Bạn đang muốn so sánh giữa pin iphone 12 pro max và 13 pro max, để xác định pin của model nào tốt hơn, thời lượng sử dụng lâu hơn? Cùng Di Động Xanh đi tìm hiểu chi tiết cho từng model trong bài viết dưới đây nhé.

So sánh pin iphone 12 pro max và 13 pro max

Pin là một trong những yếu tố được rất nhiều người dùng quan tâm khi có nhu cầu mua điện thoại iphone. Bởi thông qua yếu tố này, người dùng có thể dễ dàng đánh giá về thời lượng sử dụng, tuổi thọ pin, khả năng sạc…Từ đó có thể đưa ra sự chọn lựa thích hợp nhất. Ngay sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số phương diện về pin của 2 model này nhé.

pin iphone 12 pro max va 13 pro max

So sánh pin iphone 12 pro max và 13 pro max

Dung lượng pin

Hiện nay đối với model iPhone 12 Pro Max Đà Nẵng đang sở hữu viên pin 3.687 mAh. Theo đánh giá từ những bài test về dung lượng pin, thì đây là dung lượng lớn nhất trong  dòng iPhone 12 series.

Thế nhưng khi đem ra so sánh với iphone 13 pro max, thì rõ ràng dung lượng của 13 pro max lớn hơn nhiều. Cụ thể đối với dòng điện thoại này hiện nay đang được hãng Apple trang bị cho viên pin có dung lượng lên đến 4352 mAh. Đây là một trong những điểm mạnh của dòng iphone này mà chúng ta cần nhắc đến. 

Tuy nhiên nhìn chung đối với cả 2 dòng điện thoại này, người dùng có thể thoải mái trải nghiệm điện thoại cả ngày dài, mà không cần phải lo lắng về vấn đề sạc pin thường xuyên. Hoặc có thể di chuyển trên những hành trình ngắn, mà không lo hết pin.

Mức tiêu thụ pin khi tham gia các tác vụ trên điện thoại

Hiện nay đối với các thiết bị điện thoại, chúng ta thường sử dụng rất nhiều tác vụ khác nhau như lướt web, xem phim, chơi game…Tương ứng với mỗi tác vụ đó, pin điện thoại sẽ có mức tiêu thụ khác nhau tùy từng loại pin được trang bị cho máy. Vậy đối với 2 model iphone 12 pro max và 13 pro max, mức tiêu thụ pin như thế nào? Chúng ta cùng đi so sánh khi thực hiện một số tác vụ nhé:

 • Khi cả 2 thiết bị đều thực hiện tác vụ chơi game liên quân ở điều kiện pin 100% trong thời gian 1 tiếng. Kết quả cho thấy mức tiêu thụ pin của iPhone 12 Pro Max là 12%, trong khi đó mức tiêu thụ của iPhone 13 Pro Max là 8%.
 • Tác vụ youtube: iphone 12 pro max tiêu thụ 7%. iphone 13 pro max 3%...
 • Tác vụ Facebook: iphone 12 pro max tiêu thụ 6%. iphone 13 pro max tiêu thụ 8%.
 • Tác vụ safari: iphone 12 pro max tiêu thụ 5%. iphone 13 pro max là 7%...

Như vậy có thể thấy tùy vào từng tác vụ mà bạn thực hiện, mức tiêu thụ pin của từng dùng điện thoại sẽ khác nhau…Dưới đây là bảng so sánh pin iphone 12 pro max và 13 pro max về mức tiêu thụ pin khi thực hiện các tác vụ như nhau trong cùng điều kiện:

- Mức tiêu thụ khi thực hiện các tác vụ trên iphone 12 pro max

so sánh pin iphone 12 pro max va 13 pro max

Thời gian sử dụng  iphone 12 pro max liên tục

- Mức tiêu thụ khi thực hiện các tác vụ trên iphone 13 pro max

so sanh pin iphone 12 pro max và iphone 13 pro max

 Thời gian sử dụng  iphone 13 pro max liên tục 

Thời gian sạc

Thời gian sạc cũng là một trong những vấn đề mà chúng ta cần quan tâm khi so sánh về pin của 2 model. Thông thường nhu cầu đại đa số người dùng hiện nay, đều muốn hướng đến việc sử dụng điện thoại có thời gian sạc nhanh.

Theo số liệu được chia sẻ từ gsmarena, thời gian sạc cho model iPhone 12 Pro Max khi sử dụng công nghệ sạc nhanh công suất 20W sẽ sạc được 50% trong thời gian 30 phút. Sau 1 tiếng sẽ sạc đầy 100% pin. Tuy nhiên các bạn cần lưu ý, đây chỉ là thông số được trình bày trên lý thuyết. Trên thực tế còn tùy thuộc vào điều kiện sử dụng cũng như các yếu tố xung quanh nữa.

Đối với iphone 13 pro max đà nẵng, thời gian sạc có vẻ lâu hơn. Theo kết quả test nhanh được thực hiện, thì sau 30 phút sạc điện thoại đã được sạc 48%. Nhưng tổng thời gian sạc đầy 100% là 1 tiếng 55 phút.

Thời gian sạc pin của iphone 13 pro max

Như vậy sau khi cùng chúng tôi so sánh pin iphone 12 pro max và 13 pro max, có lẽ các bạn cũng đã có những đánh giá riêng về pin của 2 modem này rồi đúng không nào.

Di Động Xanh - Đơn vị cung cấp iphone chính hãng

Việc chọn mua thiết bị tại đơn vị bán hàng uy tín, không chỉ giúp bạn có cơ hội sử dụng hàng chính hãng. Mà còn có cơ hội mua hàng với giá tốt. Nếu bạn chưa biết nên mua tại địa chỉ nào, hãy đến ngay Di Động Xanh nhé:

 • Chúng tôi chuyên cung cấp điện thoại iphone chính hãng, được nhập về Việt Nam theo đường chính ngạch.
 • Sản phẩm có giấy tờ chứng nhận về xuất xứ, nên chất lượng luôn được đảm bảo.
 • Chúng tôi cung ứng ra thị trường đa dạng các dòng iphone hiện nay.
 • Chính sách bảo hành dài hạn tùy vào từng sản phẩm.
 • Chính sách đổi - trả áp dụng theo đúng quy định của đơn vị.
 • Giá thành cạnh tranh.
 • Đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ khách hàng 24/7…

Di Động Xanh vừa cùng bạn đi tìm hiểu chi tiết về pin iphone 12 pro max và 13 pro max. Nếu có bất kỳ vấn đề gì liên quan đến vấn đề này, hãy liên hệ đến chúng tôi hoặc để lại bình luận bên dưới. Chúng tôi sẽ phản hồi các bạn trong thời gian sớm nhất.