Sắp xếp màn hình iPhone tưởng chừng như vô hại nhưng lại vô cùng cần thiết với những ai làm việc nhiều trên điện thoại và phải sử dụng nhiều ứng dụng hàng ngày. Việc bạn sắp xếp màn hình cho điện thoại iPhone sẽ vô cùng tiện ích khi bạn muốn truy cập ngay vào ứng dụng đó thay vì phải tốn thời gian để tìm kiếm ứng dụng đó nằm ở đâu? Vậy sắp xếp màn hình điện thoại iPhone như thế nào là hợp lý? Cùng Di Động Xanh khám phá các cách sắp xếp màn hình điện thoại iPhone chất sau đây nhé!

Tại sao bạn nên sắp xếp màn hình iPhone?

loi ich cua viec sap xep man hinh iphone

Lợi ích của việc sắp xếp màn hình iPhone đẹp

Có khi nào bạn muốn vào một ứng dụng nào đó nhưng khi mở máy lên tìm kiếm mãi vẫn không thấy ứng dụng mình cần không? Đây có thể là do bạn tải về quá nhiều ứng dụng khiến tổng thể màn hình của bạn bị rối và rất khó để tìm ra ứng dụng mà bạn muốn. Vậy thì việc sắp xếp màn hình cho iPhone mang đến những lợi ích nào?

Sắp xếp lại màn hình điện thoại iPhone không chỉ giúp giao diện màn hình của bạn trông đẹp mắt hơn, mà còn dễ dàng hơn cho bạn khi cần sử dụng bất cứ ứng dụng nào trong máy. Thay vì bạn đã quá quen mắt với các màn hình iPhone nhàm chán, thì bạn có thể sắp xếp lại nó sao cho thật gọn gàng và khoa học mang tính cá nhân hóa của riêng bạn.

Cách sắp xếp màn hình iPhone đẹp mắt và khoa học - Bạn nên thử!

Nếu bạn đang không biết cách sắp xếp màn hình điện thoại iPhone đẹp như thế nào? vậy thì có thể thử nghiệm một số thay đổi sau để tạo sự mới mẻ cho chiếc điện thoại của mình nhé!

1. Thay đổi hình nền mới cho điện thoại iPhone

huong dan cach sap xep man hinh iphone

Thử thay đổi hình nền cho điện thoại iPhone

Hình nền thường ảnh hưởng rất lớn đến người cầm máy. Do vậy, khi lựa chọn hình nền bạn nên chọn những hình có background hài hòa vừa dễ nhìn khi bạn mở khoá màn hình vừa nổi bật không gian ứng dụng.

Việc chọn hình nền sẽ tùy theo sở thích của từng người. Nhưng chúng tôi khuyên bạn không nên chọn những hình rối mắt quá vì như vậy sẽ rất khó nhìn thấy các ứng dụng của bạn.

Để thay đổi hình nền cho điện thoại iPhone bạn đi tới ứng dụng Cài đặt > chọn vào Hình nền > rồi chọn Hình nền mới để thay đổi hình nền cho iPhone của bạn. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt hình nền Động để tạo sự mới lạ trong bộ sưu tập ảnh mà Apple cung cấp. Hoặc bạn cũng có thể đặt hình ảnh của riêng mình làm hình nền iPhone bằng cách chọn nó từ thư viện ảnh.

2. Đặt lại màn hình chính

cach sap xep man hinh iphone

Hướng dẫn cách đặt lại màn hình chính

Apple có một tính năng khá thú vị đó là nếu bạn lỡ làm rối với bố cục của màn hình chính thì có thể quay lại màn hình mặc định. Việc của bạn cần làm là Đi tới ứng dụng Cài đặt > Chung > chọn Đặt lại > rồi Đặt lại bố cục màn hình chính cho điện thoại của bạn. Tuy nhiên cách làm này bạn sẽ phải bắt đầu thiết lập màn hình chính lại từ đầu.

3. Ẩn hoặc sắp xếp lại các trang

cach sap xep man hinh iphone don gian nhat

Cách sắp xếp màn hình iPhone 

Cách sắp xếp màn hình iPhone thay vì phải xóa ứng dụng, bạn có thể chọn xóa các trang không cần thiết khỏi màn hình chính điện thoại iPhone. Điều này giúp ích rất nhiều khi bạn muốn dọn dẹp và sắp xếp lại các ứng dụng cho từng trang màn hình chính.

Để xóa bỏ các trang màn hình chính, bạn thực hiện chạm và giữ bất kỳ không gian trống nào trên màn hình chính điện thoại iPhone cho đến khi thấy các biểu tượng bắt đầu rung. Tiếp đó bạn nhấn vào các dấu chấm ở dưới cùng để đặt vào chế độ tùy chỉnh. Sau đó, bạn nhấn vào biểu tượng dấu kiểm dưới một trang để ẩn nó đi. Khi không muốn chỉnh sửa nữa bạn nhấn vào nơi khác để thoát khỏi chế độ tùy chỉnh.

4. Sắp xếp Ứng dụng theo tông màu

thu sap xep man hinh voi cac ung dung theo tong mau

Thử sắp xếp các ứng dụng theo tông màu 

Giữ các ứng dụng theo màu sắc của chúng là một trong những cách thú vị nhất để sắp xếp chúng trên màn hình chính. Ví dụ: Tất cả các ứng dụng màu xanh lam sẽ nằm trên một màn hình chính và tất cả các ứng dụng màu đỏ sẽ nằm trên một màn hình chính khác, v.v. Khái niệm này cũng có thể được áp dụng cho các thư mục. Chạm và giữ biểu tượng ứng dụng để chuyển nó sang một trang khác hoặc đến cùng một trang.

5. Chỉ Giữ Ứng dụng trong Thư viện Ứng dụng

chi giu nhung ung dung trong thu vien ung dung

Chỉ giữ những ứng dụng trong thư viện ứng dụng

Khi tải về thường các ứng dụng mới sẽ được thêm vào màn hình chính. Để ngăn trường hợp này, bạn đi tới Cài đặt > vào Màn hình chính > rồi Chọn Chỉ Thư viện Ứng dụng trong Ứng dụng mới được tải xuống. Như vậy, với cách làm này mọi ứng dụng mới cài đặt đều xuất hiện trong Thư viện và khi cần bạn có thể thao tác thủ công đưa chúng ra màn hình chính.

6. Thay đổi biểu tượng ứng dụng

Ngoài các cách trên, bạn cũng có thể thay đổi biểu tượng của bất kỳ ứng dụng nào trên iPhone bằng ứng dụng Apple Shortcuts. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng các trang web như iskin.tooliphone.net, icon8 hay Flaticon để tải các biểu tượng ứng dụng tùy chỉnh miễn phí về máy để làm biểu tượng ứng dụng thêm phần đặc sắc.

Lời kết

Bìa viết này, Di Động Xanh đã chia sẻ những cách sắp xếp màn hình iPhone mà bạn có thể tham khảo để làm mới cho chiếc điện thoại của mình. Hy vọng bạn có thể sắp xếp lại cho màn hình dế yêu mình một diện mạo mới, cũng như tiện lợi hơn khi sử dụng các ứng dụng cần thiết nhanh chóng và đơn giản nhé!