Tình trạng iPhone tối màn hình thường bị các iFan phàn nàn trên các diễn đàn, nó đem lại những trải nghiệm không tốt, khiến những người không có kinh nghiệm cảm thấy lo lắng. Chính vì thế mà trong bài viết này, Di Động Xanh sẽ cung cấp cho bạn các thông tin tại sao màn hình iPhone bị tối? Làm sao để cải thiện, khắc phục tình trạng này một cách nhanh chóng.

Tình trạng iPhone tối màn hình khiến cho các thao tác trên điện thoại của bạn gặp khó khăn, trì trễ nhiều công việc. Vì để giải quyết được tình trạng này bạn phải tìm hiểu tại sao màn hình điện thoại iPhone tự tối nhằm tìm cách giải quyết.

tai sao man hinh iphone bi toi

Màn hình iPhone bị tối, khó nhìn rõ

Dưới đây là một số nguyên nhân thường thấy, giải đáp tại sao màn hình iPhone bị tối mà bạn có thể tham khảo:

 • Thời lượng Pin điện thoại của bạn không còn nhiều, báo hiệu Pin yếu nhưng chưa được sạc, điều này dẫn tới iPhone không có đủ nguồn năng lượng để hoạt động. Lúc này, điện thoại iPhone của bạn sẽ bị tối màn hình lại gây ra một sự khó chịu cho người dùng.
 • Thiết bị di động của bạn bị lỗi khi cập nhật Firmware. Bạn tải về thiết bị iPhone của bạn một chương trình hay một ứng dụng nào đó không tương thích với hệ điều hành hiện có trên điện thoại của bạn.
 • Điện thoại bị virus xâm nhập, bị nhiễm mã độc do quá trình sử dụng, truy cập các trang web, chương trình không an toàn.

man hinh thiet bi ip bi mo

Màn hình thiết bị iPhone bị tối, mờ

 • Bo mạch, phần cứng bên trong máy bị hỏng, chập mạch. Vấn đề này xảy ra có thể do quá trình sử dụng bị làm rơi rớt, ngâm nước, sử dụng bộ sạc không chính hãng để tiến hành sạc Pin cho máy, … Đây được xem là nguyên nhân nghiêm trọng nhất khi iPhone bị tối màn hình.
 • Điện thoại bật tính năng “Độ sáng tự động” mà bạn không hay biết. Vì vậy khi thay đổi môi trường sử dụng thì rất có thể tính năng này cũng đã điều chỉnh ánh sáng trên điện thoại.
 • Màn hình cũng có thể bị tối đột ngột khi nhiệt độ thân máy tăng cao.
 • Có thể miếng dán/kính cường lực dùng lâu năm, không đúng loại khiến màn hình bị tối

Khi bạn đã tìm hiểu được nguyên nhân vì sao màn hình iPhone bị tối thì bạn cứ dựa vào đó để khắc phục. Dưới đây là một số cách khắc phục màn hình iPhone đơn giản, cơ bản cho mọi người:

 • Nếu như nguyên nhân khiến iPhone tối màn hình là do điện thoại của bạn hết Pin thì hãy nhanh chóng đi nạp năng lượng cho điện thoại. Hãy nhớ là luôn sử dụng bộ sạc chính hãng, còn hoạt động tốt với một nguồn điện ổn định để đảm bảo tuổi thọ của Pin và máy.

nap nang luong day du cho ip

Nạp năng lượng đầy đủ cho điện thoại

 • Điều chỉnh lại độ sáng của iPhone ở thanh độ sáng, hãy kéo mức sáng cao lên một chút. Biết đâu điện thoại bạn không lỗi mà do bạn kéo ánh sáng quá thấp.

dieu chinh anh sang phu hop

Điều chỉnh ánh sáng phù hợp với mắt bạn

 • Thử khởi động lại nguồn của iPhone bằng cách nhanh chóng là nhấn nút Nguồn và Home ( hoặc Nguồn và giảm âm lượng) cho đến khi Logo của Apple hiện lên màn hình.

khoi dong lai iphone

Khởi động lại iPhone

 • Đối với lỗi thiết bị iPhone tự động làm tối màn hình thì bạn chỉ cần tắt tính năng “Độ sáng tự động” đi là được.
 • Để kiểm tra xem điện thoại iPhone của bạn có đang bật tính năng này không thì bạn hãy vào ứng dụng “Cài đặt” để chọn mục “Cài đặt chung”.

tat tinh nang do sang tu dong dieu chinh do sang

Tắt tính năng độ sáng tự động để điều chỉnh độ sáng phù hợp

 • Lúc này bạn lướt và tìm kiếm mục “Trợ năng” để chọn mục “Thích nghi màn hình”. Sau đó kiểm tra ở mục “Độ sáng tự động”, nếu như thanh gạt màu xanh thì hãy tắt nó đi để tắt tính năng tự động về độ sáng của iPhone.
 • Kết nối điện thoại với máy tính có cài đặt sẵn iTunes mới nhất. Lúc này bạn hãy tiến hành đưa thiết bị iPhone về chế độ DFU (Nhấn giữ nút Nguồn và Home) khoảng 7 đến 10 giây. Sau đó bạn thả nút nguồn ra nhưng vẫn giữ ở nút home thêm 5 giây nữa để màn hình tối đen, lúc này điện thoại đã được đưa về chế độ DFU

cac buoc tien hanh dua iphone ve dfu

Các bước tiến hành đưa iPhone về DFU

 • Lúc này bạn chỉ cần chờ iTunes ở máy tính nhận iPhone, sau đó nhấn tổ hợp phím Shift + Restore trên giao diện của iTunes nhằm đưa thiết bị iPhone về cài đặt gốc là xong.

Nếu như bạn đã thử tất cả các cách trên để khắc phục màn hình iPhone bị tối mà vẫn không được, vẫn chưa biết tại sao màn hình iPhone bị tối thì có thể thiết bị iPhone của bạn đã có sự hư hỏng ở phần cứng. Lúc này tốt nhất bạn nên đem máy đến trung tâm sửa chữa để được bảo hành hoặc sửa chữa trong điều kiện tốt nhất. Ngoài ra, nếu bạn muốn nâng cấp lên các dòng iPhone mới như iPhone 11 Pro Đà Nẵng vậy thì đừng bỏ qua cơ hội này nhé! Bởi vì siêu phẩm này đang giảm giá mạnh cùng nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn chưa từng có.

Kết luận

Bài viết trên đưa ra cho các bạn một số nguyên nhân tại sao màn hình điện thoại iPhone bị tối và cách khắc phục. Hy vọng những thông tin mà Di Động Xanh cung cấp về lý do tại sao màn hình iPhone bị tối sẽ giúp ích cho các bạn, cải thiện được tình trạng máy điện thoại của mình. 

Ngoài ra, nếu màn hình điện thoại của bạn bị giảm khả năng hiện thị hay bị vỡ màn hình khiến bạn khó chịu khi sử dụng thì có thể đến ngay Di Động Xanh để thay màn hình iphone đà nẵng giá rẻ, chất lượng nhất cùng những cam kết tốt nhất cho khách hàng. Bạn có thể hyên tâm vì mọi vấn đề trên chiếc điện thoại của bạn đều sẽ được nhận viên kỹ thuật của Di Động Xanh khắc phục sửa iPhone nhanh chóng và đảm bảo chất lượng tốt nhất.