Tại sao app store không tải được ứng dụng? Đâu là nguyên nhân khiến iPhone xuất hiện lỗi này. Việc sử dụng app store để tải các ứng dụng về máy là hoạt động thường xuyên của các iFan. Tuy nhiên, một ngày app store của bạn không thể tải ứng dụng về nữa, liên tiếp xuất hiện lỗi khiến bạn bối rối và bực mình. Hiểu điều đó, Di Động Xanh sẽ chỉ ra một số nguyên nhân tại sao vào app store không tải được ứng dụng, đưa ra một số cách khắc phục nhanh chóng.

1. Nguyên nhân xuất hiện tình trạng không tải được ứng dụng

Khi bạn đang sử dụng iPhone bình thường thì gặp tình trạng không thể tải ứng dụng về máy thông qua app store. Điều này gây ra nhiều bất tiện trong cuộc sống, làm chậm trễ những hoạt động cần thiết của bạn. Vậy thì tại sao không tải được trên app store các ứng dụng trước đó?

Một số nguyên nhân mà bạn có thể tham khảo cho tình trạng trên:

1.1 Kết nối mạng không ổn định

Nếu bạn đang sử dụng 3G/4G thì có thể sóng điện thoại yếu hoặc hết data dung lượng cao khiến tốc độ mạng yếu, không có sự ổn định. Nếu bạn đang sử dụng wifi thì hãy kiểm tra lại tốc độ kết nối để sử dụng mà bạn đang kết nối.

1.2 Bộ nhớ điện thoại bị đầy

Đây cũng là một nguyên nhân thường xuyên khiến máy bạn không thể tải ứng dụng về được. Thông thường, bộ nhớ trong của mỗi chiếc điện thoại là cố định, không thể mở rộng. 

tai sao app store khong tai duoc ung dung

Dung lượng bộ nhớ trên iPhone bị đầy

Nếu như bạn đã lưu trữ quá nhiều hình ảnh, video và cài đặt nhiều ứng dụng khiến điện thoại hết dung lượng thì iPhone của bạn sẽ không thể tải thêm ứng dụng mới.

1.3 Chưa cập nhật hết thông tin ID của bạn

Nghe có vẻ không hợp lý nhưng việc chưa cập nhật ID có thể là nguyên nhân tại sao app store không tải được ứng dụng. Việc bạn chỉ tải các ứng dụng miễn phí từ Apple cũng phải cập nhật thông tin ID. Điều này liên kết được các thông tin từ máy chủ của bạn với Apple.

1.4 Thời gian không hợp lý

Bạn đã nghe qua điều này chưa khi mà thông tin về giờ và ngày tháng không đúng cũng sẽ khiến cho bạn không thể tải ứng dụng về máy thông qua app store. Việc sai thông tin ngày, giờ khiến cho máy bạn xuất hiện sự cố liên lạc giữa iPhone của bạn và máy chủ Apple.

1.5 Giới hạn nội dung và quyền riêng tư đang bật

dien thoai dang bat gioi han ung dung

Điện thoại đang bật giới hạn ứng dụng 

Việc bật giới hạn nội dung và quyền riêng tư sẽ khiến điện thoại của bạn giới hạn cài đặt, ứng dụng hoặc các tính năng để đảm bảo an toàn cho thiết bị (ví dụ trong trường hợp trẻ em sử dụng). Nếu điện thoại của bạn không thể tải ứng dụng về thì đây có thể là nguyên nhân cho lỗi đó.

2. Cách khắc phục khi xuất hiện lỗi không tải được ứng dụng trên app store

Việc tìm ra được nguyên nhân tại sao app store không tải được ứng dụng sẽ giúp bạn dễ dàng giải quyết được vấn đề hơn. Dựa vào những nguyên nhân trên, chúng tôi có đưa ra một số cách khắc phục lỗi không tải được ứng dụng trên iPhone, bạn có thể tham khảo:

2.1 Kiểm tra kết nối mạng

Bạn truy cập vào trình duyệt Safari và tra cứu một thông tin bất kỳ xem iPhone có thể truy cập được không. 

  • Nếu không được thì bạn phải tiến hành khởi động lại iPhone để có thể ổn định lại mạng wifi hoặc kết nối với một mạng wifi khác mạnh hơn.
  • Nếu như bạn sử dụng mạng 3G/4G thì kích hoạt lại sử dụng dữ liệu di động để đảm bảo kết nối mạng. Hoặc vào ứng dụng Cài đặt > Di Động > bật App Store.

bat app store len

Bật app store lên

2.2 Xác định lại dung lượng bộ nhớ

Nếu như bạn nghi ngờ app store không tải được ứng dụng do đầy bộ nhớ thì hãy kiểm tra dung lượng bộ nhớ. Cách kiểm tra dung lượng bộ nhớ được thực hiện như sau:

Di chuyển vào ứng dụng Cài đặt > Chọn cài đặt chung > Chọn Bộ nhớ iPhone. 

tai sao app store khong tai duoc ung dung

Kiểm tra dung lượng còn lại của bộ nhớ iPhone

Cách này giúp bạn xem được điện thoại bạn đã sử dụng bao nhiêu bộ nhớ, còn trống bao nhiêu. Đồng thời còn xem được ứng dụng nào đang chiếm nhiều dung lượng trên iPhone.

2.3 Tắt giới hạn nội dung và quyền riêng tư

Nếu chiếc iPhone của bạn đang bật tính năng này thì hãy tắt nó đi, điều này giúp máy của bạn có thể hoạt động lại như bình thường.

Cách tắt giới hạn nội dung và quyền riêng tư như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt > Thời gian trên màn hình (Screen Time) > giới hạn nội dung và quyền riêng tư (Content & Privacy Restrictions)

Bước 2: Vào iTunes & App Store Purchasing > Vào cài đặt ứng dụng > Chọn Cho phép để bật cài đặt ứng dụng. Hoặc bạn có thể tắt tất cả những giới hạn nội dung và quyền riêng tư ở đầu màn hình.

cho phep de co thể cai dat ung dung

Cho phép để có thể cài đặt ứng dụng

2.4 Đặt lại thời gian cho chính xác

Thời gian trên điện thoại của bạn không đúng, khiến cho việc tải ứng dụng gặp nhiều trở ngại. Vì vậy hãy thay đổi cho thời gian chính xác bằng cách: 

  • Vào ứng dụng Cài đặt > Cài đặt Chung > Chọn Ngày và giờ (Date & Time)

thiet lap lai gio theo dia phuong ban o

Thiết lập lại giờ theo địa phương bạn ở

  • Tự cài đặt giờ thủ công hoặc bật chế độ tự động cập nhật giờ.

Kết luận

Bài viết trên Di Động Xanh đã chia sẻ cho mọi người tại sao app store không tải được ứng dụng và cách khắc phục cho mọi người. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho các bạn trong việc có những trải nghiệm tốt trên iPhone. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm các tin tức, thủ thuật hay mẹo iPhone tại website Di Động Xanh.

>>> Xem thêm: Nguyên nhân iPad không tải được ứng dụng và cách thức giải quyết vấn đề