So sánh pin iPhone 14 Plus và iPhone 14 Pro Max chắc hẳn sẽ là nội dung hữu ích dành cho ai đang tìm kiếm sản phẩm tốt nhất. Bài viết này sẽ review chi tiết về các đặc điểm nổi bật của hai phiên bản iPhone 14 này. Đừng bỏ qua các nội dung so sánh về hai phiên bản trên mà Di Động Xanh chia sẻ nhé!

Tìm kiếm chất lượng của viên pin trong iPhone 14 Plus và Pro Max

Vài nét chung về iPhone 14 Plus và iPhone 14 Pro Max

Trước khi, để so sánh pin iPhone 14 Plus và iPhone 14 Pro Max, chúng ta cùng điểm qua các thông tin cơ bản về hai phiên bản dưới đây.

iPhone 14 Plus

Dưới đây là một số thông tin cơ  bản về phiên bản iPhone 14 Plus:

Mẫu iPhone 14 Plus

  • Thiết kế: Sở hữu màn hình kích thước 6.7 inch cùng với công nghệ Super Retina XDR OLED. Tông màu điển hình như Starlight, Blue, Midnight, Purple, Product (RED).
  • Cấu hình: Được trang bị chip đời cũ A15 Bionic bao gồm 5 nhân GPU, nhưng  khả năng xử lý đồ họa chất lượng. Cấu hình này sẽ giúp chiếc điện thoại được tối đa công suất.
  • Camera: Tăng kích thước cảm biến cùng với ống kính có khẩu độ mở F/1.5, giúp thu thêm nhiều ánh sáng. Camera phía trước có độ phân giải 12MP và  khẩu độ F/1.9 nên khả năng tự động lấy nét cực chuẩn. Thêm nữa, tính năng mới có tên "Phonotic Engine" sẽ cho phép bạn ghép ảnh, điều chỉnh trong điều kiện ánh sáng yếu.

iPhone 14 Pro Max

Điện thoại iPhone 14 Pro Max xịn sò

Thiết kế ở hữu hình dạng "tai thỏ" tương tự iPhone 13. Nó sử dụng màn hình Super Retina XDR 6, với độ phân giải 2.778 x1.284, mật độ điểm ảnh 458 ppi. Hơn nữa, thiết bị không có tính năng thay đổi tần số quét để tiết kiệm pin, tùy biến theo điều kiện sử dụng như bản Pro. So với các phiên bản khác,  chất liệu thiết kế khiến 14 Plus nhẹ hơn đáng kể so với 14 Pro Max (203 gram so với 240 gram). 

So sánh pin iPhone 14 Plus và iPhone 14 Pro Max qua các đặc điểm nổi bật

Pin là một phận cốt lõi để iPhone hoạt động được lâu dài. Vậy nên, một chiếc điện thoại nào sở hữu cục pin chất lượng sẽ mang lại lợi ích cho người dùng. Để giúp bạn biết rõ về đặc điểm loại pin của hai chiếc iPhone 14 trên, xem thông tin sau:

Thời lượng pin của hai phiên bản iPhone 14 Plus và Pro Max

So sánh pin iPhone 14 Plus và iPhone 14 Pro Max qua dung lượng pin

Theo thông tin của hãng Apple, thời lượng pin của iPhone 14 Plus có dung lượng cao nhất trong iPhone 14 series. Nó sở hữu dung lượng là 4.325 mAh nên người dùng có thể sử dụng thoải mái trong ngày. Bạn không lo phải sạc pin nhiều lần mà giữ pin luôn bền lâu.

 Trong khi đó, iPhone 14 Pro Max lại có thời lượng pin lâu nhất trong bài kiểm tra. Cụ thể với thời gian kéo dài 9 giờ 31 phút  cho người dùng thỏa thích. Như vậy, iPhone 14 Pro M có thời lượng pin đứng thứ nhất và iPhone 14 Plus đứng thứ hai với thời gian là 9 giờ 23 phút. 

Ngoài ra, Apple khẳng định iPhone 14 Plus có chất lượng tốt nhất từ trước đến nay. Pin của máy hỗ trợ đến 20 giờ và phát lại  video liên tục trong 26 giờ. 

So sánh pin iPhone 14 plus và iPhone 14 Pro Max về tốc độ sạc pin 

Ngoài việc so sánh về thời lượng pin sử dụng, theo các chuyên gia còn so sánh tốc độ sạc pin. iPhone 14 Pro Max là Smartphone có công suất sạc tối đa 30W) nhưng dung lượng pin nhỏ nhất. Ngược lại , với iPhone 14 Plus  tốc độ sạc pin nhanh, chỉ mất khoảng 1 tiếng là pin đã đầy và có thể sử dụng trong ngày.

Để tăng tuổi thọ cho pin dù ở phiên bản iPhone 14 Plus hay iPhone 14 Pro Max, bạn nên sạc pin  ở mức phù hợp. Tức là cắm sạc từ mức pin 0% nếu máy mới mua về hoặc mức 15-20% với máy đã dùng. Nhờ đó, bạn sẽ sử dụng pin của điện thoại lâu dài và tránh hư hỏng.

Sự khác nhau giữa iPhone 14 Pro Max và iPhone 14 Plus 

Nhận định của chuyên gia về pin của hai phiên bản

Theo quan điểm của các chuyên gia, viên pin của iPhone 14 nói chúng rất lớn và ấn tượng. Cụ thể iPhone 14 Plus có viên pin là 4,325 mAh – viên pin lớn hơn bản tiêu chuẩn tận 1000 mAh.  Mặt khác, iPhone 14 Pro Max có dung lượng viên pin là 4,323 cùng với  chip A16 Bionic sẽ tiết kiệm năng lượng. Bên cạnh đó, tấm nền OLED được  trang bị nhằm nạp nguồn năng lượng nhanh và an toàn. 

Thêm nữa với tần số được cải tiến và linh hoạt nên có thể tùy biến theo từng tác vụ. Do đó nó cũng làm cho pin không tiêu hao nhiều. Vậy nên, iPhone 14 Pro Max giúp bạn sạc pin cho iPhone khoảng 1 giờ có thể đầy pin nhanh hơn 3 người anh em iPhone 14 series.

Bảng thông số Pin iPhone 14 chi tiết của hai phiên bản Plus và Pro Max

Qua các nội dung so sánh chi tiết trên giữa hai phiên bản đã phần nào giúp bạn hiểu thêm về loại pin của chúng. Tuy nhiên, để giúp cho mọi khách hàng dễ hiểu,  chúng tôi tóm tắt sự khác nhau về pin của hai phiên bản này như sau:

Phiên bản Dung lượng pin Thời gian sạc công suất 20W
iPhone 14 Plus 4,325 mAh 1 tiếng 20 phút
iPhone 14 Pro Max 4,323 mAh 60 – 70 phút

Bảng so sánh dung lượng pin của iPhone 14 Plus và iPhone 14 Pro Max

Với bảng biểu về dung lượng pin của hai phiên bản Phone 14, bạn có thể thấy pin của  iPhone 14 Plus không cao. Nhưng chúng sở hữu viên pin lớn nhất trong số các phiên bản. Có thể nó iPhone 14 Pro Max  đứng sau iPhone 14 Plus về mặt dung lượng và chất lượng hơn.

Lời kết

Mong rằng các so sánh pin iPhone 14 Plus và iPhone 14 Pro Max, sẽ giúp bạn tìm kiếm thông tin đáng tin cậy. Nếu bạn cần thêm nhiều thông tin hoặc mua iPhone 14 này, hãy truy cập ngay trang Di Động Xanh!