Tại sao không thể tải ứng dụng trên iPhone của mình? Đây là lỗi xảy ra khá phổ biến khi bạn muốn tải một ứng dụng nào đó mà điện thoại iPhone lại thông báo “không thể tải xuống ứng dụng”. Để biết được nguyên nhân và cách khắc phục nhanh chóng nhất, cùng Di động xanh tìm hiểu kĩ hơn trong bài viết nhé!

Tại sao không thể tải ứng dụng trên iPhone?

tai sao khong the tai ung dung tren iphone

Nguyên nhân không tải được ứng dụng trên iPhone

Để thuận lợi cho quá trình học tập, làm việc hay giải trí trên iPhone, bạn thường phải tải những ứng dụng cần thiết về điện thoại của mình. Nhưng đôi khi iPhone của bạn rơi vào tình trạng không tải được ứng dụng từ Appstore. Một số nguyên nhân gây ra tình trạng tải ứng dụng trên iPhone không được, ví dụ như:

  • Kết nối mạng Internet kém
  • Dung lượng bộ nhớ iPhone đầy
  • Cài đặt điện thoại iPhone bị sự cố lỗi
  • Xung đột phần mềm trong máy
  • Lỗi trong AppStore,..

Khắc phục lỗi tải ứng dụng trên iPhone không được

giai dap tai sao khong the tai ung dung tren iphone

Lỗi tải ứng dụng trên App Store về iPhone không được

Nếu như bạn đã biết được nguyên nhân tại sao không thể tải ứng dụng trên iPhone rồi thì lúc này bạn cần xử lý như thế nào? Bỏ túi ngay những cách khắc phục nhanh tình trạng tải ứng dụng trên iPhone không được dưới đây.

Kiểm tra kết nối mạng

kiem tra wifi

Kiểm tra kết nối wifi

Thông thường thì ứng dụng chỉ được tải xuống điện thoại iPhone bị giới hạn ở mức 200MB. Do vậy, nếu đường truyền Wifi có vấn đề sẽ dẫn đến trường hợp không thể tải ứng dụng trên iPhone được. Nếu như bạn đang dùng mạng dữ liệu để tải ứng dụng trên App Store thì tiến hành vào phần Settings > Chọn Cellular và bật App Store.

Tắt chế độ máy bay

tra loi tai sao khong the tai ung dung tren iphone

Tắt chế độ máy bay

Nếu như điện thoại bạn đang bật chế độ máy bay thì hãy tắt chế độ này đi và kết nối lại Wifi. Sau đó, truy cập vào App Store để tải lại ứng dụng đó. Nếu iPhone vẫn báo lỗi, bạn tiến hành truy cập ứng dụng Settings (cài đặt) > chọn kích hoạt chế độ Airplane mode. Đợi một lát rồi tắt chế độ máy bay đi và kiểm tra lại nhé.

Kiểm tra ứng dụng VPN

Tại sao không thể tải ứng dụng trên iPhone? - Một nguyên nhân nữa có thể gây ra tình trạng tải ứng dụng trên iPhone không được đó là do trên điện thoại bạn đang sử dụng phần mềm VPN để vượt tường lửa nhằm xử lý tình trạng bị chặn Facebook, Google hay YouTube. Khi sử dụng những App này thường sẽ đổi IP người dùng sang khu vực khác vì vậy mới gây ra lỗi không tải được ứng dụng. Lúc này, bạn hãy tắt hoặc gỡ chúng đi rồi thử tải lại ứng dụng mình muốn trên App Store.

Khởi động lại iPhone

tai sao khong the tai ung dung tren iphone? do dau?

Khởi động lại thiết bị iPhone

Nguyên nhân tải ứng dụng trên iPhone không được thường gặp nhất mà người dùng ít để ý đó là lỗi xung đột phần mềm trong máy. Lúc này bạn cần khởi động lại điện thoại để hệ thống có thể tự kiểm tra và xử lý lỗi cho bạn.

Cài đặt ngày & giờ tự động trên iPhone

Ngoài những cách trên bạn cũng có thể khắc phục được sự cố không tải ứng dụng về iPhone được bằng cách thiết lập lại ngày giờ. Để xử lý theo cách này, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập ứng dụng Settings (cài đặt) trên màn hình iPhone.

Bước 2: Bạn nhấn vào General (cài đặt chung).

Bước 3: Chọn Date & Time (ngày & giờ).

Bước 4: Tiến hành bật tùy chọn Set automatically (cài đặt tự động).

huong dan thiet lap ngay - gio tu dong

Hướng dẫn thiết lập ngày & giờ tự động

Kiểm tra dung lượng bộ nhớ thiết bị và xóa bớt 

Nếu bộ nhớ điện thoại iPhone của bạn không còn đủ khả năng lưu trữ thêm các ứng dụng khác. Để kiểm tra dung lượng bộ nhớ bạn truy cập vào Settings > General > chọn iPhone Storage để xem còn bao nhiêu dung lượng trống trong điện thoại của bạn. Nếu bộ nhớ thông báo đầy hãy xóa bớt những ứng dụng, phần mềm không cần thiết sau đó tải ứng dụng mà bạn muốn nhé.

Đóng App Store

tai sao khong the tai ung dung tren iphone?

Đóng ứng dụng AppStore

Nếu bạn đã kiểm tra các cách trên mà vẫn chưa được thì hãy thử đóng ứng dụng AppStore, sau đó vào lại ứng dụng xem đã khắc phục được lỗi chưa nhé.

Đăng xuất tài khoản Apple ID

Một cách khắc phục tình trạng sạc iPhone không được nữa mà bạn có thể áp dụng đó là đăng xuất Apple ID sau đó đăng nhập lại xem thử đã được hay chưa. Đầu tiên bạn mở ứng ứng dụng Setting (Cài đặt) > Kéo xuống và tìm đến iTunes & Apple Store > nhấn vào Apple ID của bạn > rồi chọn Sign Out để đăng xuất tài khoản Apple ID của bạn nhé.

Cập Nhật Phần Mềm

Cũng có thể một phần do lỗi trên iOS dẫn đến tình trạng tải ứng dụng trên iPhone xuống không được cũng như cập nhật ứng dụng. Bạn hãy thử kiểm tra lại và cập nhật phiên bản iOS mới nhất để xem đã khắc phục được lỗi trên chưa nhé. 

Tại sao không thể tải ứng dụng trên iPhone? - Reset cài đặt điện thoại

Còn một nguyên nhân có thể gây ra tình trạng ứng dụng không thể tải xuống từ App Store do tính năng cài đặt thiết bị iOS trên điện thoại của bạn. Lúc này bạn cần Reset cài đặt điện thoại như sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Settings (Cài đặt) > nhấn chọn General (Chung) > chọn Reset (Đặt lại)

Bước 2: Tiếp đó bạn chọn Reset All Settings (Đặt lại toàn bộ cài đặt).

reset lai cai dat tren dien thoai iphone

Reset lại cài đặt điện thoại iPhone

Tương tự với cách làm trên, bạn có thể thực hiện khắc phục lỗi không tải ứng dụng về máy trên iPhone 12 Pro Max Đà Nẵng hay các dòng iPhone khác một cách vô cùng đơn giản.

Lưu ý: Việc cài đặt lại iPhone sẽ xóa tất cả và bạn cần phải thiết lập một số mặc định ban đầu như cài đặt mạng, cài đặt vị trí, từ điển bàn phím, từ điển bàn phím, bố cục màn hình iPhone, cài đặt quyền riêng tư. 

>>> Xem thêm: 

Như vậy, trong bài viết này, Di động xanh cung cấp cho bạn những thông tin liên quan đến vấn đề tại sao không thể tải ứng dụng trên iPhone cũng như cách khắc phục tình trạng này nhanh chóng nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu mua iPhone chính hãng thì có thể tham khảo ngay tại didongxanh.com.vn. Khi đến với chúng tôi, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về các sản phẩm và dịch vụ luôn được đảm bảo uy tín, chuyên nghiệp và chất lượng nhất.