Việc nắm được thông tin về nhược điểm iphone lock sẽ giúp người dùng có thể đưa ra những đánh giá khách quan về dòng điện thoại này. Cũng như có thể đánh giá mức độ phù hợp của nó với nhu cầu sử dụng của bản thân. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu chi tiết về vấn đề này, theo dõi ngay bài viết dưới đây của Di Động Xanh để cập nhật thông tin đầy đủ nhất nhé.

iPhone lock là gì? Tại sao iPhone lock sử dụng sim ghép?

Với một chiếc iPhone lock thì mức giá của nó sẽ rẻ hơn rất nhiều so với phiên bản quốc tế, chính vì điều này đã khiến cho dòng điện thoại này được ưa chuộng trên thị trường. Tuy nhiên, cũng khá nhiều người dùng sẽ còn rất mơ hồ về khái niệm chiếc iphone lock là như thế nào? Chất lượng ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết trong phần nội dung này nhé.

iPhone lock là gì?

Trước khi đi tìm hiểu về nhược điểm iphone lock, chúng ta tìm hiểu về khái niệm của dòng điện thoại này đã nhé.

iPhone lock là một sản phẩm chính hãng của nhà Apple và nó được phân phối sử dụng riêng cho một số nhà mạng nước ngoài. Có nghĩa là nó chỉ có thể dùng sim của nhà mạng đó. Thị trường chính của iPhone Lock đa phần là Mỹ và Nhật Bản. 

So với những sản phẩm iphone thông thường, iphone lock có giá thành rẻ. Do đó nhiều cửa hàng điện thoại tại Việt Nam đã nhập dòng sản phẩm iPhone lock này về để kinh doanh. 

Khi về Việt Nam để những iPhone lock này có thể sử dụng được thì cần phải mở khóa. Ngoài việc ưu điểm từ giá cả rẻ và phần cứng của máy vẫn giống như phiên bản quốc tế và không có sự thay đổi nhiều.

iphone lock la mot san pham chinh hang cua nha apple

iPhone lock là một sản phẩm chính hãng của nhà Apple và nó được phân phối sử dụng riêng cho một số nhà mạng nước ngoài

Sim ghép là gì? Tại sao iphone lock sử dụng sim ghép?

Đối với những chiếc điện thoại iPhone lock muốn sử dụng được tại Việt Nam thì cần phải mua mã code để mở khóa thành bản quốc tế. Tuy nhiên, việc mua mã code lại có chi phí khá đắt đỏ nên đa số các cửa hàng kinh doanh bán iPhone lock sẽ không mua lại code mà thường sử dụng đến sim ghép.

Đây là một giải pháp mở khóa iPhone của nhà mạng nước ngoài, bằng cách sử dụng một bản vi mạch điện nhằm khiến cho chiếc iPhone nó lầm tưởng là sim của bạn đang sử dụng cách hợp lệ. Từ nó hệ thống sẽ cho phép chiếc iPhone hoạt động bình thường các chức năng như một  chiếc iPhone phiên bản quốc tế.

Sim ghép sẽ giúp cho chiếc iPhone lock có thể sử dụng được mạng di động tại Việt Nam một cách hoàn toàn bình thường với các nhà mạng như Viettel, Vinaphone hay Mobifone. Việc sử dụng sim ghép so với việc mua mã code để mở khóa iPhone thành bản quốc tế thì đây là giải pháp sẽ rẻ hơn rất nhiều, do đó rất được đông đảo người mua sử dụng lựa chọn.

>>> Xem thêm: Khắc phục tình trạng iPhone lock không nhận sim 

sim ghep duoc dung de mo khoa cho iphone lock

Sim ghép được dùng để mở khóa cho iphone lock

Ưu nhược điểm iPhone lock 

Để có thể đánh giá một cách khách quan dòng điện thoại iphone lock này, chúng ta cùng tìm hiểu về một số ưu nhược điểm nhất định của thiết bị nhé.

Ưu điểm 

Ngoài ưu điểm về giá, liệu dòng điện thoại này còn sở hữu những ưu điểm nào nổi bật khác? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay nhé:

 • Iphone lock là sản phẩm được bán theo hợp đồng dịch vụ của nhà mạng đưa ra nên giá sẽ rẻ hơn nhiều so với iphone phiên bản quốc tế. Đây là một trong những ưu điểm nổi bật mà chúng ta không thể bỏ qua khi nói về dòng điện thoại này. Ngoài ra với ưu điểm giá rẻ sẽ giúp người dùng có nhu cầu sử dụng iphone, tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ cho vấn đề đầu tư ban đầu.
 • iPhone lock về bản chất chỉ bị khóa mặc định bởi nhà mạng cung cấp trong hợp đồng, không hề loại bỏ hay mất đi tính năng nào của chiếc iphone. Do đó về phần cứng và chất lượng vẫn đảm bảo như những iphone bản quốc tế. Các bạn vẫn có thể sử dụng một cách bình thường, mà không cần lo lắng về vấn đề chất lượng của sản phẩm.
 • Để có thể sử dụng được chiếc iphone lock cần sử dụng sim ghép 4G. Đặc biệt khi sử dụng sim ghép 4G thì chiếc iphone lock có tốc độ download, upload, sử dụng mạng di động hay wifi đều nhanh, mạnh hơn cả chiếc iphone bản quốc tế.
 • Về cấu hình của iphone lock cũng có cấu hình và các thông số không khác gì so với một chiếc iphone phiên bản quốc tế.

uu nhuoc diem iphone lock

Iphone lock có ưu điểm nổi bật là giá thành rẻ so với phiên bản quốc tế

Nhược điểm của iphone lock

Mặc dù sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, tuy nhiên dòng điện thoại này vẫn còn tồn đọng  một số nhược điểm, hạn chế nhất định như sau:

 • Vấn đề lớn hiện nay trên chiếc iphone lock đó là vấn đề khóa mạng. Do đó để mở khóa cần phải sử dụng sim ghép 4G, rất bất tiện. Nếu trường hợp sim ghép nó bị trục trặc thì ngay lập tức chiếc iphone của bạn sẽ bị khóa lại và không thể sử dụng được nữa. Đây là một trong những hạn chế của iphone lock.
 • Thời lượng sử dụng pin trên iphone lock sẽ bị giảm đi một chút so với iphone phiên bản quốc tế. Nguyên nhân là do sử dụng thêm chiếc sim ghép.
 • iphone lock nhược điểm là trên những phiên bản iphone lock của Hàn Quốc và Nhật Bản, khi sử dụng sẽ gặp sự cố không tắt được âm thanh khi chụp ảnh.
 • Sóng di động và bảo mật không cao là một trong những hạn chế của iphone lock do phải sử dụng sim ghép nên sóng điện thoại đôi lúc không được ổn định. Ngoài ra do sử dụng sim ghép nên có khả năng thông tin cá nhân, cuộc gọi  hay danh bạ của bạn cũng sẽ bị rò rỉ ra bên ngoài.
 • Nhược điểm iPhone lock là gì? Khi sử dụng iphone lock bạn sẽ bị hạn chế trong việc nâng cấp các phiên bản phần mềm nâng cấp mới và việc restore lại máy cũng khó khăn phức tạp.
 • Hạn chế của iphone lock chính là chiếc điện thoại của bạn có thể nằm trong danh sách đen của Apple hay nhà mạng trước đó.
 • Hiện nay phần lớn các máy iphone lock tại thị trường Việt Nam đều là máy cũ đã qua sử dụng nhập từ nước ngoài về nên chất lượng sẽ không được đảm bảo 100% như máy mới chính hạng được.

nhuoc diem cua iphone lock

Bên cạnh ưu điểm thì iphone lock cũng có nhiều nhược điểm nhất định

>>> Xem thêm: So sánh iPhone lock và iPhone quốc tế, dòng nào đáng để xuống tiền hơn

Lưu ý khi mua và sử dụng iphone lock

Sau khi theo dõi những ưu và nhược điểm iphone lock, nếu bạn nhận thấy thiết bị phù hợp với nhu cầu của bản thân và muốn sử dụng. Hãy theo dõi một số lưu ý mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé:

Kiểm tra kỹ IMEI và check bảo hành

Một trong những điểm mà bạn cần lưu ý đầu tiên nếu có dự định sử dụng iphone lock, đó chính là kiểm tra kỹ IMEI và check bảo hành, để có thể đánh giá có khớp với IMEI ngoài vỏ hộp hay không. Trường hợp đã khớp số IMEI, các bạn sẽ dùng số đó để check bảo hành trên trang web của hãng Apple.

Kiểm tra hình thức máy

Kiểm tra hình thức của thiết bị cũng là điều mà bạn nên quan tâm khi có dự định mua sản phẩm. Các bạn có thể kiểm tra bằng cách lấy tay di nhẹ trên viền máy, để đánh giá có bị gợn hay không. Ngoài ra các bạn cũng cần quan sát và sờ kỹ phần mặt sau của máy và chú ý đến cụm camera. Tất cả những yếu tố này cần phải đảm bảo không có vết xước trên bề mặt sản phẩm.

Thêm một yếu tố nữa mà bạn cần quan tâm khi mua iphone lock, chính là kiểm tra phần ốc vít của máy để xem thiết bị đã bị tháo ra hay chưa. Nếu phần ốc còn mới thì chứng tỏ máy chưa bị tháo và bạn có thể mua chiếc điện thoại đó.

Kiểm tra bên trong

Ngoài việc kiểm tra hình thức bên ngoài, các bạn cũng cần kiểm tra máy bên trong một cách chi tiết. Theo đó bạn cần mở Menu của thiết bị và chọn & giữ một biểu tượng icon nào đó trên màn hình. Tiếp đến thì di chuyển nó đến các khu vực của màn hình. Nếu biểu tượng liên tục di chuyển và không bị dừng đột ngột, thì phần cảm ứng của máy được đánh giá là bình thường.

Ngoài ra để có thể đánh giá được điểm chết của máy, các bạn có thể reset lại máy. Nếu nhận thấy màn hình khi khởi động lại nếu có những điểm nào có màu sắc khác thường chứng tỏ máy đã có điểm chết. Thông thường nếu thiết bị có từ 3 điểm chết trở lên thì các bạn không nên mua sản phẩm đó.

Kiểm tra tài khoản iCloud

Để kiểm tra tài khoản iCloud, các bạn có thể truy cập vào trang web https://www.icloud.com/activationlock/. Sau đó nhập số IMEI hoặc số seri của máy mà bạn muốn mua. Tiếp đến nhập mã captcha để tiếp tục kiểm tra.

Nếu nhận thấy kết quả hiển thị là Khóa kích hoạt: ở trạng thái tắt (OFF), nghĩa là thiết bị của bạn không bị khóa. Và bạn có thể cân nhắc mua máy bình thường.

Trên đây là một số nhược điểm iphone lock cũng như lưu ý khi mua và sử dụng dòng điện thoại này mà Di Động Xanh muốn chia sẻ đến bạn. Nếu còn bất kỳ vấn đề gì liên quan đến vấn đề này cần được tư vấn, các bạn liên hệ đến chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất. 

Ngoài ra, nếu bạn muốn tậu cho mình những mẫu iPhone mới nhất hãy truy cập vào website của Di Động Xanh, gợi ý cho bạn là siêu phẩm iPhone 11 Pro Max Đà Nẵng đang cập bến tại cửa hàng Di Động Xanh với mức giá ưu đãi nhất - Đừng bỏ lỡ nhé!