So sánh AirPod 2 và AirPod Pro sẽ được Di Động Xanh chia sẻ một cách chi tiết và cụ thể nhất trong bài viết ngay dưới đây. Với mong muốn giúp quý bạn đọc tìm thấy sự khác biệt giữa hai thiết bị này, đồng thời cũng giúp bạn đưa ra tên loại thiết bị nào đáng để bạn sở hữu hơn. 

1. So sánh Airpod 2 và AirPod pro về mặt thiết kế 

Tổng thể thiết kế của AirPod Pro vẫn có một số điểm giống với AirPod 2. Nhưng bạn vẫn có thể dễ dàng nhận ra sự khác biệt giữa chúng. Cụ thể, Apple đã thay đổi thiết kế dạng earbud trên Airpod 2 thành in ear trên AirPod Pro và có thêm đệm silicon. 

Thiết kế mới này sẽ giúp tai nghe vào sâu trong lỗ tai và tạo được sự chắc chắn hơn trong quá trình dùng. Ngoài ra Apple còn cung cấp 3 kích thước đệm silicon khác nhau để người dùng dễ dàng thay đổi cho phù hợp với tai của từng người.

so sanh airpod 2 va airpod pro ve mat thiet ke

Tai nghe của Airpod 2 và Airpod Pro có thiết kế khác nhau

Về trọng lượng thì AirPod Pro nặng hơn 1,4 gram so với AirPod 2 và điều này là do thiết bị được trang bị tính năng chống ồn. Ngoài ra, AirPod Pro còn có thêm hệ thống van điều áp giúp người sử dụng đeo lâu không cảm thấy khó chịu.

Nếu so sánh AirPods 2 và AirPods Pro về thiết kế thì bản kế nhiệm có lợi thế hơn bản cũ. Ngoài thiết kế được tối ưu hóa cho người đeo thì các tính năng cao cấp như chống nước, chống ồn cũng sẽ đem lại những trải nghiệm mới và tốt nhất cho người sử dụng.

2. So sánh về chất lượng âm thanh giữa AirPod Pro và AirPod 2

Tai nghe AirPod của Apple không được đánh giá cao về chất lượng âm thanh và chỉ đem đến sự tiện lợi cho người sử dụng. Tuy nhiên, với AirPod Pro thì Apple đã thay đổi rất nhiều, họ tập trung vào chất lượng âm thanh hơn.

so sanh ve chat luong am thanh giua airpod pro va airpod 2

So sánh Airpod 2 và Airpod pro về chất lượng âm thanh

So sánh tai nghe AirPod 2 và AirPod Pro thì AirPod Pro được hỗ trợ Adaptive EQ giúp tự động điều chỉnh âm thanh theo bài hát giúp đem đến âm sâu, có lực hơn. Bên cạnh đó bộ khuếch đại âm trên AirPod Pro cũng cho khả năng tái tạo âm tốt hơn rất nhiều. Các hiện tượng âm bị méo cũng giảm đi đáng kể khi tăng âm lượng lên.

Điểm giống nhau giữa 2 thiết bị là đều sử dụng chip H1. Tuy nhiên, độ trễ âm của tai nghe AirPod Pro thấp hơn so với AirPod 2. Chưa hết, AirPod Pro còn có tính năng điều khiển giọng nói “Hey Siri” giúp người dùng có thể gọi điện, thay đổi âm lượng nhanh chóng qua giọng nói.

3. So sánh Airpod 2 và Airpod pro về tính năng

Điểm khác biệt lớn nhất khi so sánh giữa AirPod 2 và AirPod Pro đó chính là tính năng. AirPod 2 không có tính năng chống ồn chủ động, ngược lại AirPod Pro thì có. Đây là một tính năng mà người dùng mong muốn có từ lâu trên tai nghe của Apple. Tính năng này được áp dụng cho cả micro trong và ngoài tai của Airpod Pro có khả năng xử lý được âm thanh 200 lần/giây.

so sanh airpod 2 va airpod pro chi tiet nhat

Airpod pro được trang bị tính năng chống ồn

Điều này có nghĩa khi nghe nhạc từ Airpod Pro sẽ thích hơn nhiều so với Airpod 2. Nó khá phù hợp với những người thường xuyên làm việc trong môi trường âm nhạc hoặc đam mê ca hát.

Ngoài tính năng chống ồn chủ động thì Airpod Pro còn hơn Airpod 2 ở điểm cảm biến lực. Trong khi Airpod 2 thì cần phải sử dụng cử chỉ tay để chuyển bài hát, trả lời hoặc bỏ qua cuộc gọi thì AirPod Pro lại sử dụng cảm biến lực đem lại sự tiện lợi hơn nhiều. 

Người dùng chỉ cần bóp vào phần thân dưới của tai nghe thay vì phải chạm và nhấn như trước. Nhấn và giữ để chuyển sang chế độ chống ồn chủ động và Transpanency. Bóp vào tai nghe thêm 1 lần nữa là phát hoặc tạm dừng nhạc, trả lời điện thoại, bấm 2 lần liên tiếp để chuyển sang bài hát khác,...

4. So sánh về thời lượng pin giữa AirPod Pro và AirPod 2 

So sánh AirPod 2 và AirPod pro về thời lượng pin thì phải nói thời gian sử dụng 2 thiết bị này là tương đương nhau, khoảng 5 giờ sử dụng sau mỗi lần sạc. Tuy nhiên, khi bật chế độ chống ồn chủ động thì thời gian này sẽ giảm xuống chỉ còn 4,5 giờ nghe và 3,5 giờ đàm thoại.

so sanh airpod 2 va airpod pro ve thoi luong pin

Lượng pin của Airpod pro khi dùng cùng hộp sạc đều cho thời gian nghe là 24 tiếng

Điểm đặc biệt khác của tai nghe AirPod Pro là hỗ trợ sạc không dây Qi. Người dùng có thể sạc hộp Airpod thông qua sạc không dây của iPhone. Và nếu bạn muốn thêm tính năng này trên Airpod 2 thì phải bỏ thêm khoảng 500 USD.

Lời kết

Thông qua bài viết về so sánh AirPod 2 và AirPod pro, Di Động Xanh hy vọng bạn đã có thêm thông tin về 2 dòng AirPod này trước khi quyết định mua chúng. Bên cạnh đó, thì bạn cũng sẽ dễ dàng tìm mua được sản phẩm tại Di Động Xanh.

>>> Xem thêm: