Spam tin nhắn trên messenger là gì và mục đích khi thực hiện thao tác này là như thế nào? Bởi vì chúng ta vẫn thường nghe cụm từ spam này thường xuyên khi bị làm phiền và cách để loại bỏ nó. Trong bài viết này, Di Động Xanh sẽ cùng bạn tìm hiểu về spam tin nhắn messenger, mục đích và cách ngăn chặn cho tài khoản của bạn.

Spam tin nhắn trên Messenger là gì?

Spam là cụm từ viết tắt của "Stupid Pointless Annoying Messages" - những tin nhắn không thông minh, vô nghĩa và làm phiền người nhận.

spam tin nhan tren messenger la gi

Spam tin nhắn trên Messenger là gì mà khiến nhiều người khó chịu

Spam tin nhắn trên Messenger là gì? Đây là hiện tượng mà người dùng ứng dụng nhắn tin này thường xuyên phải đối mặt. Được hiểu đơn giản, spam là những tin nhắn không mong muốn và thường mang tính chất quảng cáo, kinh doanh không mong đợi. Đây là một vấn đề gây phiền toái cho người nhận. Và thông thường nó có thể bao gồm cả nội dung không chỉ là văn bản mà còn có thể là hình ảnh, liên kết xấu hoặc thậm chí là phần mềm độc hại.

  1. Điểm mạnh và hạn chế khi Spam tin nhắn trên Messenger

Điểm mạnh của tin nhắn Spam trên Messenger:
  • Truyền tải thông tin nhanh chóng:
Spam giúp doanh nghiệp truyền tải thông tin nhanh chóng đến một lượng lớn người dùng trên Messenger. Có thể chủ động quảng cáo, thông báo sự kiện hoặc khuyến mãi mới một cách tức thì.
  • Giới thiệu sản phẩm và dịch vụ rộng rãi:
Doanh nghiệp có thể sử dụng Spam để giới thiệu rộng rãi về sản phẩm, dịch vụ của mình. Xác định đúng đối tượng tiềm năng giúp tối ưu hóa cơ hội tiếp cận thị trường.

uu diem va nhuoc diem spam tin nhan tren messenger

Những ảnh hưởng khi bị Spam tin nhắn trên Messenger

Điểm hạn chế của tin nhắn Spam trên Messenger:
  • Nhược điểm lớn nhất của Spam là người nhận thường coi những tin nhắn này là phiền toái và ít có giá trị. Nguy cơ cao là người nhận sẽ bỏ qua hoặc xóa tin nhắn, làm giảm hiệu suất chiến dịch quảng cáo.
  • Nguy cơ bị chặn hoặc xóa tài khoản: Messenger và các nền tảng khác thường xử lý nghiêm việc Spam. Vì thế việc Spam Messenger có thể dẫn đến việc chặn hoặc xóa tài khoản người gửi. Hậu quả nếu tài khoản bị đưa vào danh sách đen có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh.
  • Spam không chỉ làm mất thời gian của người gửi mà còn làm mất thời gian và công sức của người nhận khi phải loại bỏ những tin nhắn không mong muốn.

>>> Xem thêm: Cách gửi tin nhắn ẩn danh trên Messenger chỉ trong 1 phút

  1. Cách chặn Spam tin nhắn trên Messenger

Ngày nay với sự phổ biến của các nền tảng mạng xã hội, việc nhận phải tin nhắn spam trên Messenger trở nên phổ biến. Tuy nhiên, Facebook Messenger cung cấp một cách hiệu quả để bạn có thể chặn những phiền toái này là report (báo cáo). Bạn có thể thực hiện các thao tác chặn này bằng iPhone hoặc máy tính, tùy thuộc vào bạn.

3.1. Cách chặn Spam tin nhắn trên Messenger bằng máy tính

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách chặn Spam tin nhắn Messenger bằng máy tính:

Bước 1: Truy cập trang web Facebook Messenger và đăng nhập vào tài khoản của mình. Tìm và chọn cuộc hội thoại mà bạn muốn báo cáo về spam. Chọn “Quyền riêng tư và hỗ trợ’. Hãy nhấn vào đó và tiếp tục lựa chọn thao tác theo ý muốn của bạn là “Chặn” hoặc “Báo cáo”.

cach chan spam tin nhan tren messenger

Lựa chọn thao tác phù hợp với đoạn hội thoại mà bạn cho là bị làm phiền

Bước 2: Tại đây sẽ hiển thị danh sách các vấn đề mà bạn có thể chọn để báo cáo.

chi tiet spam tin nhan tren messenger la gi

Bạn hãy chọn vào mục mà bạn cho là tin nhắn đang gây ảnh hưởng đến bạn

Bạn hãy chọn tất cả các vấn đề liên quan đến tin nhắn spam và nhấn gửi theo hướng dẫn từ Messenger.

spam tin nhan tren messenger don gian

Nhấn gửi khi đã lựa chọn được vấn đề mà tin nhắn tạo ra

Sau khi bạn đã chọn các vấn đề và nhấn "Gửi" thì người gửi sẽ bị chặn và họ sẽ không thể gửi tin nhắn nào đến bạn trong tương lai.

Trong trường hợp bạn chọn “Chặn” luôn tài khoản gây ảnh hưởng đến bạn thì hãy quay về bước 1 và nhấn “Chặn”. Lúc này sẽ có hai thông tin là chặn Messenger và Facebook để bạn lựa chọn. Hãy lựa chọn theo đúng nhu cầu của riêng bạn.

huong dan spam tin nhan tren messenger

Lựa chọn chặn tin nhắn và cuộc gọi hoặc chặn trên Facebook tùy theo yêu cầu cá nhân

Với những bước đơn giản này, bạn có thể dễ dàng loại bỏ những tin nhắn spam phiền toái trên Messenger!

>>> Xem thêm: Cách chia sẻ vị trí trên Messenger iPhone chỉ trong một nốt nhạc

3.2. Cách chặn Spam tin nhắn trên Messenger bằng điện thoại

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết để bạn có thể chặn spam một cách dễ dàng và hiệu quả trực tiếp từ điện thoại của mình.

Bước 1: Trước tiên, hãy mở ứng dụng Messenger trên điện thoại của bạn và đăng nhập vào tài khoản của mình. Tìm cuộc hội thoại mà bạn muốn báo cáo là spam. Khi bạn đã mở cuộc trò chuyện spam, hãy nhấp vào chữ “i” thanh trên cùng chứa tên người gửi.

chan spam tin nhan tren messenger bang dien thoai

Chọn vào tài khoản thường xuyên Spam tin nhắn trong Messenger để báo cáo

Bước 2: Sau khi nhấp vào tên người gửi, một menu xuất hiện. Tại đây, hãy chọn mục "Có Gì Đó Không Ổn (Something's Wrong)" để bắt đầu quá trình báo cáo.

cach chan tin nhan tren messenger

Báo cáo đoạn hội thoại là cách chặn spam tin nhắn hiệu quả trên Messenger

Bước 3: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác nhận lý do báo cáo. Tùy chọn nguyên nhân. Tiếp theo hãy nhấn vào “Đóng góp ý kiến” để hoàn thành quá trình chặn tin nhắn spam trên Messenger.

tin nhan spam tren messenger

Nhấn đóng góp ý kiến sau khi đã lựa chọn được những vấn đề của tin nhắn 

Hệ thống sẽ xử lý thông báo của bạn và thực hiện các biện pháp cần thiết để ngăn chặn tin nhắn spam từ người gửi đó.

Kết luận

Bài viết đã tổng hợp và chia sẻ một số thông tin liên quan đến thắc mắc Spam tin nhắn trên Messenger là gì? Những điểm mạnh và hạn chế của các tính năng này. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn. Truy cập vào website của Di Động Xanh để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về điện thoại khác.