Roll Call Messenger là gì mà khiến nhiều người dùng Facebook quan tâm và sử dụng hiện nay. Đâu là những đặc điểm nổi bật của tính năng này. Hãy cùng Di Động Xanh tìm hiểu về khái niệm Roll Call là gì? Cách thức hoạt động và cả những đặc điểm nổi bật khác.

Roll Call Messenger là gì? Đây là một tính năng mới được tích hợp vào ứng dụng Facebook Messenger, nhằm cải thiện trải nghiệm giao tiếp trong các cuộc trò chuyện nhóm. Tính năng này cho phép người dùng tạo danh sách các thành viên trong một cuộc trò chuyện nhóm và yêu cầu họ xác nhận sự hiện diện bằng cách trả lời tin nhắn.

roll call messenger la gi

Roll Call Messenger là gì? Tính năng nổi bật và cách sử dụng nhanh, hiệu quả

Mục tiêu chính của Roll Call Messenger là tăng cường quản lý và kiểm soát sự tham gia của các thành viên trong cuộc trò chuyện. Đảm bảo rằng mọi người đều đã tham gia và sẵn sàng tham gia vào cuộc trò chuyện. Tính năng này có thể được mô tả đơn giản như một công cụ "điểm danh", giúp người dùng chia sẻ hoạt động trực tuyến và tạo sự hiệu quả trong giao tiếp cộng đồng trên nền tảng Messenger.

Roll Call Messenger trên iPhone là một ứng dụng giúp người dùng tạo ra những cuộc gọi điểm danh độc đáo và sáng tạo.

Cách thức hoạt động của Roll Call Messenger rất đơn giản và linh hoạt. Người dùng có thể khởi đầu một cuộc gọi điểm danh bằng cách đặt một câu hỏi hoặc lời nhắn theo ý muốn. Sau đó chia sẻ hoạt động của mình thông qua hình ảnh hoặc video. Sau khi gửi Roll Call, tất cả thành viên trong cuộc trò chuyện sẽ nhận được thông báo và có 5 phút để phản hồi.

phuong thuc hoat dong roll call messenger la gi

Cách thức hoạt động của tính năng điểm danh “Roll Call” trên Messenger

Một điểm đặc biệt của Roll Call Messenger là tính năng ghi lại phản hồi của mỗi thành viên thông qua camera trước và sau của điện thoại thông minh. Điều này tạo ra một không gian trò chuyện sinh động và chân thực, cho phép mỗi người dùng thể hiện ý kiến và cảm xúc của mình một cách trực quan nhất.

Ngoài ra, tính năng Meta Roll Call của ứng dụng tự động hết hạn sau 24 giờ, tương tự như tính năng Story trên Facebook. Điều này giúp duy trì tính sôi động và hấp dẫn của cuộc trò chuyện, đồng thời tạo ra một không gian tương tác ngắn hạn nhưng đầy kết nối cho cộng đồng Facebook.

>>> Xem thêm: Spam tin nhắn trên messenger là gì? Mục đích và cách sử dụng tính năng này

Tính năng nổi bật của Roll Call Messenger là gì? Đó chính là khả năng cập nhật hoạt động thực tế của người dùng trong nhóm chat. Với tính năng này, người dùng có thể chia sẻ trải nghiệm điểm danh của mình thông qua ảnh hoặc video chụp tại thời điểm ngẫu nhiên trong ngày. Điểm độc đáo của Roll Call Messenger so với các ứng dụng tương tự như BeReal là khả năng người dùng tự chủ động điểm danh bất kỳ lúc nào, kết hợp với việc chia sẻ hình ảnh hoặc video đã được ghi lại trong vòng 24 giờ gần đây.

tinh nang noi bat roll call messenger la gi

Nổi bật với những đặc điểm mới được phát hiện ở tính năng Roll Call Messenger

Roll Call không chỉ là một nền tảng để chia sẻ khoảnh khắc đặc biệt, mà còn là một công cụ giao tiếp mạnh mẽ. Tính năng thu hồi gợi ý tùy chỉnh và phản hồi cho phép người dùng tương tác trực tiếp với trải nghiệm điểm danh của nhau. Chỉ khi toàn bộ phản hồi được thu hồi, trải nghiệm điểm danh mới có thể bị xóa, tạo ra một không gian an toàn và riêng tư cho người dùng.

Thêm vào đó, Roll Call Messenger cung cấp sự linh hoạt cho người dùng trong việc chọn đối tượng chia sẻ trải nghiệm điểm danh. Người dùng có thể chọn chia sẻ với những người họ cảm thấy thoải mái, tạo ra một môi trường giao tiếp đa chiều và an toàn.

Roll Call Messenger đang trong giai đoạn thử nghiệm của Meta và đã thu hút sự chú ý của một số đối tượng người dùng Facebook trên toàn cầu.

Thành phần người dùng thường xuyên sử dụng Roll Call Messenger bao gồm một bộ phận người dùng Facebook đa dạng, nhưng đặc biệt là nhóm người hứng thú với trò chuyện chung theo chủ đề riêng biệt. Tính năng này có khả năng tạo ra các cuộc trò chuyện tập trung vào một đề tài cụ thể mà không làm phiền đến những người không quan tâm đến nó, tạo điều kiện thuận lợi cho sự tương tác chất lượng.

ai la nguoi thuong xuyen dung roll call messenger

Tính năng này thường được cộng đồng người có chung mục đích, sở thích sử dụng

Có những người sử dụng Roll Call Messenger nhấn mạnh rằng tính năng này mang lại một trải nghiệm chat chung độc đáo, giúp họ kết nối và thảo luận một cách hiệu quả. Tuy nhiên, cũng có một phần người dùng đã bày tỏ sự thất vọng, đánh giá đây là một tính năng "phiền hà" của Messenger. Họ phản ánh rằng việc phải chia sẻ điểm danh của bản thân để xem hình ảnh của người khác có thể làm giảm tính thuận tiện và tận dụng của ứng dụng.

Tóm lại, việc lựa chọn sử dụng Roll Call Messenger hay không phụ thuộc vào mục đích sử dụng cụ thể của người dùng, nơi mà họ có thể tận hưởng một trải nghiệm chat chung độc đáo và hiệu quả.

Roll Call Messenger là một tính năng mới của Messenger, mang lại trải nghiệm tương tác độc đáo và hữu ích cho người dùng. Dưới đây là cách bạn có thể sử dụng Roll Call Messenger một cách hiệu quả:

Bước 1: Bắt đầu bằng cách mở ứng dụng Messenger trên điện thoại của bạn. Chọn cuộc hội thoại mà bạn muốn thực hiện điểm danh. Trong cuộc hội thoại đã chọn, nhấn vào biểu tượng ảnh ở phía dưới cùng bên trái của màn hình.

cach su dung roll call messenger

Tìm đến mục hình ảnh trên giao diện cuộc hội thoại của Messenger

Bước 2: Trong danh sách các biểu tượng hiển thị, tìm và nhấn vào biểu tượng điểm danh. Lúc này một danh sách các ảnh từ thư viện của bạn sẽ xuất hiện. Chọn ảnh và nhấn vào nút "Gửi" để chuyển điểm danh đến cuộc trò chuyện. Chờ đợi các thành viên khác trong cuộc trò chuyện phản hồi hoặc tham gia vào điểm danh.

huong dan dung roll call messenger

Chọn và gửi ảnh mà bạn muốn để tiến hành điểm danh số lượng thành viên

Lưu ý: Roll Call Messenger giúp tăng tính tương tác trong cuộc trò chuyện bằng cách tạo ra các hoạt động điểm danh. Việc tạo điểm danh trên Roll Call Messenger rất đơn giản và nhanh chóng, giúp bạn tiết kiệm thời gian và năng lượng. Thông qua việc gửi điểm danh, bạn có thể kích thích sự tham gia của mọi người trong cuộc trò chuyện và tạo ra những trải nghiệm mới mẻ.

Kết luận

Bài viết đã tổng hợp và chia sẻ đến mọi người một số thông tin liên quan đến khái niệm Roll Call Messenger là gì? Hy vọng nó sẽ giải đáp được những thắc mắc của bạn về tính năng này.

Nếu bạn đang có nhu cầu tham khảo, thay đổi, nâng cấp điện thoại mới thì hãy nhanh tay truy cập vào Website của Di Động Xanh để săn ngày các Deal iPhone 11 Flash Sale, Trade In - Lên đời iPhone, Sở hữu iPhone 14 Pro max với 4 triệu trả trước, mua trả góp với lãi suất hấp dẫn…