Mở khóa iPhone dính iCloud là điều mà được nhiều dùng iPhone quan tâm khi không may quên tài khoản iCloud và dẫn đến việc không thể mở được khóa. Chính vì iCloud là một tài khoản giúp người dùng bảo vệ tối ưu chiếc điện thoại iPhone của mình. Do vậy, việc mở khóa iPhone khi bị dính iCloud sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Vậy hãy cùng Di Động Xanh tìm hiểu xem có cách nào để mở khóa điện thoại iPhone dính iCloud không nhé!

Tại sao iPhone lại dính iCloud? 

Với những người dùng iPhone chắc chắn cũng đã từng một lần nghe nhắc đến cụm từ “iPhone dính iCloud”. Tuy nhiên, nhiều người chưa biết được nguyên nhân của vấn đề ấy là gì và cách giải quyết nó như thế nào. 

tai sao iphone dinh icloud

Tại sao iPhone lại dính iCloud? 

Tìm hiểu về iCloud trên điện thoại iPhone

Trước hết, chúng ta cần phải hiểu iCloud là gì? iCloud được biết đến là một trong những dịch vụ của nhà Apple cho phép người dùng đồng bộ hóa tất cả các dữ liệu trên các thiết bị có chung hệ điều hành IOS như iPhone, iPad, Mac OS,...

iCloud sẽ bao gồm một tên tài khoản và một mật khẩu. Người dùng cần phải nhớ rõ mật khẩu của mình là gì. Bởi vì bên cạnh việc đồng bộ hóa dữ liệu, iCloud còn có tính năng Find my phone. Tức là tìm kiếm điện thoại của bạn khi bị đánh mất. Vì vậy, nếu bạn vô tình quên đi mật khẩu iCloud thì nó sẽ là một rắc rối vô cùng lớn. 

Hiện nay, đây là một tính năng được dùng để sao lưu và lưu trữ những dữ liệu từ máy chủ iPhone lên iCloud Drive; tìm kiếm điện thoại iPhone khi bị mất với tính năng Find my phone; chia sẻ những dữ liệu của người dùng từ thiết bị này qua thiết bị khác một cách nhanh chóng và tiện lợi trên nền tảng IOS; bảo mật tất cả những thông tin quan trọng có trong máy. 

Những nguyên nhân khiến điện thoại iPhone bị dính iCloud

Hiện nay, có một số nguyên nhân khiến người dùng quên mật khẩu iCloud của mình. 

  • Không nhớ mật khẩu: Đang là một trong những nguyên nhân phổ biến và dễ bắt gặp nhất hiện nay. Khi mua một chiếc điện thoại iPhone mới, nhân viên bán hàng sẽ hỗ trợ người mua lập tài khoản iCloud. Tuy nhiên, bạn quên ghi lại và dễ dàng quên nó đi sau một thời gian dài không dùng đến.

nguyen nhan khien mo iphone dinh icloud

Những nguyên nhân khiến điện thoại bị dính iCloud

  • Sử dụng lại điện thoại cũ của người khác: Đây cũng là một nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng điện thoại dính iCloud của người dùng hiện nay. Khi mua hoặc dùng lại máy cũ của người khác, bạn quên kiểm tra và tiến hành đăng xuất iCloud của người dùng trước đó. Từ đó, dẫn đến việc iPhone dính iCloud không thể mở khóa. 

>>> Xem thêm: Không đăng xuất được icloud - Nguyên nhân và cách khắc phục 100%

Hướng dẫn một số cách mở khóa iPhone dính iCloud

Khi phát hiện điện thoại bị dính iCloud người dùng có thể thực hiện một số cách vô cùng đơn giản để có thể dễ dàng bẻ khóa iPhone, iPhone 13 Pro Max dính icloud. 

Mở khóa cho điện thoại iPhone dính iCloud bằng địa chỉ Email

Sử dụng Email để lấy lại tài khoản và mật khẩu iCloud là một trong những việc làm vô cùng đơn giản, được nhiều người sử dụng iPhone tìm đến mỗi khi chiếc điện thoại của mình bị dính lỗi này. 

  • Bước 1: Sử dụng ứng dụng Cài đặt (Setting) trên chính chiếc điện thoại iPhone của bạn, nhấp đến mục iCloud trong ứng dụng này. 

cach mo khoa iphone dinh icloud

Mở khóa cho điện thoại iPhone dính iCloud bằng địa chỉ Email bước 1

  • Bước 2: Lúc này, màn hình sẽ xuất hiện giao diện đăng nhập iCloud. Và để có thể đặt lại mật khẩu mới cho tài khoản của mình, người dùng vui lòng lựa chọn Quên ID Apple và mật khẩu (Forgot Apple ID or Password). 

huong dan mo khoa iphone dinh icloud

Mở khóa cho điện thoại iPhone dính iCloud bằng địa chỉ Email bước 2

  • Bước 3: Sau khi hoàn thành những bước trên, iPhone sẽ yêu cầu bạn nhập địa chỉ Email đã sử dụng để đăng ký tài khoản iCloud. Bạn cần nhập chính xác địa chỉ và chọn lựa chọn Tiếp theo (Next). 

cach mo khoa iphone bi dinh icloud

Mở khóa cho điện thoại iPhone dính iCloud bằng địa chỉ Email bước 3

  • Bước 4: Hãy chọn Thiết lập lại bằng Email (Reset by Email) để có thể cài đặt lại mật khẩu iCloud qua Email. 

 Ngay lập tức, địa chỉ Email bạn vừa nhập sẽ nhận được mã số xác minh từ Email của Apple. Hãy nhập mã số này và khôi phục lại iCloud của mình. 

mo khoa iphone dinh icloud bang dia chi email

Mở khóa cho điện thoại iPhone 13 Pro Max dính iCloud bằng địa chỉ Email bước 4

Như vậy là bạn đã có thể thuận lợi lấy lại tài khoản iCloud bị quên mật khẩu của mình rồi. Tuy nhiên, với cách này yêu cầu người dùng phải nhớ đầy đủ và chính xác tài khoản Email của mình và nhập một cách chính xác. 

>>> Xem thêm: Cách xoá dung lượng icloud an toàn và thành công 100%

Mở khóa iPhone dính iCloud bằng câu hỏi bảo mật của Apple

Cách mở khóa iPhone 13 Pro Max dính icloud khác cũng vô cùng hữu dụng đó chính là sử dụng những câu hỏi bảo mật của nhà Apple. Đây là cách khá dễ nhưng lại ít ai biết đến, bởi ít ai có thể nhớ được khi thiết lập tài khoản iCloud mình đã sử dụng câu hỏi gì và đáp án như thế nào. 

Tuy nhiên, nếu bạn còn ghi nhớ những câu hỏi ấy thì có thể làm theo những bước đơn giản sau để đưa về mật khẩu iCloud cho iPhone của mình. 

  • Bước 1: Những bước đầu tiên ở cách này cũng sẽ giống cách trên. Nhưng khi thực hiện đến bước 2, thay vì sử dụng địa chỉ Email, bạn hãy nhấp vào Trả lời câu hỏi bảo mật (Answer Security Questions) để có thể lấy lại iCloud qua câu hỏi. 

mo khoa iphone dinh icloud bang cau hoi bao mat

Mở khóa cho iPhone dính iCloud bằng câu hỏi bảo mật của Apple bước 1

  • Bước 2: Sau đó, giao diện màn hình sẽ yêu cầu bạn xác minh danh tính bằng cách nhập đúng ngày, tháng, năm sinh của mình như đã đăng ký lúc đầu. Và tiếp tục lựa chọn Tiếp theo (Next). 

mo khoa iphone dinh icloud

Mở khóa cho iPhone dính iCloud bằng câu hỏi bảo mật của Apple bước 2

  • Bước 3: iPhone sẽ xuất hiện hai câu hỏi mà bạn đã thiết lập lúc tạo tài khoản iCloud. Hãy trả lời chính xác hai câu hỏi này và chọn Tiếp theo (Next).

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn chỉ cần Nhập mật khẩu mới cho tài khoản iCloud của bạn vào mục Password. Tiếp tục chọn Xác nhận (Verify) là bạn đã có ngay mật khẩu iCloud mới cho điện thoại của mình rồi. 

mo khoa iphone dinh icloud

Mở khóa cho iPhone dính iCloud bằng câu hỏi bảo mật của Apple bước 3

Không khó khăn, không phức tạp nhưng với cách này, đòi hỏi người dùng phải nhớ chính xác đáp án câu hỏi bảo mật mà bạn đã thiết lập ban đầu, nếu không thì sẽ không sử dụng được. 

Thay IC để mở khóa cho iPhone khi bị dính iCloud

Trong trường hợp người dùng vô tình quên luôn cả địa chỉ Email hay những câu hỏi dùng khi thiết lập tài khoản iCloud cho iPhone thì phải sử dụng đến cách thay IC cho điện thoại của mình. 

Bởi vì những thông tin trong điện thoại của bạn còn được lưu trữ trên IC Main của iPhone. Vì vậy, người dùng cũng có thể mở khóa iPhone dính iCloud bằng cách thay IC mới. 

Sau khi thay IC mới trên điện thoại, những thông số bên trong điện thoại Imei đã bị thay đổi hoàn toàn. Tuy nhiên, chiếc điện thoại iPhone của bạn vẫn chạy bình thường như bao chiếc điện thoại khác. Và Active Server của Apple sẽ nhận diện điện thoại của bạn là một chiếc iPhone chưa bị khóa iCloud. 

Mở khóa iPhone bị dính iCloud bằng Server của Apple

Từ Server của nhà Apple, bạn cũng có thể mở khóa iPhone của mình khi bị khóa tài khoản iCloud. Khi báo mất tài khoản iCloud, nhà Apple sẽ cho một dịch vụ liên kết đến Server Apple giúp cho iPhone thoát khỏi tình trạng bị khóa iCloud.

mo khoa iphone bi dinh icloud bang server cua apple

Mở khóa iPhone bị dính iCloud bằng Server của Apple

Lúc này, tất cả các thông tin của bạn sẽ bị xóa từ Server mà không phải mở những phần cứng của máy, tránh tình trạng mất máy kẻ xấu đột nhập lấy cắp thông tin của mình. 

Đó là một trong những cách dễ dàng và tiện dụng được nhiều người lựa chọn dùng khi lấy lại tài khoản iCloud của mình hay bẻ khóa iPhone mất iCloud. Tuy nhiên, vẫn còn một số cách khác phức tạp hơn mà bạn cũng có thể tham khảo thêm. Hoặc có thể mang điện thoại đến địa chỉ sửa chữa iPhone gần nhất để nhận được sự hỗ trợ.

Với bài viết một số cách mở khóa iPhone dính iCloud của Di Động Xanh thì chắc hẳn người dùng nhà Apple đã phần nào có thể yên tâm hơn khi vô tình quên đi tài khoản iCloud của mình rồi phải không nào? Hãy cùng chia sẻ rộng rãi thông tin hữu ích này để những người dùng iPhone khác có thể tham khảo thêm nhé.

>>> Xem thêm: Cách đồng bộ ảnh iPhone với iCloud đơn giản, nhanh chóng