So sánh pin iPhone 14 Pro và 14 Pro max là một trong những việc quan trọng cần làm khi đưa ra quyết định mua một chiếc iPhone mới. Việc sở hữu một chiếc điện thoại có dung lượng pin lớn, thời lượng sử dụng dài sẽ tăng trải nghiệm của bạn, mang lại nhiều lợi ích. Trong bài viết này, Di Động Xanh sẽ có so sánh pin 14 Pro và 14 Pro max khách quan dưới nhiều khía cạnh nhất.

  1. Tổng quan về Pin của iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro max

Để có thể được có những cái nhìn khái quát về pin của hai phiên bản 14 Pro và 14 Pro max, bạn cần phải biết một số thông tin tổng quan. Điều này sẽ giúp bạn hiểu một cách rõ ràng, chi tiết trong khi so sánh pin 14 Pro và 14 Pro max.

1.1 Tổng quan về pin của iPhone 14 Pro

iPhone 14 Pro là một phiên bản trong 4 phiên bản iPhone mới nhất được Apple ra mắt vào tháng 9 vừa rồi. Yếu tố về dung lượng và thời lượng pin của phiên bản Pro này được khá nhiều người quan tâm và chú trọng.

so sanh pin iphone 14 pro va 14 pro max

Diện mạo mới của iPhone 14 Pro khi ra mắt

Một số thông số về pin của iPhone 14 Pro:

  • Dung lượng Pin của iPhone 14 Pro: 3.200 mAh
  • Loại pin được sử dụng cho iPhone 14 Pro: Pin Lithium-ion
  • Công nghệ pin hiện có trên iPhone 14 Pro: Sạc không dây, sạc nhanh, tiết kiệm pin

 1.2 Tổng quan về pin của iPhone 14 Pro max

Là phiên bản cao cấp nhất trong các phiên bản 14 mà Apple cho ra mắt nên pin của iPhone 14 Pro max cũng đang nhận nhiều sự kỳ vọng.

danh gia pin iphone 14 pro max

iPhone 14 Pro max, ấn tượng với thời gian sử dụng Pin

Một số thông số về Pin của iPhone 14 Pro max:

  • Dung lượng Pin của iPhone 14 Pro max: 4.323 mAH
  • Loại pin sử dụng cho phiên bản cao cấp Pro max: Pin Lithium-ion
  • Công nghệ Pin hiện có trên iPhone 14 Pro max: sạc không dây, sạc nhanh, tiết kiệm Pin.
  1. So sánh pin iPhone 14 Pro và 14 Pro max

Pro và Pro max là hai phiên bản cao cấp trong series của iPhone mỗi khi ra mắt. Chính vì vậy mà sự kỳ vọng của người tiêu dùng vào hai phiên bản này cũng càng cao. Một số yếu tố cần phải có khi so sánh pin 14 Pro và 14 Pro max là: dung lượng pin, thời lượng sử dụng thực tế, thời gian sạc ở các công nghệ sạc khác nhau, …

2.1 So sánh pin iPhone 14 Pro và 14 Pro max về dung lượng pin

Dung lượng pin của hai phiên bản Pro và Pro max đều khá là lớn so với các dòng Smartphone trên thị trường. Cả hai cùng sử dụng chung một loại pin là Pin Lithium - ion, con chip A16 giúp tiết kiệm điện một cách hiệu quả nhất.

danh gia pin iphone 14

iPhone 14 - những nhận xét khách quan về pin

Tuy nhiên, dung lượng pin của iPhone 14 Pro max có phần cao hơn so với iPhone 14 Pro. iPhone 14 Pro max cũng là chiếc điện thoại được trang bị dung lượng pin lớn thứ hai trong series iPhone 14 vừa ra mắt, lên đến 4.323 mAh, chỉ nhỏ hơn iPhone 14 Plus. Trong khi đó, iPhone 14 Pro chỉ được trang bị 3.200 mAh, mặc dù không nhỏ nhưng không thể so với phiên bản Pro max. 

2.2 So sánh pin iPhone 14 Pro và 14 Pro max về thời gian sử dụng thực tế

Dung lượng pin cao nên hy vọng về một thiết bị có thời gian  sử dụng dài là một trong những điều mà nhiều iFan luôn chờ đợi đối với thời lượng thực tế. Chúng tôi đã làm một bài test nhỏ trong điều kiện sử dụng để chơi game, nghe nhạc, lướt web, mạng xã hội nên kết quả sẽ mang tính khách quan nhất.

Đối với dòng iPhone 14 Pro max, phiên bản cao cấp của iPhone có thời gian sử dụng thực tế vô cùng ấn tượng. iPhone 14 Pro max đã “giữ chức vô định” trong việc sử dụng pin liên tục và có thời gian sử dụng rộng rãi thực tế cao nhất là 9 giờ 31 phút. Nếu như bạn chỉ phát video thì có thể sử dụng lên đến 29 giờ, cao hơn so với phiên bản iPhone 13 Pro max và 14 Pro.

so sanh pin iphone 14 pro va 14 pro max

So sánh pin iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max

Đối với dòng iPhone 14 Pro thì thời gian sử dụng thực tế của nó kém hơn 14 Pro max và iPhone 14 Plus. Tuy nhiên, nó vẫn là chiếc điện thoại đứng thứ ba trong các phiên bản của series iPhone 14 vừa ra mắt. Thời gian mà iPhone 14 có thể phát video liên tục là 23 tiếng và có thể duy trì lên đến 75 tiếng nếu như bạn chỉ nghe phát nhạc.

2.3 So sánh pin iPhone 14 Pro và 14 Pro max về thời gian sạc

Khả năng sử dụng thực tế kéo dài mang lại cho người dùng sự thích thú và trải nghiệm tốt. Tuy nhiên, pin iPhone 14 Pro max và iPhone 14 Pro sạc bao lâu thì đầy? cũng là vấn đề mà nhiều người quan tâm khi mua sử dụng.

so sanh pin iphone 14 pro va 14 pro max

So sánh pin iPhone 14 Pro và 14 Pro max

Khi bạn sử dụng bộ sạc nhanh có công suất 20W thì bạn chỉ cần chờ khoảng 60 đến 70 phút là điện thoại của bạn đã đầy pin, hỗ trợ sạc 50% chỉ trong 30 phút. Tuy nhiên, đối với bộ sạc thông thường thì khả năng sạc cho iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro max tương đương khoảng 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng.

Ngoài ra, Apple vẫn cho iPhone 14 Pro và 14 Pro max sử dụng cáp sạc Lightning cho iPhone và sạc không dây MagSafe. Điều này cũng góp phần đẩy nhanh công suất sạc cho việc nạp đầy pin cho iPhone.

Kết luận

Bài viết đã chia sẻ những so sánh pin iPhone 14 Pro và 14 Pro max một cách khách quan và đầy đủ nhất. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong việc khám phá và lựa chọn mua các phiên bản của iPhone 14.

Nếu như bạn có nhu cầu sở hữu một chiếc iPhone trong series iPhone 14 mới nhất thì hãy nhanh tay nhấn vào website của Di Động Xanh để được tư vấn nhanh nhất.

>>> Xem thêm: