Tại sao Zalo bị cấm nhắn tin cho người lạ? Khi bạn muốn nhắn tin cho một người chưa có trong danh sách bạn bè của bạn nhưng không được. Bạn luôn nhận được thông báo không thể gửi hoặc hiển thị đã gửi nhưng bên kia lại không có thông báo về tin nhắn mới. Tuy nhiên, người bạn quen có thể thực hiện các thao tác đó một cách dễ dàng khiến cho bạn khó hiểu. Chính vì vậy, Di Động Xanh sẽ mách cho bạn các nguyên nhân vì sao Zalo bị cấm nhắn tin cho người lạ và chỉ ra cách khắc phục nhanh nhất cho tình trạng này.

1. Tại sao bị cấm nhắn tin cho người lạ trên Zalo

Như chúng ta đều biết là Zalo luôn sở hữu trong mình các tính năng nhận tin nhắn, cuộc gọi từ người lạ và chúng ta có thể tự do bật hoặc tắt nó đi. 

tai sao zalo bi cam nhan tin cho nguoi la

Tại sao Zalo bị cấm nhắn tin cho người lạ

Trong trường hợp tài khoản của bạn khi nhắn tin cho một người không có trong danh sách bạn bè nhưng họ không nhận được và ngược lại thì rất có thể bạn và cả họ đã tắt tính năng “nhận tin nhắn từ người lạ” của Zalo.

2. Dấu hiệu nhận biết Zalo bạn đang bị cấm nhắn tin cho người lạ

Để tìm hiểu tại sao Zalo bị cấm nhắn tin cho người lạ, bạn có thể nhận biết thông qua một số biểu hiện thường thấy. 

Dấu hiệu cơ bản để nhận biết Zalo bị cấm nhắn tin cho người lạ là:

  • Có khung thông báo hiện lên khi bạn gửi tin nhắn cho người lạ
  • Điện thoại của bạn hiển thị đã gửi nhưng bên kia lại không nhận được tin nhắn mà bạn đã gửi đi.

3. Cách giải quyết khi zalo bị cấm nhắn tin cho người lạ

Việc Zalo bị cấm nhắn tin cho người lạ có thể gây nên một số bất tiện nhất định cho người sử dụng. Vì vậy, để khắc phục khi Zalo bạn đang bị cấm nhắn tin cho người lạ thì bạn có thể thực hiện một trong hai cách sau:

  • Cách 1: Hãy gửi lời mời kết bạn tới người đó và chờ họ chấp nhận để có thể nhắn tin

Bước 1: Để gửi lời mời kết bạn thì bạn nhập số điện thoại hoặc link Zalo của người đó vào phần tìm kiếm

cach gui loi moi ket ban toi nguoi do

Thêm bạn trên Zalo bằng số điện thoại

Bước 2: Gửi lời mời kết bạn cho người đó

tai sao zalo bi cam nhan tin cho nguoi la

Nhấn kết bạn để gửi lời mời

  • Cách 2: Bật tính năng “nhận tin nhắn từ người lạ” trên Zalo

Thao tác bật tính năng “nhận tin nhắn từ người lạ” được thực hiện như sau:

Bước 1: Trong giao diện Zalo trên điện thoại, bạn di chuyển đến phần biểu tượng 4 ô vuông (cá nhân) ở thanh công cụ phía dưới và chọn biểu tượng bánh răng ở góc phải để vào “Cài đặt”

di chuyen vao cai dat de thay doi

Di chuyển vào cài đặt để thay đổi

Bước 2: Trong phần “Cài đặt” bạn chọn vào “Quyền riêng tư”. Sau đó hãy kéo và tìm dòng chữ “Nhận tin nhắn từ người lạ”

nhan vao nhan tin nhan tu nguoi la

Gạt thanh sang phải để bật tính năng này 

Sau khi hai bên đã bật tính năng này thì bạn có thể thỏa thích nhắn tin mà không gặp phải khó khăn hay bất tiện nào nữa.

Cách bật tính năng này là tương tự, có thể áp dụng trên dòng iPhone hoặc Android. Tuy nhiên nó không được áp dụng trên máy tính vì tính năng này hiện không khả dụng.

4. Cách chặn tin nhắn từ người lạ

Nếu như bạn đã bật tính năng “nhận tin nhắn từ người lạ” để sử dụng Zalo, tránh gặp bất tiện cho công việc. Tuy nhiên, việc bật tính năng này lại khiến cho điện thoại của bạn bị làm phiền bởi những người lạ khác.

Cách để chặn tin nhắn từ người lạ trên Zalo là hết sức đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện một số thao tác sau:

Di chuyển vào Cài đặt trên Zalo > Chọn Quyền riêng tư > gạt thanh công cụ qua bên trái để tắt tính năng “nhận tin nhắn từ người lạ” trong mục tin nhắn.

tai sao zalo bi cam nhan tin cho nguoi la

Gạt thanh sang trái để tắt

Lưu ý: Việc tắt tính năng này đi sẽ khiến bạn không thể nhận tin nhắn từ người lạ nữa, có thể gây ảnh hưởng tới công việc của bạn. Cách tốt nhất là bạn hãy kết bạn đối với những người cần thiết chặn các tin nhắn từ người lạ để tránh bị làm phiền.

Tip: Một mẹo khiến bạn đỡ bị làm phiền hơn khi vẫn bật tính năng “nhận tin nhắn từ người lạ” và giảm thiểu tin nhắn rác từ người lạ. Đó chính là bạn hãy vào “Nguồn kết bạn” trong “Quyền riêng tư” và thiết lập cách người khác có thể tìm thấy bạn như số điện thoại, mã QR, nhóm chung, … Điều này sẽ giúp ích cho bạn tránh khỏi một số phiền phức không mong muốn.

Kết luận

Bài viết trên đã cung cấp cho mọi người những thông tin mới nhất về việc tại sao Zalo bị cấm nhắn tin cho người lạ. Hy vọng những thông tin mà Di Động Xanh cung cấp sẽ giúp ích cho mọi người trong quá trình sử dụng các tính năng và thao tác trên Zalo.

Tham khảo thêm: Đặt trước iPhone 14 Đà Nẵng tại Di Động Xanh để hưởng mức giá tốt nhất cũng ưu đãi đi kèm hấp dẫn khác.

>>> Xem thêm: