files

Tìm kiếm và chọn ứng dụng Files

Bước 2: Nhấn vào mục Browse > chọn On My iPhone.

tai ve iphone luu o dau

Chọn On My iPhone tại Browse

Bước 3: Thông thường các file khi được tải về sẽ được lưu tại mục Downloads. Vì vậy khi danh sách thư mục hiển thị, bạn chọn mục Download để tìm tệp tin nhé.

tai ve iphone luu o dau

Thông thường các file khi được tải về sẽ được lưu tại mục Downloads

Bước 4: Tại đây, khả năng bạn sẽ tìm thấy file tải về cần thiết. Nếu vẫn không thể tìm được, bạn chọn quay lại bằng cách nhấp vào mũi tên ở góc trái của màn hình rồi tiếp tục tìm ở các thư mục khác.

tim kiem tep tai ve tai thu muc duoc luu

Tìm kiếm tệp tải về tại thư mục được lưu

Bước 5: Bạn nhấn vào file để mở. Hoặc bạn có thể nhấn giữ để mở menu và thực hiện đổi tên, di chuyển sang thư mục khác để tiện cho việc tìm kiếm và sử dụng.

2.3. Đối với các tệp tin từ Safari

Trong quá trình dùng điện thoại, đọc tin tức trên mạng, không thể loại trừ khả năng sẽ tải về các loại tệp tin từ Safari. Cách lưu và tìm kiếm cũng khá đơn giản. Cùng khám phá nhé!

Trước hết bạn mở Safari, sau đó truy cập vào website tìm đến tệp tin muốn tải về điện thoại. Điện thoại lúc này sẽ gọi những danh mục bạn có thể lưu. Bạn lựa chọn một danh mục mong muốn và nhấn chọn là xong. Khi tìm các tệp đó bạn chỉ cần vào danh mục đã chọn đó và tìm.

tra loi tai ve iphone luu o dau

Tìm kiếm những tệp tin tải về từ Safari tại Dowload 

Hi vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn biết các file tải về iPhone lưu ở đâu và lựa chọn cách tìm file đã tải xuống một cách nhanh nhất. Đừng quên theo dõi Di Động Xanh để cập nhật thêm nhiều thủ thuật và mẹo hay về iPhone nhé!