So sánh iPhone 14 Plus và iPhone 14 Pro dựa trên các đặc điểm về thiết kế, màu sắc, cấu hình, hiệu năng sử dụng, … sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan nhất. Đồng thời, khi biết được sự giống và khác nhau giữa hai phiên bản thì bạn có thể đưa ra lựa chọn thích hợp nhất. Trong bài viết này, Di Động Xanh sẽ đưa ra những so sánh, nhận định mang tính chính xác và nhiều phía để bạn có thể biết nên mua iPhone 14 Plus hay iPhone 14 Pro.

Vẻ bề ngoài của các thế hệ iPhone luôn là chủ đề mà nhiều con dân iFan quan tâm. Vào tháng 9/2022 khi iPhone 14 Plus và iPhone 14 Pro được cho ra mắt cũng khiến nhiều người tò mò về thiết kế tổng quan của chúng.

Nói về thiết kế bên ngoài thì có vẻ cả hai không có sự khác nhau khi đều cùng được vát phẳng mặt lưng, khuôn viền điện thoại thì vuông vức. Mỗi góc cạnh trên máy đều được co tròn với đường cong mềm mại và chất lượng viền kim loại thì cứng cáp và bóng.

so sanh iphone 14 plus va iphone 14 pro

So sánh iPhone 14 Plus và iPhone 14 Pro với thiết kế ấn tượng

Điểm khác nhau của hai phiên bản iPhone 14 Plus và iPhone 14 Pro thì có thể là ở thiết kế màn hình và cụm camera.

 • iPhone 14 Plus vẫn được thiết kế màn hình với tai thỏ tiêu chuẩn, có cụm camera đặt chéo giống với iPhone 14 tiêu chuẩn và iPhone 13 tiền nhiệm.
 • iPhone 14 Pro có điểm đổi mới so với các dòng 14 tiêu chuẩn và 14 Plus ở thiết kế hình viên thuốc trên màn hình và cụm camera “3 mắt” đồ sộ hơn.

thiet ke iphone 14 plus voi ve ngaoi sang trong

Thiết kế iPhone 14 Plus với vẻ ngoài sang trọng và đẳng cấp

Ngoài ra, kích thước màn hình của iPhone 14 Plus là 6.7 inch, lớn hơn so với iPhone 14 Pro chỉ có 6.1 inch.

Màu sắc cho ra mắt của hai phiên bản này trên thị trường cũng có sự khác nhau đáng kể.

 • Phiên bản iPhone 14 Plus cho ra mắt với 5 màu nổi trội và thu hút là: màu đen, màu tím, màu trắng, màu đỏ và màu xanh tuyệt đẹp.
 • Phiên bản iPhone 14 Pro cho ra mắt với 4 màu ấn tượng không kém là: màu đen, màu trắng, màu vàng và màu tím đậm mang đầy cá tính.

Như đã đề cập ở trên thì iPhone 14 Plus có thiết kế màn hình lớn hơn so với với iPhone 14 Pro. Một số thông tin về kích thước và trọng lượng của hai phiên bản này như sau:

 • iPhone 14 Plus có kích thước màn hình 6.7 inch và kích thước 3 chiều cao x chiều sâu x chiều rộng là 160.8 x 7.80 x 78.1 mm. Trọng lượng của phiên bản 14 Plus này là 203 gram.
 • iPhone 14 Pro có kích thước màn hình là 6.1 inch và kích thước 3 chiều cao x chiều sâu x chiều rộng là 147.5 x 7.85 x 71.5 mm. Trọng lượng của phiên bản 14 Pro này là 206 gram.

Chất lượng hiển thị của điện thoại iPhone luôn nằm ở mức độ cao, hiển thị chân thực, sắc nét và hài hòa. Một số điểm giống nhau giữa hai phiên bản iPhone 14 Plus và iPhone 14 Pro là:

 • Sử dụng màn hình Màn hình Super Retina XDR và OLED toàn màn hình
 • Có lớp phủ oleophobic chống bám vân tay và hỗ trợ hiển thị nhiều ngôn ngữ và ký tự đồng thời

thiet ke lon hon cho kha nang hien thi tot hon

Màn hình điện thoại của iPhone 14 Pro với thiết kế siêu ấn tượng

Tuy nhiên, màn hình giữa hai phiên bản này có nhiều sự khác nhau dẫn đến chênh lệch như:

Tiêu chí iPhone 14 Plus iPhone 14 Pro
Mức độ sáng
 • Tối đa: 1200 nits

 • Điển hình: 800 nits

 • Tối đa: 1600 nits

 • Điển hình: 1000 nits

 • Sáng ngoài trời tối đa: 2000 nits

Tần số quét 60 Hz 120 Hz
Thiết kế màn hình Tai thỏ Viên thuốc (mới)
Tính năng mới   Dynamic Island

Bảng so sánh thông số màn hình iPhone 14 Plus và iPhone 14 Pro

Sự khác nhau về thiết kế màn hình của hai phiên bản này sẽ là một trong những yếu tố giúp bạn có thể biết nên mua iPhone 14 Plus hay iPhone 14 Pro. Nếu như bạn vẫn chưa thể đưa ra các quyết định thì có thể tham khảo thêm về so sánh ở cụm camera, hiệu năng và pin.

Chụp ảnh bằng điện thoại là một hoạt động thường xuyên của người sử dụng Smartphone. Vì vậy, việc lựa chọn một cấu hình camera chất lượng sẽ là một điều cần thiết. 

hinh anh noi bat hon qua iphone 14 plus

Hình ảnh nổi bật thông qua camera của iPhone 14 Plus

Ở hai phiên bản iPhone 14 Plus và iPhone 14 Pro thì bạn có thể thấy chúng có nhiều sự khác nhau như:

Tiêu chí iPhone 14 Plus iPhone 14 Pro
Cụm camera 2 ống kính (giống với iPhone 14 tiêu chuẩn) 3 ống kính
Cấu hình Camera

Chính 12MP: 26 mm, khẩu độ ƒ / 1.5, ổn định hình ảnh quang học thay đổi cảm biến, thấu kính bảy thành phần, 100% điểm ảnh lấy nét

12MP Ultra Wide: 13 mm, khẩu độ ƒ / 2.4 và trường nhìn 120 °, thấu kính năm thành phần

Zoom quang học 2x; zoom kỹ thuật số lên đến 5x

Chính 48MP: 24 mm, khẩu độ ƒ / 1.78, ổn định hình ảnh quang học thay đổi cảm biến thế hệ thứ hai, thấu kính bảy thành phần, 100% điểm ảnh lấy nét

12MP Ultra Wide: 13 mm, khẩu độ ƒ / 2.2 và trường nhìn 120 °, thấu kính sáu thấu kính, 100% điểm ảnh lấy nét

12MP tele 2x (được kích hoạt bởi cảm biến quad-pixel): 48mm, khẩu độ ƒ / 1.78, ổn định hình ảnh quang học dịch chuyển cảm biến thế hệ thứ hai, thấu kính bảy thành phần, 100% điểm ảnh lấy nét

Chụp ảnh xa 12MP 3x: 77 mm, khẩu độ ƒ / 2.8, ổn định hình ảnh quang học, thấu kính sáu thành phần

Zoom quang học 3x, zoom quang học 2x; Phạm vi zoom quang học 6x; zoom kỹ thuật số lên đến 15x

Bảng so sánh thông số camera trên iPhone 14 Plus và iPhone 14 Pro

 

Sự khác nhau về chất lượng camera giữa hai phiên bản sẽ tạo nên một khoảng cách nhất định. Những video, bức hình được quay chụp từ camera iPhone 14 Plus sẽ không thể tốt và đẹp như iPhone 14 Pro. Vì vậy, nếu bạn đang phân vân nên mua iPhone 14 Plus hay iPhone 14 Pro để chụp ảnh, quay phim thì bạn có thể cân nhắc đến iPhone 14 Pro.

 

hinh anh cat xem voi chat luong camera an tuong

Hình ảnh cắt xén với chất lượng camera vô cùng xuất sắc

Tuy nhiên, điều này cũng không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh chụp từ camera của iPhone 14 Plus. Bời vì, camera của iPhone 14 Plus cũng là một trong những camera nằm trong top đầu về cấu hình và chất lượng trên thị trường.

Khi so sánh về hiệu năng sử dụng của iPhone 14 Plus và iPhone 14 Pro thì bạn có thể thấy được chúng có sự khác nhau cơ bản.

 • Trong phiên bản iPhone 14 Pro, Apple đã cho cải tiến con chip từ sử dụng từ A15 Bionic của thế hệ tiền nhiệm lên A16 Bionic trên tiến trình 4nm tiên tiến. A16 Bionic được xây dựng dựa trên bố cục CPU 6 lõi (trong đó có 2 lõi hiệu suất và 4 lõi hiệu quả), GPU thì  lõi.Cũng chính vì vậy mà những thao tác trên iPhone 14 Pro sẽ vô cùng mượt mà, xử lý dữ liệu nhanh chóng và mạnh mẽ.
 • Đối với phiên bản iPhone 14 Plus thì vẫn còn sử dụng con chip A15 Bionic, giống với các thế hệ tiền nhiệm trước đó. Tuy nhiên một điểm khác là con chip này sẽ hoạt động mạnh hơn khi sử dụng GPU 5 lõi thay vì 4 lõi như trước đây. Chính vì vậy mà khả năng xử lý của nó cũng sẽ vô cùng mạnh, ấn tượng và tăng hiệu suất đồ họa lên 18%. Điều này cho thấy, đây vẫn là con chip có khả năng xử lý dữ liệu vô cùng ấn tượng trong thời điểm hiện tại của Apple.

so sanh iphone 14 plus va iphone 14 pro

So sánh iPhone 14 Plus và iPhone 14 Pro trong việc sử dụng con chip mới

Một điểm nổi bật khác trong việc sử dụng các phiên bản của iPhone 14 là có khả năng kết nối vệ tinh. Nó cho phép bạn có thể phát tín hiệu cầu cứu khẩn cấp, dù cho không có sóng điện thoại. Tính năng này sẽ được ra mắt vào tháng 11 và sẽ khởi điểm thử nghiệm ở nước Mỹ.

Sau khi đã tham khảo qua các phân tích so sánh iPhone ở trên thì bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc điện thoại thích hợp.

 • Nếu như bạn thích một chiếc điện thoại có khả năng xử lý dữ liệu nhanh, mạnh và mượt mà. Đồng thời muốn trải nghiệm những tính năng mới, thiết kế lạ trên iPhone mà không thích màn hình quá to thì iPhone 14 Pro là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.
 • Nếu như bạn thích một chiếc điện thoại tiêu chuẩn, không quá quan trọng những hình thức và tính năng mới ở trên thì có thể thử sử dụng chiếc iPhone 14 Plus. Nó sẽ không khiến bạn thất vọng đâu.

Việc lựa chọn một chiếc điện thoại giữa hai phiên bản này cũng không phải là dễ vì mỗi phiên bản đều có những ưu điểm riêng. Tuy nhiên, muốn tìm một địa điểm mua iPhone uy tín thì bạn hãy đến ngay Di Động Xanh. Đây là một cửa hàng chuyên cung cấp những sản phẩm iPhone chính hãng với mức giá vô cùng cạnh tranh và các chương trình khuyến mãi “Sốc”, đặc biệt.

mua iphone 14 chinh hang chat luong tai di dong xanh

Địa điểm mua iPhone 14 uy tín, chất lượng, giá cả hợp lý

Hotline: 0901176222

Website: https://didongxanh.com.vn/

Kết luận

Bài viết đã so sánh iPhone 14 Plus và iPhone 14 Pro một cách khách quan và chính xác nhất. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn lựa nên mua iPhone 14 Plus hay iPhone 14 Pro.

Hãy nhanh tay đến với Di Động Xanh để sở hữu những chiếc iPhone 14 với mức giá vô cùng ấn tượng.