So sánh pin iPhone 13 pro và 13 pro max là vấn đề nhiều người quan tâm hiện nay. Khi nhà Apple cho ra mắt những dòng điện thoại của series iPhone 13 đã được rất nhiều người dùng tìm hiểu. Và một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm nhất hiện nay là pin điện thoại. Cùng Di Động Xanh tìm hiểu về sự so sánh này nhé.

Tại sao nên so sánh pin iPhone 13 pro và 13 pro max? 

Trong cuộc sống, khi so sánh bất kỳ một vấn đề, sản phẩm hay con vật, đồ vật gì đó sẽ giúp cho mọi người hiểu rõ hơn về sự vật được đem ra so sánh ấy. 

tai sao nen so sanh pin iphone 13 pro va 13 pro max

Tại sao nên so sánh pin iPhone 13 pro và 13 pro max? 

Và vì vậy, chúng ta so sánh pin của điện thoại iPhone 13 pro và 13 pro max chính là để biết được pin của dòng điện thoại nào tốt hơn, phù hợp với bản thân mình hơn để từ đó có quyết định đúng đắn khi mua điện thoại iPhone đời 13 này. 

Ngoài ra, việc so sánh cũng sẽ chỉ rõ hơn những điểm tốt của pin điện thoại này, điểm xấu của pin điện thoại kia. Khi đó, người dùng sẽ hiểu rõ hơn vì sao nhà Apple lại cho ra dòng điện thoại cao hơn điện thoại cũ cũng như là những cải tiến nhất định của nó. 

Bên cạnh đó, việc so sánh này cũng giúp người bán, nhà sản xuất hiểu rõ hơn về nhu cầu của người dùng trong thời đại hiện nay. Từ đó, đưa đến những cải tiến phù hợp ở dòng điện thoại sau. 

Những điểm giống nhau của pin iPhone 13 pro và iPhone 13 pro max 

Trong quá trình so sánh pin iphone 13 pro và 13 pro max chúng mình đã nhận thấy được hai dòng điện thoại này sẽ có những sự giống nhau nhất định. 

su giong nhau trong so sanh pin ip 13 pro va iphone 13 pro max

Sự giống nhau trong so sánh pin iPhone 13 pro và iPhone 13 pro max

  • Trước hết chính là ở là thời lượng pin. Ở dòng điện thoại series iPhone 13 này, nhà Apple đã có những cải tiến nhất định trong dung lượng pin. 

Nếu như trước đây, người dùng thường xuyên phàn nàn về việc pin iPhone nhanh hết thì khi so sánh pin iPhone 13 pro và 13 pro max có cùng một điểm chung là  người dùng có thể hoàn toàn thoải mái sử dụng mà không cần phải có bất kỳ lo lắng nào. 

  • Thời gian sạc pin: Một thắc mắc được đặt ra là pin iphone 13 pro max và iphone 13 pro sạc bao lâu thì đầy? Thời gian để sạc được pin đầy của hai dòng điện thoại này là tương đương nhau và cũng giống như hầu hết những dòng điện thoại khác của Apple, chỉ giao động từ 1h30p đến 2h. 
  • Dung lượng pin: Ở những chiếc iPhone mới thì hiện phần trăm pin iphone 13 pro max và 13 pro là giống nhau. Dung lượng pin ban đầu đều ở mức tối đa là 100% như bao chiếc điện thoại thông thường khác. 
  • Cuối cùng là tình trạng của những pin điện thoại này luôn được duy trì ở mức ổn định đến tốt trong một thời gian không ngắn và phụ thuộc vào quá trình sử dụng điện thoại của người dùng. 

Những điểm khác nhau của pin iPhone 13 pro và iPhone 13 pro max

Hai dòng điện thoại này đều thuộc series iPhone 13 và có nhiều điểm giống nhau. Tuy nhiên, khi so sánh pin iPhone 13 pro và 13 pro max, chúng ta cũng sẽ nhìn ra những điểm khác nhau nhất định ở pin của hai dòng điện thoại này. 

diem khac nhau khi so sanh pin iphone 13 pro va 13 pro max

Điểm khác nhau khi so sánh pin iPhone 13 pro và iPhone 13 pro max

Từ iPhone 13 pro lên iPhone 13 pro max dung lượng pin đã được nhà Apple thay đổi đáng kể. Vì kích thước của dòng pro max cao hơn so với dòng pro nên viên pin của 13 pro max 4352 mAh, trong khi đó của 13 pro là 3095 mAh. Vì vậy, có thể nói dòng pro max sẽ có độ pin “trâu” hơn so với pro. 

Bên cạnh đó, sau quá trình thử nghiệm thời gian sử dụng pin thì người dùng cũng như những chuyên gia đã đưa ra quyết định rằng thời gian sử dụng pin iPhone của dòng điện thoại 13 pro max cao hơn, lâu hơn so với iPhone 13 pro. 

Đặc biệt, khi sử dụng điện thoại để xem video hay nghe nhac, iPhone 13 pro xem được trong 22 giờ và nghe được trong tối đa 75 giờ. Nhưng đến với iPhone 13 pro max, con số ấy có thể lên đến 28 giờ xem video và 95 giờ nghe nhạc. Đồng thời, sạc nhanh tới 20W và có hỗ trợ sạc MagSafe 15W, sạc 50% chỉ trong vòng chưa tới 30 phút.  

Ngoài ra, dù là sử dụng camera thường xuyên hay chơi game thì bạn vẫn có thể sử dụng pin thoải mái trong khoảng thời gian cho phép.  

Vì vậy, nếu như bạn đang muốn tìm một dòng điện thoại có lượng pin ổn và duy trì được lâu thì iPhone 13 pro max Đà Nẵng là một sự lựa chọn không tệ. 

Đó chính là những sự khác nhau cơ bản giữa hai dòng điện thoại iPhone này của nhà Apple. Và cách đơn giản nhất để người dùng có thể yên tâm tự kiểm chứng những điều trên chính là quan sát thực tế vào sự hiện phần trăm pin iphone 13 pro max và 13 pro. 

Trong quá trình sạc pin cũng như là sử dụng pin hàng này, các bạn có thể thấy rõ được điều đó qua việc lên hay tụt giảm của phần trăm pin. 

Như vậy, với bài viết ngày hôm nay Di Động Xanh đã giúp bạn so sánh pin iPhone 13 pro và 13 pro max. Chúng mình tin chắc rằng với những so sánh ở trên, người dùng đã hiểu rõ hơn và nắm vững cho bản thân những kiến thức quan trọng về pin của hai dòng điện thoại này rồi.