True Tone bị mất khiến bạn hoang mang và bực bội khi đây là một tính năng khá cần thiết. Ánh sáng trên điện thoại sẽ không thể tự điều chỉnh một cách tự động trong môi trường khác nhau. Trong bài viết này, Di Động Xanh sẽ chỉ ra những nguyên nhân cơ bản và cách để khắc phục khi iPhone bị mất true tone nhanh và hiệu quả cho bạn.

True tone là một tính năng khá cần thiết trên điện thoại. Bạn có thể hiểu một cách cơ bản như sau:

True Tone là một tính năng, lần đầu cho ra mắt ở dòng iPhone 8|8 Plus của Apple. Khi có true tone, iPhone có thể tự động điều chỉnh độ sáng và cân bằng trắng dựa trên độ sáng và nhiệt độ của môi trường xung quanh.

true tone tinh nang tu dong dieu chinh do sang va can bang trang tren iphone

True tone, tính năng tự động điều chỉnh độ sáng và cân bằng trắng trên điện thoại

Khi có true tone thì màn hình điện thoại sẽ luôn có sự nhất quán với môi trường xung quanh. Điều này giúp mắt bạn dễ chịu hơn trong quá trình sử dụng. Vì vậy, việc nhiều người thường lo lắng khi iPhone mất true tone và không biết mất true tone có sao không là điều dễ hiểu.

Dấu hiệu nhận biết bị mất True Tone

Dấu hiệu đầu tiên để bạn có thể nhận biết là điện thoại của bạn bị mất true tone chính là bạn không thể tìm thấy chúng khi mở “Cài đặt > Màn hình và độ sáng” như trước kia. Ngoài ra ở một số trường hợp thì mặc dù tính năng này vẫn còn nhưng không thể kích hoạt, hoặc đã kích hoạt nhưng nó không hoạt động khi thay đổi môi trường. Dù cho bạn thuộc trường hợp nào thì việc true tone bị mất cũng sẽ khiến bạn khó chịu và ảnh hưởng tới trải nghiệm của bạn.

<Ly do true tone bi mat?

Lý do true tone bị mất thường là do cập nhật mới hệ điều hành hoặc thay màn hình

Nguyên nhân True Tone bị mất

Nguyên nhân thường thấy khi điện thoại iPhone bị mất true tone đó chính là:

  • Điện thoại của bạn không được hỗ trợ tính năng này. Nếu bạn sử dụng các dòng iPhone có trước iPhone 8 hoặc iPhone 8 Plus thì sẽ không có tính năng true tone này.
  • Xung đột phần mềm cũng là một nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng .
  • Bạn vừa cập nhật phiên bản iOS mới cho điện thoại iPhone và phiên bản này vẫn chưa được tối ưu. Điều này dẫn đến có nhiều lỗi xảy ra khi cập nhật cho điện thoại, trong đó có tình trạng true tone bị mất.
  • Điện thoại của bạn từng bị hư hại màn hình và bạn đã sử dụng màn hình kém chất lượng, không phải chính hãng của apple để thay thế. Việc iPhone thay màn hình bị mất true tone dường như là một lỗi thường gặp phải. Vì vậy khi thay màn hình bạn cần phải đảm bảo chính hãng hoặc chịu được việc bị mất true tone.

iphone thay man hinh cua ben thu ba khien true tone bi mat

Điện thoại iPhone thay màn hình của bên thứ ba 

Việc mất true tone khiến bạn cảm thấy khó chịu và luôn muốn tìm cách để khắc phục. Tuy nhiên, tùy vào mỗi nguyên nhân và cách khắc phục cũng khác nhau, khả năng thành công cũng không hoàn toàn. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một vài thao tác, hướng để cải thiện tình trạng iPhone bị mất true tone:

  • Nếu nguyên nhân khiến iPhone bị mất tính năng true tone là do bạn vừa cập nhật phiên bản iOS mới của Apple thì đây là một lỗi khách quan.

cap nhat lai he dieu hanh la cach khac phuc loi true tone bi mat

Cập nhật lại hệ điều hành cũng là một cách khiến bạn khắc phục lỗi 

  • Nếu nguyên nhân khiến true tone trên điện thoại bị mất là do bạn thay màn hình của bên thứ ba thì bạn nên liên hệ lại với bên đã sửa chữa cho bạn. Ở đó các kỹ thuật viên chuyên nghiệp vẫn có thể giúp bạn fix được lỗi này ngay cả khi sử dụng màn hình của bên thứ ba. Tuy nhiên, mức độ thành công trong tình huống này là khá thấp và hầu như chỉ thành công ở 1 số trường hợp mà thôi.
  • Bạn nên tìm hiểu và nhận sự tư vấn chi tiết khi muốn thay đổi một linh kiện nào đó, ví dụ như màn hình. Việc nhận được sự tư vấn chính xác, chi tiết về linh kiện sẽ được sử dụng, khả năng mất hoặc giảm độ mượt mà sau khi thay thế là cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định chính xác cho chiếc điện thoại của bạn.

Kết luận

Bài viết đã đưa ra các thông tin về true tone, nguyên nhân và cách khắc phục khi true tone bị mất. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong việc có trải nghiệm tốt trên điện thoại.

Hãy nhanh tay truy cập vào Website của Di Động Xanh để biết thêm nhiều mẹo hữu ích hơn về iPhone và các dòng điện thoại khác. Nhận ngay nhiều ưu đãi khi mua các sản phẩm tại Di Động Xanh.