Bạn đang muốn lưu trữ những thông tin dữ liệu quan trọng trong điện thoại iPhone của mình? Vậy thì bạn sẽ không thể nào bỏ qua phần mềm lưu tin nhắn trên iPhone vô cùng tiện ích cho việc sao lưu tin nhắn và dữ liệu trong điện thoại. Cùng Di động xanh tìm hiểu xem có những phần mềm lưu tin nhắn cực hiệu quả dành cho điện thoại iPhone của bạn nhé.

Các phần mềm lưu tin nhắn trên iPhone hiệu quả

Nếu bạn là người dùng hệ iOS thì có lẽ không thể không quan tâm đến tính bảo mật đặc biệt là tin nhắn iMessage. Vì đây là những thông tin quan trọng nên bạn cần phải tính trước những rủi ro nếu trường hợp điện thoại bị hư hỏng hoặc mất máy. Lúc này các phần mềm lưu tin nhắn trên iPhone sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn đấy.

Cách sao lưu tin nhắn trên iPhone bằng iTunes

iTunes - Phần mềm lưu tin nhắn trên iPhone 

iTunes là một phần mềm lưu tính nhắn trên iPhone khá phổ thông giúp người dùng có thể sao lưu nhanh chóng tin nhắn cũng như các dữ liệu khác. Bên cạnh đó, iTunes còn dùng để khắc phục nhanh các lỗi thường gặp của iPhone. Thông thường, iTunes đã được cài sẵn trong Macbook cho người dùng dễ dàng sử dụng, còn đối với máy tính hệ điều hành Window thì bạn cần tải về cho máy của mình.

Để sao lưu tin nhắn trên iPhone bằng phần mềm iTunes bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Khởi động iTunes trên Macbook, sau đó bạn kết nối iPhone với máy tính bằng Finder.

Bước 2: Tại giao diện iTunes, Bạn nhấp chọn biểu tượng như hình để chọn thiết bị iOS của bạn.

Cách sao lưu tin nhắn trên iPhone bằng iTunes

Bước 3: Bạn chọn vào Mục Summary > Tại phần Backups bạn nhấn chọn Back Up Now.

Cách sao lưu tin nhắn trên iPhone bằng iTunes

Lưu ý: thực hiện sao lưu bằng iTunes hoặc Finder không cho phép người dùng xem tin nhắn được lưu trong bản sao hoặc tiến hành sắp xếp các lại tin nhắn. Nhược điểm của phần mềm này là người dùng không thực thực hiện sao lưu các ứng dụng hay App được.

Phần mềm backup tin nhắn iPhone bằng 3uTools

3uTools là một phần mềm hoàn toàn miễn phí được dùng như công cụ quản lý các thiết bị hệ điều hành iOS. Với phần mềm 3uTools, bạn có thể thực hiện sao lưu cho cả dữ liệu tin nhắn, danh bạ hay các ứng dụng tiện ích khác. Để backup tin nhắn trên iPhone bằng 3uTools bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn tiến hành tải 3uTool.

Bước 2: Bạn truy cập ngay vào 3uTools và dùng Cáp kết nối iDevice với máy tính của bạn.

Bước 3: Nhấn chọn vào ToolBox > sau đó chọn Backup/Restore.

Cách sao lưu tin nhắn trên iPhone bằng 3uTools

Bước 4: Bạn chọn địa chỉ để sao lưu dữ liệu về rồi nhấp vào Back up Now.

Cách sao lưu tin nhắn trên iPhone bằng 3uTools

Tham khảo ngay những mẫu iPhone chính hãng có tính năng sao lưu nhanh chóng tại Didongxanh.

Cách sao lưu tin nhắn trên iphone lên icloud

Bên cạnh việc tải về các phần mềm lưu tin nhắn trên iPhone, bạn cũng có thể backup tin nhắn trên iCloud. 

Cách sao lưu tin nhắn trên iphone bằng iCloud 11.4 trở lên

Sau khi bạn đã sao lưu Message lên iCloud thành công, bạn chỉ cần đăng nhập bất kỳ thiết bị nào của bạn, mọi tin nhắn trong cuộc trò chuyện đều sẽ tự động được lấy từ iCloud. 

Để bắt đầu sao lưu tin nhắn iPhone, bạn cần đảm bảo các thiết bị được dùng để đồng bộ iCloud phải đăng nhập chung một Apple ID và tốc độ mạng tốt cho quá trình sao lưu dữ liệu. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn vào Cài đặt (Settings) trên màn hình iPhone.

Cách sao lưu tin nhắn trên iphone

Bước 2: Tại giao diện Cài đặt, bạn chọn vào hồ sơ ID Apple của bạn tại ngay trên cùng > chọn iCloud > rồi chọn tiếp vào Tin nhắn (Message) để ở chế độ bật.

 

Cách sao lưu tin nhắn trên iphone

Bước 3: Xuất hiện một hộp thoại cảnh báo tin nhắn có cơ hội truy xuất lịch sử tin nhắn của bạn từ iCloud. Bạn chọn Tắt và Tải xuống tin nhắn (Disable and Download Messages) nhé.

Bước 4: Chọn nhấn vào Sao lưu iCloud > rồi tích bật Sao lưu iCloudBắt đầu Sao lưu. Như vậy là bạn đã hoàn tất việc sao lưu tin nhắn trên điện thoại iPhone rồi nhé.

Hướng dẫn sao lưu tin nhắn trên iPhone từ iCloud iOS 11.3 trở xuống

Đối với điện thoại iPhone hệ điều hành iOS 11.3 trở xuống, bạn có thể thực hiện như sau:

Bước 1: Vào Cài đặt > chọn iCloud.

Bước 2:  Bạn kéo xuống và nhấn vào Sao lưu sao chép trực tiếp hoặc Sao lưu iCloud > sau đó chọn Sao lưu ngay để sao lưu tin nhắn trên điện thoại sang iCloud.

>>> Xem thêm: 

Lời kết

Như vậy trong bài viết này, Di động xanh đã giới thiệu cho bạn một số phần mềm lưu tin nhắn trên iPhone được dùng phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng với những hướng dẫn vừa rồi sẽ giúp ích cho bạn sao lưu tin nhắn trên điện thoại iPhone của mình nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé. Đừng quên cập nhật những chia sẻ về thủ thuật iPhone trong những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé. Và đặc biệt đừng quên ghé cửa hàng của chúng tôi để sở hữu những siêu phẩm công nghệ thời thượng, đặc biệt là iPhone 12 Pro Đà Nẵng đang giảm giá cực sốc ngay hôm nay.